Về thủ phủ rượu nấu thủ công giữa ‘tâm bão’ methanol

TPO – Thôn Yên Viên (Bắc Giang) có khoảng 300 hộ nấu rượu theo phương pháp thủ công truyền thống. Mỗi năm đưa ra thị trường hơn 4 triệu lít. Người dân ở đây tự tin rượu luôn bảo đảm chất lượng. Tuy nhiên, thực tế về thủ phủ rượu nấu thủ công giữa ‘tâm bão’ methanol thế nào?

Rượu chỉ đủ bán cho khách quen.

Ông Nguyễn Đức Hạnh, một trong những người có “thâm niên” nấu rượu cho biết, từ năm 12, 13 tuổi. Ông Hạnh đã theo phụ cha mẹ nấu rượu và đã biết nếm thế nào là vị đủ độ, khi nào rượu đủ ngon… Cũng do học nghề từ khi còn bé, năm 20 tuổi, ông nối nghiệp gia đình và trực tiếp nấu rượu.

Từ đó, bản thân ông biết thêm những bí quyết độc đáo trong nấu rượu. Đó là phải “cảm” thời tiết mà định lượng thời gian ủ men. Cơm rượu cũng phải nấu tơi đều, không rắn, không nhão. Cũng không thể sống bởi điều này sẽ quyết định chất lượng của rượu.

Lâu nay, tâm lý chung của người uống rượu là rượu tự nấu, rượu quê. Đặc biệt là rượu từ các làng nghề truyền thống sẽ an toàn hơn. Tuy nhiên quan niệm đó chỉ mang tính cảm tính, thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Rượu được sản xuất bằng phương pháp thủ công dù ít hay nhiều đều chứa chất độc hại. Về thủ phủ rượu nấu thủ công giữa ‘tâm bão’ methanol mới biết được thực hư.

Về thủ phủ rượu nấu thủ công giữa 'tâm bão' methanol
Về thủ phủ rượu nấu thủ công giữa ‘tâm bão’ methanol

Lúc thời tiết thất thường cũng là lúc phải “nghe”. Phải “sờ” từng hạt cơm ngâm để quyết định thời gian ủ. Muốn có được hương rượu ngon đủ độ. Trước hết phải lựa chọn hạt gạo nếp cái thật kĩ lưỡng. Chỉ lựa chọn những hạt gạo đủ chín, không dùng gạo còn non hay thu hoạch khi lúa đổ. Từng hạt gạo, phải đủ độ mọng căng, vàng và không dùng hạt lép…
Ông Hạnh luôn luôn nhắc mọi người trong gia đình của mình phải giữ lấy nét truyền thống trong từng giọt rượu. Ông chia sẻ : “Nấu ra mỗi giọt rượu mà chuẩn rượu xưa không phải dễ. Do đó, tôi phải chấn chỉnh trong chính gia đình của mình để giữ được món nghề truyền thống. Và bây giờ, con trai út của tôi đang tiếp nghề và cũng được dạy bảo như vậy.”.

Ngoài ra, lựa chọn men rượu để ngâm ủ cũng. Để hạt cơm lên men cũng là một bí quyết của người dân nơi đây. Hiện có nhiều loại men để dùng trong nấu rượu. Nhưng để giữ được vị đậm đà chính rượu làng Vân thì phải dùng men thuốc bắc với 36 vị. Rượu Vân khi nấu xong, vẫn chưa sử dụng được luôn mà phải để trong những chiếc chum sành. Hạ thổ, đặt trong hầm và giữ nhiệt độ đảm bảo từ 28-30 độ. Để đủ 15 ngày, từng giọt rượu giót ra mới thật thơm và đúng mùi vị của rượu làng xưa.

Gần đây, nhiều người “dị nghị” về chất lượng rượu làng Vân. Nhưng quả thật, có về đây mới thấy được người dân ở đây trọng chữ tín đến như thế nào. Ông Hạnh cho biết: “Những người còn đang nấu rượu trong làng như nhà tôi, thậm chí không bán cho khách lạ để giữ uy tín trên thị trường. Không cần quảng bá nhưng dường như rượu nấu ra cũng chỉ đủ cung cấp cho khách quen”.

Rượu chứa Methanol: Nghi ngờ từ cồn nấu lẩu

Ở thôn Yên Viên hiện nay người dân sản xuất rượu từ 2 thành phần chính gạo và sắn. Quy trình sản xuất rượu như sau: sắn hoặc cơm được nấu chín sau đó để nguội. Trộn với men đã được nghiền thành bột rồi ủ lại. Khi nào sờ vào men thấy ấm thì đưa vào ang (hoặc chum) để tiếp khoảng 3 ngày sau đó đổ nước. Tiếp tục để 10 ngày sau đó trưng cất bằng hệ thống ruột gà.
Cách thức sản xuất này đã tồn tại ở Yên Viên từ gần 100 năm nay.

Theo ông Trương Đức Nhân, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng tỉnh Bắc Giang. Hiện là Tổng thư ký Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bắc Giang cho biết: Methanol thường được chiết xuất từ nguyên liệu gỗ. Trong khi đó, rượu ethanol chúng ta thường uống thường được sản xuất từ các nguyên liệu chứa tinh bột.

Tuy nhiên, giữa hai chất này khi kết hợp với nhau thì sẽ tạo thành thể rắn. Mà một trong những đặc trưng thường thấy của sự kết hợp này. Là các loại cồn dùng trong đốt bếp nấu ăn tại các nhà hàng. Nếu sử dụng loại sản phẩm này khi nấu rượu với nhiệt độ thích hợp. Và tỷ lệ nhất định sẽ giải phóng 2 chất này sang thành dạng lỏng.

“Không loại trừ ở các vùng bị ngộ độc rượu do methanol. Người nấu rượu đã sử dụng cồn này cho vào nồi nấu rượu để nâng lượng rượu thu được. Nhưng không thể biết trong đó có chứa Methanol”, ông Nhân nêu giả thiết.

Cũng theo ông Nhân, rượu nấu thủ công theo truyền thống giống như ở Vân Hà thường có tỷ lệ methanol rất thấp. Dưới mức quy định bởi đa số người dân ở đây dùng các loại nguyên liệu chứa tinh bột là chủ yếu. Tuy nhiên, việc quản lý chất lượng rượu thủ công hiện nay vẫn rất khó khăn. Nên tốt nhất người tiêu dùng hạn chế uống rượu và nếu có uống thì đó phải là những loại rượu có nguồn gốc rõ ràng. Không nên uống các loại rượu trôi nổi trên thị trường.

Ngày nay đến với Machinex bà con sẽ bớt khổ cực, tiết kiệm được thời gian và chi phí khi thay cho mình bộ nồi nấu rượu inox bằng điện hoặc gas.

Trên đây  là bài viết về thủ phủ rượu nấu thủ công giữa ‘tâm bão’ methanol. Hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người.

>> Hướng dẫn mua bộ nồi nấu rượu 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ ngay đến Hotline 1900 0276 – 090 445 2222  để lắng nghe tư vấn

Hotline: 1900 0276 – 090 445 2222

Homephone: 024 3350 9688

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM

 

Xứ nào là “xứ rượu Hồng Đào”?

Lâu nay, nói đến Quảng Nam người ta bảo đấy là “Xứ rượu hồng đào”. Nhưng ông Lê Nguyên Đại lại có bài viết thể hiện góc nhìn riêng của mình và cho rằng. “Rượu hồng đào” chỉ là loại rượu “huyền thoại”, không có thực…

 

Xứ nào là “xứ rượu Hồng Đào”?

 

Khoảng gần chục năm nay, cuộc tranh luận về chuyện “rượu hồng đào”. Sau lại thấy dấy lên nhưng vì bận rộn quá nhiều việc nên tôi không theo dõi, chỉ tự nhủ có gì mà vội. “Quảng Nam hay cãi” trước sau rồi chân lý cũng sáng tỏ thôi. Thiếu gì chuyện cần nói hơn mà còn chưa có điều kiện.

 

Chuyện rượu chè cứ để cho nhà doanh nghiệp nào đó “sở hữu” một bản quyền loại danh giá để làm du lịch đi. Biết đâu từ “huyền thoại” nó sẽ trở thành hiện thực. Thế nhưng, đọc một mẩu tin vắn trên báo Thanh Niên (số ra ngày 5.9.2013) tôi phải vội viết mấy dòng này. Một tuyển tập nhạc 32 bài, chọn lọc trong số hàng trăm ca khúc viết về quê hương. Của các hội viên Chi hội Âm nhạc thuộc Hội VHNT Quảng Nam. Vừa được giới thiệu, lấy tên là Quê Hương Xứ Rượu Hồng Đào!

Xứ nào là "xứ rượu Hồng Đào”?
Xứ nào là “xứ rượu Hồng Đào”?

Xứ rượu hồng đào có phải từ Quảng Nam?

 

Đến mức này thì không được rồi! Người Quảng Nam so với người dân vùng khác vẫn hay có óc tự hào về địa phương mình hơn cả. Chẳng hạn, một trong những biểu hiện thường thấy là khi nói về chuyện học hành. Người Quảng thường hãnh diện nhắc đến thành tích truyền thống “ngũ phụng tề phi”. Nhưng nếu thử so sánh với hơn năm trăm vị tiến sĩ của Bắc Ninh. Chiếm hơn phân nửa số ông Nghè suốt lịch sử khoa cử phong kiến thì mình suy nghĩ gì? Có phải cũng vì cái tâm lý đó mà ta vội vã nhận nhầm một loại thức uống “lý lịch không rõ ràng”. Làm “đặc sản” quê hương, và nay còn sẵn sàng tôn nó lên hàng biểu tượng?

 

Nếu chỉ vì không muốn thua chị kém em, để so với rượu Làng Vân, Làng Chuồn, Bàu Đá, Gò Đen… Thì mình cũng có “rượu hồng đào” đấy, thì lần này niềm tự hào đó dễ dãi quá. Dễ thấy sự khập khiễng khi “đặc sản” của mình không thể viết hoa, vì không tìm ra cơ sở. Phải nói có có sách, mách có chứng. Thí dụ chuyện “ngũ phụng tề phi” tuy có thể không lớn lắm dưới mắt các “nhân sĩ Bắc hà”. Chỉ là để khen ngợi năm vị đại khoa, vẫn là vinh dự của học phong Xứ rượu hồng đào – x Quảng. Vì xét theo khía cạnh lịch sử địa phương, có thể được xem là một vùng đất còn “mới”. Nhưng điều quan trọng ở đây, nó là chuyện có cơ sở. Ai cũng biết đó là từ kết quả của kỳ thi Đình năm 1898.

 

Nguồn gốc từ “Xứ rượu hồng đào”

Vậy còn chuyện “rượu hồng đào”? Nó liên quan như thế nào đến đất Quảng Nam? Đơn giản là, chỉ vì cụm từ này/hình ảnh này. Được chọn đưa vào để làm công cụ cho biện pháp ví von. So sánh – nghĩa là hoàn toàn xuất phát từ lý do nghệ thuật, trong bài ca dao sau đây:
” Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm
Rượu hồng đào chưa nhấm đã say.
Đêm về nằm nghĩ gác tay
Hỏi có ai ân trọng nghĩa dày bằng ta”.

Tìm hiểu bộ nôì nấu rượu.

Máy lọc rượu.

Bài viết hy vọng giúp các bạn làm rõ được xứ rượu hồng đào.

>> Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình

Hiện nay nhu cầu sử dụng tinh dầu cao và tinh dầu nguyên chất thì ít. Vì vậy nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình là cần thiết, tiện lợi cho chu cầu của mọi nguời.
Sử dụng nguồn nhiệt bên ngoài (bếp điện, bếp từ hoặc gas, than).  Với làm từ chất liệu hoàn toàn Inox 304.

 

Nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình
Nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình

Tính năng:

Sử dụng công nghệ chưng cất hơi nước ngưng tụ. Hiệu suất chưng cất cao. Máy nhỏ gọn, tích hợp đầy đủ, dễ dàng sử dụng và bảo dưỡng. Thích hợp cho cơ sở sản xuất nhỏ và vừa.

Phụ kiện kèm:

01 bơm chìm dẫn nước sinh hàn ngưng tụ,ống dẫn nước,vỉ đỡ nguyên liệu,01 phễu chiết 125 ml.

Lắp đặt và hướng dẫn kỹ thuật chưng cất – tách ly nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình.

SƠ ĐỒ CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Nguyên liệu được đặt trên vỉ đỡ có khe. Nước phía dưới nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình được đun nóng. Tạo hơi bốc lên đi qua nguyên liệu, lôi cuốn các thành phần trong thực vật, trong đó có tinh dầu. Hơi lôi cuốn được ngưng tụ tại bộ ngưng tụ và trở thành hỗn hợp ngưng tụ. Tinh dầu do nhẹ hơn nên nổi lên trên bề mặt hỗn hợp này.

 

Sử dụng phễu chiết để tách ly tinh dầu khỏi hỗn hợp chưng cất được.

Nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình
Nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình

Lưu ý khi chưng cất tinh dầu:

Tinh dầu bốc hơi nhanh nên có thể áp dụng phương pháp cất bằng hơi nước để lấy tinh dầu. Dụng cụ chưng cất tinh dầu gồm 3 bộ phận: nồi cất, thùng ngưng (hay thùng làm lạnh) . Bình hứng (gần giống với hệ thống cất rượu dân gian, xem hình vẽ). Trong nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình cành lá nguyên liệu được làm nhỏ bố trí bên trên. Và không tiếp xúc với nước bên dưới. Đậy kín nồi cất rồi nâng nhiệt độ nước đến sôi. Từ nồi cất, hơi tinh dầu đi qua ống dẫn vào thùng/bộ phận làm lạnh / bộ ngưng tụ. Là hệ thống ống ruột gà được bao quanh bằng nước lạnh. Ở đây tinh dầu ngưng thành dịch lỏng, chảy vào bình hứng, ta thu được tinh dầu.

Khi cất tinh dầu, có một phần hơi nước bốc lên theo hơi tinh dầu. Và cũng ngưng lại trong thùng ngưng cùng với tinh dầu. Vì vậy ở bình hứng, tinh dầu thu được có lẫn một phần nước. Tinh dầu nhẹ hơn nước (tỉ trọng tinh dầu là 0,9), nổi lên trên còn nước ở phía dưới. Ta dễ dàng tách được tinh dầu ra khỏi nước bằng phễu chiết.

 

Nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình
Nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình

– Tinh dầu vỏ bưởi: Cần ngâm 4 giờ vào nước vôi trong tỷ lệ1% trước khi chưng cất. Khi chưng cất tỷ lệ nước và nguyên liệu là 5:1. Hiệu suất chưng cất 1%.

Bài trên giới thiệu cho các bạn về nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

>> Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu hà thủ ô

Từ ngàn đời nay ông cha ta đã biết đến công dụng tuyệt vời của hà thủ ô đối với sức khỏe. Giúp làm “ xanh tóc đỏ da” với những bài thuốc kết hợp từ hà thủ ô với các loại thuốc trong đông y. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu hà thủ ô.

Rượu hà thủ ô vừa dễ uống mà lại có tác dụng hỗ trợ miễn dịch. Giúp lưu thông máu…Hiện nay có 2 loại hà thủ ô được sử dụng để ngâm rượu. Đó là hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng.

Hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu hà thủ ô
Hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu hà thủ ô
  1. Giới thiệu và phân biệt hà thủ ô

Hà thủ ô thuộc họ dây leo. Được phân bố nhiều ở các tỉnh miền Trung và Đông Nam Bộ. Hà thủ ô còn có tên gọi là giao dằng hay dạ hợp. Phiến lá có hình mũi tên hoặc hình trái tim, cuống lá dài mọc so le nhau.  Phần củ là bộ phận được sử dụng nhiều nhất để chữa bệnh. Có 2 loại chính là hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng. Về bề ngoài chúng có hình dáng gần giống nhau. Nhưng mỗi loại lại có một công dụng riêng.

 

Hà thủ ô trắng có thân và cành màu nâu đỏ. Có nhiều lông nhỏ mềm, nhưng khi già thì phần lông không còn nữa. Hoa màu nâu nhạt hoặc có màu vàng tía, mọc thành từng chum. Lá và quả non có nhiều nhựa trắng. Sinh trưởng và phát triển nhiều vào cuối đông và đầu xuân. Có vị ngọt đắng, sử dụng nhiều trong việc chữa các loại bệnh về tim mạch. Đau xương khớp, đường ruột, giúp tăng cường thị lực.

 

Còn hà thủ ô đỏ có lá dạng hình tim. Đầu nhọn, dài từ 5 đến 7 cm, hoa có dạng hình chùy mọc ở đầu cành hoặc từ nách lá. Hoa nhỏ có màu trắng, quả khô, có 3 cạnh.  Hà thủ ô đỏ mọc vào cuối thu đầu đông. Có vị đắng chát, có tác dụng bồi bổ cơ thể, hỗ trợ các vấn đề về suy nhược thần kinh. Ăn ngủ không ngon, bổ máu, trị các chứng bệnh tóc bạc sớm, rụng nhiều…Vì thế tùy thuộc vào việc sử dụng để trị các chứng bệnh của mình. Bạn có thể sử dụng hà thủ ô ngâm rượu cho phù hợp.

 

  1. Nguyên liệu và hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu hà thủ ô

* Nguyên liệu:

à thủ ô, đỗ đen, nước vo gạo, và bình ngâm rượu. Tốt nhất nên sử dụng bình thủy tinh để khi có thành phẩm nhìn sẽ thấy đẹp mắt hơn. Mà sẽ cho chất lượng tốt, đảm bảo về độ bền cũng như thời gian của rượu. Không làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu trong thời gian ngâm. Cuối cùng là rượu trắng, tốt nhất là nên sử dụng loại rượu nếp quê. Vừa ngon mà lại có hương thơm, làm cho rượu hấp dẫn hơn..

 

* Hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu hà thủ ô

Trước tiên là khâu sơ chế. Đối với hà thủ ô khi mới được đào lên còn dính rất nhiều đất cát cần đem đi rửa sạch. Để dáo nước cho khô hoàn toàn rồi gọt vỏ. Thái thành những lát mỏng, bỏ đi phần lõi cứng bên trong. Để loại bỏ bớt vị chát và nóng thì đem hà thủ ô ngâm trong nước vo gạo từ 1 đến 2 ngày. Thường xuyên thay nước vo gạo 2 lần/ngày. Để tránh hiện tượng nước vo gạo lên men có thể làm hỏng hà thủ ô.

 

Đỗ đen đem rang trên bếp nhỏ lửa cho dậy mùi thơm là được. Không nên rang kỹ quá sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng trong đỗ đen.

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn trên thì cho hà thủ ô và đỗ đen vào bình thủy tinh. Đổ ngập rượu lên theo tỷ lệ cứ 2 hà thủ ô thì sử dụng 1 phần đỗ đen. Rượu hà thủ ô phải được ngâm trên 3 tháng. Tốt nhất là sau 6 tháng mới nên sử dụng. Khi đó hà thủ ô mới hoàn toàn tiết ra được những gì tinh túy nhất của mình. Thì rượu hà thủ ô mới có được những tác dụng tuyệt vời nhất.

  1. Công dụng của rượu hà thủ ô

Rượu hà thủ ô giúp điều chỉnh rối loạn máu, hạ cholesterol trong máu. Giúp bảo vệ gan, làm giảm hoạt động của nhịp tim, tăng cường sự lưu thông của máu. Hạn chế các biểu hiện của việc thiếu máu. Tăng cường sức chịu đựng của cơ thể nhất là chịu lạnh. Giúp trẻ hóa làn da, giảm thiểu sự lão hóa. Cải thiện hoạt động của hệ thống tuyến thượng thận và giáp trạng, giúp nhuận tràng. Hạn chế các hoạt động của vi khuẩn, virut, ức chế hoạt động của các tế bào ung thư. Tăng cường khả năng sinh lý của cả nam và nữ.

Chỉ nên sử dụng 1 đến 2 chén, mỗi ngày không nên vượt quá 150ml rượu. Tốt nhất nên sử dụng vào buổi trưa.

 

Rượu hà thủ ô là một loại rượu có tác dụng tốt cho vấn đề sức khỏe mà lại vô cùng dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị tốt những nguyên liệu là có thể áp dụng ngay tại nhà. Để có được một bình rượu ưng ý vừa đẹp mắt mà lại chất lượng dành riêng cho ông xã. Hoặc những người yêu thương của mình.

 

Để phát huy hết tác dụng một cách trọn vẹn. Tránh được những tác hại không mong muốn chúng ta nên sử dụng các sản phẩm rượu đã qua lọc độc tố. Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu an toàn khi sử dụng rượu. Máy lọc độc tố có trong rượu ALCOFIL, thiết bị lọc độc tố rượu được sản xuất với công nghệ hiện đại. Tiến hành thử nghiệm và đã qua kiểm trứng của Vinacontrol. Máy được thiết kế tối ưu, bạn có thể sử dụng dễ dàng tại nhà.

Qua hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu hà thủ ô mình chia sẻ. Chúc bạn có những bình rượu ngon nhé!

 

>> Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Cách ngâm rượu hoa hạt atiso đỏ tại nhà

Hạt hoa atiso đỏ còn có tên gọi khác là hoa bụp giấm. Để phân biệt với hoa atiso xanh. Cùng khám phá tác dụng của hạt atiso. Và cách ngâm rượu hoa hạt atiso đỏ tại nhà ngay hôm nay.

Những điều cần biết về hoa/quả atiso

Là loại cây sống một năm có thân màu tím nhạt cao từ 1.5 đến 2m. Phân nhánh ở gần gốc, lá hình trứng có răng cưa quanh mép. Hoa atiso mọc đơn ở nách và gần như không có cuống. Tràng hoa màu tía, hồng hay vàng, đôi khi còn có màu trắng. Quả nang hình trứng, mang đài màu đỏ và có lông thô bao quanh. Người ta thu hoạch hoa atiso vào độ tháng 7 đến tháng 10.

Hạt quả atiso có tác dụng gì?

  • Các nghiên cứu cho thấy hoa atiso có tác dụng tuyệt vời trong chữa các bệnh về gan. Bởi công dụng dọn sạch các độc tố trong gan.
  • Hoa atiso hỗ trợ chức năng của hệ tiêu hóa. Giúp lợi tiểu tự nhiên. Cải thiện chức năng của túi mật và mang lại nhiều lợi ích hữu ích đối với gan. Người già nên dùng hoa atiso nhuận tràng rất tốt. Vì nó không gây ra tiêu chảy ồ ạt mà cũng không gây tác dụng phụ.
  • Trong atiso chứa cynarin và silymarin là hai chất chống oxy hóa rất có ích cho gan.
  • Atiso còn giúp làm đẹp làn da. Bởi da của bạn đẹp hay xấu phụ thuộc độ khoẻ hay yếu chức năng gan, tiêu hoá tốt hay không. Hoa atiso giúp da mịn màng và tươi sáng hơn. Nhờ tác dụng thải độc tố, giải nhiệt, làm mát gan, chống khô ráp da và ít mụn hơn.
Cách ngâm rượu hoa hạt atiso đỏ tại nhà
Cách ngâm rượu hoa hạt atiso đỏ tại nhà

Có nhiều cách để chế biến atiso, mỗi cách có những hương vị riêng. Dưới đây là cách ngâm rượu hoa hạt atiso đỏ tại nhà.

Cách ngâm rượu hoa hạt atiso đỏ tại nhà:

Hoa atiso rửa sạch để ráo nước. Để nguyên hoa gồm cả nhụy, cánh, đài và hạt cho vào bình cùng rượu ngâm. Sau 4 tháng là có thể dùng được. Rượu atiso có vị ngọt, chua, nhẹ giống như rượu vang uống rất thích.

Ngoài ra ta cũng có thể ngâm hạt atiso. Với rượu theo tỷ lệ 400g hạt với 4-5 lít rượu trong vòng 4 tháng. Rượu atiso có tác dụng trị viêm phế quản, viêm họng, lợi tiểu, tiểu đêm. Bệnh vàng da, huyết áp cao, xơ cứng động mạch và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Rượu ngâm phải an toàn. Có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt rượu an toàn hơn nữa qua máy lọc độc tố rượu Alcofil. Loại bỏ các loại độc tố và tạp chất có trong rượu như methanol, andehit, furfurol… Rượu sau khi lọc sẽ đảm bảo các chỉ số an toàn theo TCVN được bộ Y Tế ban hành. Không làm thay đổi nồng độ rượu. Giữ nguyên hương vị đặc trưng. Rượu uống vào sẽ ngon hơn, êm hơn không bị đau đầu ngộ độc.

Hy vọng với những thông tin về cách ngâm rượu hạt hoa atiso đỏ tại nhà. Sẽ giúp bạn có bình rượu ngon, an toàn. Chúc bạn thành công!

>> Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Cách ngâm rượu từ quả hồng

Chắc chắn trong mỗi chúng ta đã đều được thưởng thức vị ngon ngọt của trái hồng ngâm khi chín. Tuy nhiên ít ai biết được rằng trái hồng ngâm còn có thể dùng để ngâm với rượu. Đúng vậy khi chúng ta biết cách ngâm. Sẽ tạo ra một thứ rượu thượng hạng đã uống là mê. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu từ quả hồng.

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm
Bước này cực kỳ quan trọng các bạn đặc biệt chú ý giúp mình. Vì nó sẽ quyết định đến kết quả rượu.
– 1 kg hồng ngâm đã phơi khô ( điều này bạn phải lưu ý )
– 3,­4 lít rượu trắng nồng độ >40 ( có rượu nếp càng tốt )
– Bình thủy tinh ngâm
Rượu ngâm phải an toàn. Có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt rượu an toàn hơn nữa qua máy lọc độc tố rượu Alcofil. Loại bỏ các loại độc tố và tạp chất có trong rượu như methanol, andehit, furfurol… Rượu sau khi lọc sẽ đảm bảo các chỉ số an toàn theo TCVN được bộ Y Tế ban hành. Không làm thay đổi nồng độ rượu. Giữ nguyên hương vị đặc trưng. Rượu uống vào sẽ ngon hơn, êm hơn không bị đau đầu ngộ độc.

Cách ngâm rượu từ quả hồng
Cách ngâm rượu từ quả hồng

Cách chọn quả hồng khô để ngâm

Các bạn lưu ý mua Hồng sấy thật khô của Đà Lạt. Sẽ cho rượu thành phẩm trong veo, thơm ngon và tuyệt đối an toàn nhé!

Cách ngâm rượu từ quả hồng

B1. Khi chọn mua hồng ngâm xong chúng ta tiến hành cho vào bình ngâm

B2. Đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg hồng ngâm khô với 3-5 lít rượu. (Tùy vào sở thích, muốn rượu đậm vị ngọt thì ngâm ít rượu lại).

B3. Đậy kín lắp ngâm trong thời gian > 3 tháng là sử dụng được

Nguyên liệu dễ có. Cách ngâm rượu từ quả hồng thật đơn giản đúng không nào.

Những công dụng của rượu hồng ngâm:

  • Trị cao huyết áp
  • Chữa suy nhược cơ thể
  • Trị suy dinh dưỡng
  • Trị ho có đờm
  • Hỗ trợ tiêu hóa

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu quả hồng 

  • Điều kiện bảo quản
  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khô ráo thoáng mát
  • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C
  • Cách dùng rượu quả hồng ngâm sao cho hiệu quả
  • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng.
  • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng.

Hy vọng những thông tin về cách ngâm rượu từ quả hồng. Sẽ giúp bạn có những bình  rượu thơm, ngon, bổ dưỡng.

>> Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Cách ngâm rượu mít

Chắc các bạn chưa bao giờ nghe đến việc dùng mít để ngâm rượu. Đúng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu mít. Mà tôi có dịp được bà con dân tộc thái hướng dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước này đặc biệt quan trọng. Vì nó quyết định chất lượng sản phẩm bình rượu mít khi ngâm. Bạn phải chú ý đến cách chọn cũng như tỉ lệ chuẩn bị để làm rượu mít thơm ngon.

– Mít dai 1kg ( yêu cầu mít dai )

– 400G đường phèn ( hoặc đường trắng )

– Cơm rượu nếp ủ lên men 500g ( thường được sử dụng trong tết đoan ngọ )

– Rượu trắng 2 lít

 

Cách ngâm rượu mít
Cách ngâm rượu mít

Cách chọn mít để ngâm

Bước này rất quan trọng. Vì mít có ngon thì rượu mới có chất lượng tốt nhất. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mít ngon để ngâm.

Muốn ngâm rượu mít chúng ta phải chọn mít dai để ngâm. Không nên chọn những múi mít quá xanh hoặc quá chín vừa tới là sư dụng được.

Tiếp đến chúng ta tiến hành cách ngâm rượu mít.

 Cách ngâm rượu mít

Sau đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu mít sao cho rượu thơm ngon nhất.

B1. Tách hạt ra khỏi múi mít. Dùng tay xé múi mít ra từng sợi khoảng 1cm.

B2. Trộn đường phèn dạng bột hoặc đường kính với những sợi mít đã xé. Trộn làm sao cho đến khi đường ngấm hết vào múi mít

B3. Bạn lấy lượng cơm gạo nếp lên men rải lớp đầu tiên vào trong bình thủy tinh. Rồi lần lượt cho từng sợi mít đã ướp đường vào trong bình đều. Rồi trải đều cho đến khi hết nguyên liệu ngâm trong thời gian khoảng 2 tuần cho lên men. Đậy kín nắp.

B4. Sau khi ngâm cho rượu lên men trong khoảng 2 tuần. Chúng ta tiến hành đổ 2l rượu trắng vào. Tùy vào người thích uống nhạt hay uống ngọt ta có thể thêm rượu. Ngâm thêm khoảng 1 tháng là sử dụng được.

Nhiều người bảo ngâm bằng cục men rượu cũng được. Tuy nhiên chúng ta ngâm bằng cơm gạo nếp lên men sẽ ngon hơn. Vì nó có tinh chất gạo nếp.

Rượu mít sau khi ngâm có màu vàng đục. Uống vào thơm và có gas nhẹ như rượu vang.

Rượu ngâm phải an toàn. Có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt rượu an toàn hơn nữa qua máy lọc độc tố rượu Alcofil. Loại bỏ các loại độc tố và tạp chất có trong rượu như methanol, andehit, furfurol… Rượu sau khi lọc sẽ đảm bảo các chỉ số an toàn theo TCVN được bộ Y Tế ban hành. Không làm thay đổi nồng độ rượu. Giữ nguyên hương vị đặc trưng. Rượu uống vào sẽ ngon hơn, êm hơn không bị đau đầu ngộ độc.

Tác dụng của rượu mít

Những công dụng đặc biệt của rượu mít đối với sức khỏe là:

  • Giúp cải thiện khả năng tiêu hóa (đầy bụng khó tiêu)
  • Trị chứng khó ngủ ở người cao tuổi.
  • Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu mít

Sau khi chế biến rượu mít xong. Đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất.

Điều kiện bảo quản

  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khô ráo thoáng mát
  • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C
  • Nếu có điều kiện bạn có thể ngâm hạ thổ bọc thật kín. Đào hố sâu khoảng 1m thì tốt nhất.

Cách dùng rượu mít sao cho hiệu quả: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng. uống khoảng 2 tuần đã thấy hiệu quả.

Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng.

Trên đây là cách ngâm rượu mít. Chúc bạn thành công!

>> Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Cách ngâm rượu mơ umeshu Nhật Bản

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại rượu mơ Umeshu của Nhật Bản. Tuy nhiên những loại rượu mua bên ngoài rất đắt đỏ. Và chưa chắc đã đảm bảo sức khỏe. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản. Ngon như của Nhật Bản mà giá thành lại rất hạt dẻ và đơn giản.

  1. NGUYÊN LIỆU NGÂM RƯỢU MƠ UMESHU

Chỉ cần có 3 loại nguyên liệu ngâm rượu mơ umeshu:

  1. Mơ tươi: Người Nhật thường sử dụng quả mơ còn xanh để ngâm rượu Umeshu. Nhưng tôi thử, và thích ngâm quả mơ đã chín ương ương hơn. Tức là chỉ hơi chín, quả vẫn còn cứng & rắn. Mơ chín ương như thế này cực kì thơm. Mùi thơm rất dễ chịu. Và quan trọng, thường những loại hoa quả. Càng gần chín, thì lượng đường trong quả càng nhiều. Mùi vị đặc trưng càng cao. Và thành phẩm ta ngâm ủ sau 12 tháng sẽ có mùi vị thơm hơn. Màu sắc rượu đẹp hơn. Các anh chị có thể dùng mơ xanh, hay mơ chín ương tùy ý.
  2. Đường: Ưu tiên số 1 là đường Phèn. Vì đường Phèn có vị thơm mát, dịu nhẹ, và tan từ từ trong rượu. Còn nếu anh chị không có đường Phèn. Dùng đường Cát cũng được. Nhưng rượu thành phẩm thường có mùi vị nặng hơn. Khé hơn so với ngâm bằng đường Phèn.
  3. Rượu: Các anh chị có thể chọn rượu trắng nấu từ gạo Nếp hoặc Tẻ. Độ cồn từ 35 -> 40%. Tôi thích dùng rượu 35% không quá nặng – không quá nhẹ. Thành phẩm sau này thu được chỉ quãng 14 -> 18 độ. Uống rất êm, phù hợp với sở thích uống nhâm nhi, thưởng thức của tôi.
  4. TỈ LỆ NGÂM

Tỉ lệ giữa Mơ tươi – Đường và Rượu có thể tùy chỉnh vào khẩu vị. Nhưng theo cách làm phổ biến của người Nhật. Thì tỉ lệ ngâm rượu mơ Umeshu như sau.

  • 1kg mơ tươi
  • 0.75kg đường
  • 1.8 Lít rượu
Cách ngâm rượu mơ umeshu Nhật Bản
Cách ngâm rượu mơ umeshu Nhật Bản
  1. QUY TRÌNH & CÁCH NGÂM RƯỢU MƠ UMESHU NHẬT BẢN

Mơ chọn quả lành, không dập, không ủng. Ngâm nước lã trong vòng khoảng 1h đồng hồ rồi rửa sạch. Loại bỏ hoàn toàn những quả thối, hỏng.

Mơ có phần núm bẩn. Các anh chị chỉ cần dùng 1 vật nhọn – đơn giản như dùng tăm tre là dễ nhất. Chỉ cần cậy nhẹ là phần núm này sẽ bật ra.

Sau khi rửa sạch, loại bỏ phần núm. Để mơ khô ráo hoàn toàn nước.

Xếp mơ & đường vào bình hoặc hũ thủy tinh sạch. Thích đẹp thì xếp 1 lớp mơ, 1 lớp đường. Nhưng theo tôi, không quan trọng, cứ bỏ tất cả mơ & đường vào bình. Đổ rượu vào sau vài ngày là đường tan & ngấm hết.

Đổ rượu vào thôi nào. Xong rồi nhớ đậy kín nắp. Có thể dùng thêm túi nilon để đảm bảo bình kín. Bảo quản nơi râm mát, sau quãng 3 tháng là “uống được”. Tất nhiên là chưa ngon lắm đâu. Ngon thì các anh chị phải đợi từ 8 đến 12 tháng rồi hãy lấy ra uống nhé.

Rượu Mơ Umeshu ngâm sau 8 tháng uống rất ngon. Nó giống như rượu vang, rượu khai vị hơn. Mùi thơm, chua chua, ngọt ngọt rất dễ uống. Có thể dùng 1 chén nhỏ trong bữa cơm, hoặc cho chút đá vào ly. Ngồi nhấm nháp thì rất thú vị. Cách ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản thật đơn giản đúng không nào.

Với hương vị tuyệt vời của rượu mơ Umeshu. Để phát huy hết tác dụng một cách trọn vẹn tránh được những tác hại không mong muốn chúng ta nên sử dụng các sản phẩm rượu đã qua lọc độc tố. Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu an toàn khi sử dụng rượu. Máy lọc độc tố có trong rượu ALCOFIL, thiết bị lọc độc tố rượu được sản xuất với công nghệ hiện đại, tiến hành thử nghiệm và đã qua kiểm trứng của Vinacontrol. Máy được thiết kế tối ưu, bạn có thể sử dụng dễ dàng tại nhà.

>> Hướng dẫn mua hàng

Hy vọng những thông tin về cách ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản. Sẽ mang đến cho bạn những chén rượu ngon bổ. Vả đảm bảo sức khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Cách ngâm rượu long nhãn

 

Long nhãn có vị ngọt. Tính ấm, giúp an thần. Dưỡng huyết tráng dương.  Đem đi ngâm với rượu. Cũng là một phương pháp chế biến được nhiều người ưa thích và tin dùng. Trước khi đến với cách ngâm rượu long nhãn. Thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sơ qua. Những tác dụng của long nhãn ngâm rượu.Nên thường dùng để chữa các chứng mất ngủ. Hay quên, thiếu máu. Tỳ hư, suy nhược thần kinh. Ngoài ra những công dụng chữa bệnh. Long Nhãn còn giúp làm đẹp da làm chậm lão hóa. Long nhãn mỗi người có một múc đích sử dụng khác nhau. Ngâm với đường để làm siro. Hoặc ăn trực tiếp tuy nhiên có một cách đem lại hiệu quả công dụng khá là cao.

Long nhãn ngâm rượu có tác dụng gì?

Đông y đã chứng minh. Long nhãn là vị thuốc bổ huyết, ích tâm, kiện tỳ, ích trí. Đem ngâm với rượu thì long nhãn còn tốt hơn. Nó vừa bổ khí vừa bổ huyết. Có hiệu quả điều trị chứng mất ngủ do suy nghĩ. Lo lắng quá nhiều, tâm trạng bứt rứt, hồi hộp.

Ngoài ra: Hạt nhãn tán thành bột gọi là lệ châu. Dùng để cầm máu khi bị vết thương, làm giảm đau. Chóng lành da, không để lại vết sẹo. Vỏ quả nhãn nghiền thành bột dùng chữa bỏng.

  • Hoạt huyết hóa ứ
  • Giúp điều hòa cơ thể trị chứng mất ngủ suy nhược thần kinh
  • Giúp điều hòa khí huyết giúp ăn ngon ngủ tốt
  • Giúp giảm lão hóa ở người cao tuổi
Cách ngâm rượu long nhãn
Cách ngâm rượu long nhãn

Cách ngâm rượu long nhãn đơn giản tại nhà

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc 2 cách ngâm chủ đạo. Đó là ngâm tươi và ngâm khô. Mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng. Bạn hãy chọn cho mình một cách ngâm rượu với long nhãn tốt nhất. Phù hợp với mình. Đối với cách làm cách chế biến. Chúng ta nên chọn những quả nhãn chín có độ ngọt và cùi dầy. Nên chọn loại nhãn nồng Hưng Yên. Để đạt kết quả ngâm tốt nhất.

Cách ngâm rượu long nhãn tươi

Chuẩn bị: Rượu trắng 5-6 lít 40 độ. Long nhãn tươi khoảng 1kg. (Muốn có 1kg long nhãn các bạn phải cần khoảng 4-5kg quả nhãn). Bình thủy tinh để đựng.

Ngâm tươi cũng có cái hay của nó. Bởi cách làm đơn giản mà lại nhanh gọn.

  1. B1: Quả nhãn tươi bóc vỏ bỏ hột chỉ lấy cùi
  2. B2: Bình thủy tinh rửa sạch lau khô
  3. B3: Cho cùi nhãn vào bên trong bình ngâm theo tỉ lệ. 1kg long nhãn ngâm với 5-6 lít rượu trắng
  4. B4: Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 2-3 tháng đem ra sử dụng

Lưu ý: Nếu các bạn thích uống ngọt như rượu vang. Cũng có thể ủ long nhãn với đường. Để lên men khoảng 30 ngày rồi sau đó đổ rượu vào cũng được. Tuy nhiên lưu ý một điều đó là. Đã có rất nhiều người trong thời gian ủ long nhãn với đường. Đã có hiện tượng xuất hiện con bọ bên trong. Cách khắc phục chỉ có 1 cách duy nhất:

Nếu các bạn muốn Ủ cùi nhãn với đường. Thì lớp cùi nhãn trên cùng các bạn nên đổ nhiều đường. Nên ngập quả long nhãn. (Mẹo để tránh bị bọ khi ủ). Tỉ lệ ngâm với đường đó là 1kg long nhãn với. 300g đường + 7-8 lít rượu trắng.

 Cách ngâm rượu long nhãn khô

Cách này thì được sử dụng phổ biến hơn. Vì độ thơm của long nhãn sau khi được sấy khô sẽ quyện vào rượu. Làm tăng vị thơm ngon của rượu. Và hơn hết loại này để được lâu hơn loại tươi. Cách ngâm long nhãn khô cũng cực kỳ đơn giản. Thực hiện như sau:

Chuẩn bị: Long nhãn sấy khô 1kg. Rượu trắng 9-10 lít rượu trắng. Bình thủy tinh để đựng

  1. B1: Chuẩn bị 1 chậu nước ấm. Rồi đổ long nhãn khô vào bên trong khoảng 30 phút. (Bước này đảm bảo long nhãn khô khi ngâm không bị khé cổ khi uống. Và đảm bảo long nhãn sẽ được sạch).
  2. B2: Vớt long nhãn ra để sạch ráo nước khoảng 3-4 tiếng
  3. B3: Long nhãn cho vào bình thủy tinh để ngâm theo tỉ lệ phía trên
  4. B4: Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 2-3 tháng đem ra sử dụng

Lưu ý: Có một số bạn thích uống ngọt. Đối với cách ngâm long nhãn đã sấy khô. Các bạn không nên đổ đường vào. Mà hãy đổ mật ong vào.

Rượu ngâm phải an toàn. Có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt rượu an toàn hơn nữa qua máy lọc độc tố rượu Alcofil. Loại bỏ các loại độc tố và tạp chất có trong rượu như methanol, andehit, furfurol… Rượu sau khi lọc sẽ đảm bảo các chỉ số an toàn theo TCVN được bộ Y Tế ban hành. Không làm thay đổi nồng độ rượu. Giữ nguyên hương vị đặc trưng. Rượu uống vào sẽ ngon hơn, êm hơn không bị đau đầu ngộ độc.

Hy vọng những thông tin về cách ngâm rượu long nhãn. Sẽ giúp bạn sẽ có những bình rượu ngon, an toàn, bổ dưỡng.

 

Cách làm tinh dầu gừng tại nhà

Gừng là một loại thảo mộc quý. Được sử dụng rộng rãi trong việc chế biến các món ăn. Và trị các bệnh thường gặp trong cuộc sống hàng ngày như. Cảm lạnh, cảm cúm, ho, buồn nôn, ốm nghén, say tàu xe, các vấn đề về tiêu hóa, đau cơ, đau khớp,… Tinh dầu gừng nguyên chất rất đắt. Vì phải mất rất nhiều gừng để có thể chiết xuất ra được một lượng nhỏ tinh dầu. Vậy cách làm tinh dầu gừng tại nhà và cách sử dụng hiệu quả như nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

>> Bộ thiết bị chưng cất tinh dầu gia đình

Một số công dụng tuyệt vời của tinh dầu gừng.

Gừng được xem là bài thuốc quý đối với người dân Việt Nam. Một số công dụng nổi bật của gừng có thể kể đến như sau:

Giảm đau và thư giãn cơ thể.

Thêm chút nghệ tây vào tinh dầu gừng. Và sử dụng hỗn hợp này để mát-xa toàn thân trước khi tắm. Sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng đau cơ và tinh thần sảng khoái sau một ngày làm việc căng thẳng. mệt mỏi.

Thải độc cơ thể

Nghiền nhỏ gừng pha loãng với nước ấm và ngâm chân trong khoảng 20 phút. Sẽ giúp bàn chân thư giãn. Đào thải độc tố bên trong cơ thể.

Làm mờ sẹo trắng

Dùng nước ép gừng bôi lên những vết sẹo trắng mỗi ngày. Vết sẹo sẽ mờ đi trông thấy chỉ trong hai tuần.

Cách làm tinh dầu gừng tại nhà
Cách làm tinh dầu gừng tại nhà

Bảo vệ tóc

Hiệu quả trong việc chống lại các vấn đề về tóc như. Rụng tóc, gàu, giúp làm trẻ hóa các nang bị tổn thương. Do các phương pháp xử lý hóa học như. Nhuộm màu và làm tóc.

Cách làm tinh dầu gừng tại nhà

Nếu bạn là người khéo tay và yêu thích công việc bếp núc. Thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp chiết xuất tinh dầu gừng tại nhà. Theo hướng dẫn sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

+ Gừng tươi: chọn những củ gừng già, vàng ươm. Số lượng gừng càng nhiều thì lượng tinh dầu bạn thu được càng nhiều. Khi chọn mua gừng bạn không nên mua những củ gừng héo bởi lượng tinh dầu chiết xuất ra sẽ không được nhiều.

+ Dầu oliu

+ Rây lọc

Hướng dẫn cách làm

+ Gừng mua về rửa sạch. Để ráo nước sau đó nạo thành từng miếng nhỏ.

+ Đổ dầu oliu vào chảo. Đun nhỏ lửa cho đến khi sôi dầu.

+ Thêm phần gừng đã nạo nhỏ vào. Đảo đều tay cho đến khi nước bốc hơi hết. Miếng gừng giòn và có màu nâu sậm là được. Chú ý khi chiết xuất tinh dầu gừng bạn nên đun lửa nhỏ dưới 70 độ C. Bởi nhiệt độ quá cao sẽ làm các chất có trong gừng bị bay hơi.

+ Đổ phần tinh dầu gừng vừa thu được qua rây lọc để tách riêng phần bã.

+ Bảo quản tinh dầu gừng trong một lọ thủy tinh. Và để nơi khô ráo, thoáng mát.

Ngoài ra, bạn có thể dùng tinh dầu nguyên chất bằng cách chưng cất tinh dầu ngay tại nhà. Bằng nồi chưng cất tinh dầu mini. Bạn hoàn toàn có thể chưng cất tinh dầu nguyên chất cho gia đình.

Ưu điểm Nồi chưng cất tinh dầu mini

  • Thiết kế đẹp mắt, hiện đại, gọn nhẹ;
  • Nhỏ gọn nên chiếm ít diện tích;
  • Tư vấn, hướng dẫn quy trình chưng cất tinh dầu nếu chưa biết cách làm;
  • Thời gian chưng cất nhanh;
  • Tinh dầu thu được là tinh dầu nguyên chất vì hệ thống đã bao gồm thiết bị trích ly tinh dầu, tách nước triệt để;
  • Hệ thống chưng cất được lập trình tự động nên giảm bớt sức lao động của con người. Bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi, việc còn lại sẽ do thiết bị chưng cất tinh dầu xử lý;
  • Giá thành nồi chưng cất tinh dầu mini Machinex hợp lý và đáng đồng tiền nhất tại Việt Nam;
  • Là thiết bị do chúng tôi sản xuất trực tiếp chứ không nhập khẩu từ Trung Quốc;
  • Tuổi đời sản phẩm cao;
  • Bảo hành nhanh;
  • Bảo trì trọn đời sản phẩm, do đó, đừng e ngại khi máy có chút trục trặc, Machinex sẽ có mặt ngay để xử lý

Trên đây là hai Cách làm tinh dầu gừng tại nhà. Vậy cách sử dụng tinh dầu gừng hiệu quả nhất ra sao?

Trị gàu

Tinh dầu gừng được sử dụng hiệu quả để điều trị các vấn đề về gàu mãn tính. Và rụng tóc do phương pháp điều trị hóa học mà các nang đã bị hư hại. Tinh chất gừng tươi sẽ giúp làm tăng lượng máu lưu thông cho da đầu. Và dầu ô liu có đặc tính chống viêm và nuôi dưỡng sâu da đầu. Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ tinh dầu gừng thoa lên da đầu. Và massage nhẹ nhàng trong khoảng từ 20-30 phút. Sau đó bạn gội sạch lại bằng dầu gội đầu. Thực hiện khoảng từ hai lần đến ba lần một tuần.

Sử dụng để làm giảm tình trạng đau cơ bắp, đau khớp

Bạn thoa một vài giọt vào khu vực bị đau. Và massage đều đặn cho đến khi tình trạng này giảm bớt.

Trị chứng buồn nôn

Thoa một vài giọt chiết xuất tinh dầu gừng lên mặt sau của tay. Và hít thở đều đặn. Tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất.

Massge thư giãn

Bạn có thể kết hợp dầu gừng tự chế với dầu jojoba, hoa oải hương, hoa hồng, hoa cúc, hương thảo. Hoặc dầu đàn hương theo sở thích để massage, thư giãn cơ thể sau một ngày làm việc căng thẳng.

Hiện nay bạn có thể tự tạo tinh dâù nguyên chất ngay tại nhà một cách đơn giản. Bằng nồi chưng cất tinh dầu mini bạn có thể chưng cất bất cứ lúc nào.

Mình đã giới thiệu Cách làm tinh dầu gừng tại nhà. Và cách sử dụng hiệu quả tinh dầu gừng sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng thông tin sẽ giúp bạn vui khỏe nhé!

>> Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh