Bí quyết lọc độc tố rượu thuốc dễ dàng cho màu đẹp hấp dẫn

Bí quyết lọc độc tố rượu thuốc dễ dàng cho màu đẹp hấp dẫn

Rượu thuốc là những chế phẩm lỏng được điều chế bằng phương pháp chiết xuất từ các dược liệu thảo mộc hoặc động vật với rượu trắng nhằm mục đích dùng để điều trị hoặc bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, trong quá trình ngâm rượu thường bị đục, có màu sắc không đẹp, có cặn, lấn cấn,… làm giảm mỹ quan và vị ngon của rượu. Vậy làm cách nào để lọc độc tố rượu thuốc hay lọc rượu thủ công cho màu đẹp hấp dẫn. Hãy cùng Machinex Việt nam theo dõi bài viết ngay dưới đây.

 

 

Bước 1: Nguyên liệu ngâm rượu.

Chọn nguyên liệu ngâm:

Theo Lương y Nguyễn Đức Nghĩa- Hội Dược liệu TP. HCM, rượu ngâm thuốc gồm 2 loại:

  • Ngâm động vật: Các loại động vật thường được ngâm phổ biến là rắn, tắc kè, bìm bịp, hải mã, lộc nhung,..
  • Ngâm dược liệu: Các loại thảo mộc thường được dùng như sâm linh chi, đinh lăng, cúc hoa, các loại sâm, chuối chát, hà thủ ô,…

Trên thực tế, nhiều gia đình ngâm rượu bìm bịp còn nguyên con, nguyên lông, rất nguy hiểm. Với các loại động vật ăn thịt sống như rắn, chuột, nhái, ếch, thì trong lông và bụng con vật này đều có chứa nhiều ký sinh trùng. Dùng chúng để ngâm rượu nguyên lông hay nguyên cánh chẳng khác gì tự rước sinh trùng vào cơ thể. 

Vì thế mà trong bước chọn nguyên liệu ngâm, nên chọn những loại thảo mộc, hoa quả tươi, không bị nhũn, nát hay bị sâu để tránh bị thối, mốc trong quá trình ngâm.

Lựa chọn rượu phù hợp để ngâm rượu thuốc:

  • Rượu ngâm thuốc thường phải có nồng độ hơn 40- 45 độ để các dược liệu tiết ra hết chất. Một số loại động vật nếu ngâm với rượu dưới 38 độ sẽ khó tiết ra hết chất bổ.
  • Nên lựa chọn rượu để ngâm rượu là các loại rượu đúng nguồn gốc, tốt nhất là loại rượu đã được khử độc tố andehit và methanol,… bằng máy lọc rượu đạt chuẩn.

Cách khử andehit trong rượu

Nên chọn rượu trắng đã được khử độc tố andehit, methanol để ngâm rượu
Nên chọn rượu trắng đã được khử độc tố andehit, methanol để ngâm rượu

 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

  • Đối với các con vật như bìm bịp hay tắc kè: Cần mổ bụng, bỏ nội tạng và nướng chín trước khi ngâm rượu. Làm sạch chúng giúp cho rượu ngâm có mùi dễ chịu, không bị tanh, màu đẹp hơn.

 

Đối với tắc kè, bìm bịp cần mổ bụng, bỏ nội tạng và nướng chín trước khi ngâm rượu
Đối với tắc kè, bìm bịp cần mổ bụng, bỏ nội tạng và nướng chín trước khi ngâm rượu

 

  • Đối với nhung hươu: Cần phải cạo bỏ phần lông sạch sẽ, nếu không sẽ gây tổn thương đến niêm mạc người uống.

 

Đối với nhung hươu cần phải cạo bỏ lông sạch sẽ
Đối với nhung hươu cần phải cạo bỏ lông sạch sẽ

 

  • Ngâm rượu với hoa quả tươi, các loại thảo mộc: Cần phải rửa qua bằng nước sạch sau đó ngâm qua nước muối loãng đối với các loại quả. Và ngâm theo tỷ lệ hài hòa đối với các loại thảo mộc.

 

Đối với thảo mộc nên sử dụng đúng tỷ lệ
Đối với thảo mộc nên sử dụng đúng tỷ lệ

 

Bước 3: Ngâm rượu:

  • Bình ngâm rượu phải được rửa bằng nước đun sôi để nguội trước khi ngâm và phải để thật ráo.
  • Bảo quản bình rượu ở nhiệt độ 20- 25 độ C, tránh ánh sáng trực tiếp. Đặc biệt, một số loại động vật như mật rắn, mật gấu, mật kỳ đà,… cần để trong bóng tối để tránh ánh sáng trực tiếp nếu không sẽ giảm tác dụng và bay màu.

Bước 4: Lọc rượu thuốc trước khi uống:

Thông thường các loại rượu thuốc, rượu ngâm sau khi ủ, sản xuất thành phẩm thường có màu sắc không được đẹp, rượu đục có cặn, lấn cấn,… làm giảm mỹ quan và giảm vị ngon của rượu. Đặc biệt, khi rót ra ly còn có những vẩn đục do dược liệu hay hoa quả ngâm thôi ra lẫn trong rượu thuốc.

Vì vậy, người ngâm rượu nên dùng các vật dụng, thiết bị để lọc bỏ cặn ra khỏi rượu. Cách dễ dàng nhất để loại bỏ cặn trong rượu thuốc đó là lấy dùng mảnh vải lớn để lọc. Tuy nhiên, cách này sẽ không lọc được hết cặn có trong rượu và không thích hợp cho các cơ sở sản xuất rượu lớn. Cách tốt nhất trong trường hợp này là sử dụng máy lọc rượu thuốc hay với tên gọi khác Máy lọc rượu

Máy lọc rượu mini

Nguyên lý hoạt động của máy lọc rượu thuốc như sau:

Rượu thuốc dưới sức hút của đầu bơm sẽ di chuyển từ ống dẫn vào cột lọc khử, sau đó qua 3 cột lọc micron và qua ống dẫn thứ 2 ra ngoài. Tại cột lọc khử 3 cột lọc micron, giữ lại các vật liệu lẫn trong rượu và các thành phần chất hữu cơ đã bị kết tủa, tạo độ trong và đưa rượu đạt tiêu chuẩn Việt Nam.

Vậy mua máy lọc rượu thuốc ở đâu? Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều các loại máy lọc rượu thuốc có tác dụng làm trong rượu, cho màu rượu đẹp hơn, khử độc tố nâng cao chất lượng rượu khi đưa ra thị trường. Tuy nhiên, để sở hữu được sản phẩm chất lượng, quý vị nên chọn mua máy lọc rượu thuốc Machinex do Công ty Machinex Việt Nam sản xuất.

 

Máy lọc rượu thuốc 30- 50 lít/h Machinex
Máy lọc rượu thuốc 30- 50 lít/h Machinex

 

Giá máy lọc rượu thuốc là bao nhiêu? Giá bán máy lọc rượu? mua máy lọc rượu giá rẻ  ở đâu? Để đáp ứng yêu cầu và mong muốn từ khách hàng nên các máy lọc rượu thuốc tại Machinex có nhiều công suất lớn nhỏ khác nhau, tùy vào mỗi loại lại có giá khác nhau. Vì thế để biết giá chính xác máy lọc rượu thuốc Machinex, quý vị hãy liên hệ trực tiếp hoặc tham khảo trên website của công ty.

Như vậy, để có được chất lượng rượu thuốc tốt nhất, bạn nên lựa chọn nguyên liệu kỹ lưỡng từ bước đầu và lọc rượu thuốc bằng máy lọc rượu thuốc để có được chất lượng và màu sắc đẹp mắt nhất.

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *