Thiết bị chưng cất tinh dầu thực vật

Nồi chưng cất tinh dầu mini nguyên chất

Nồi chưng cất tinh dầu mini nguyên chất đựơc thiết kế kể từ mô hình mini, đến sản xuất công nghiệp. Được dùng cất tất cả loại tinh dầu. 

 

Tinh dầu là gì?

Tinh dầu là dạng lỏng tập trung của các chất dễ bay hơi trong thực vật có mùi thơm. Người ta thường nói tinh dầu là nhựa sống của cây, mang sức sống và năng lượng tinh túy nhất. Sả là một loại tinh dầu được dùng phổ biến thường để dùng đuổi muỗi , được nấu bằng nồi chưng cất tinh dầu sả hoặc nồi chưng cất tinh dầu sả.

>> Dự án đã thực hiện

Các loại tinh dầu

– Tinh dầu nguyên chất là tinh dầu chiết xuất từ 100% từ thực vật, không thêm bất cứ thành phần hóa học nào khác thường phải được làm từ nồi chưng cất tinh dầu mini.

– Tinh dầu không nguyên chất là tinh dầu nguyên chất đã pha các thành phần hóa học khác.  Cũng có thể là tinh dầu được chiết xuất từ thực vật. Nhưng chưa đạt đến được tinh khiết chất lượng, có lợi cho sức khỏe. Độ tinh khiết của tinh dầu không thể đánh giá được bằng cách nhìn và ngửi.

– Tinh dầu tổng hợp: tinh dầu được tổng hợp từ hương liệu bắt chước mùi hương của tinh dầu.

Nồi chưng cất tinh dầu mini thực vật
Nồi chưng cất tinh dầu mini thực vật

 

Phương pháp chưng cất tinh dầu

Tinh dầu từ lá, hoa, rễ và vỏ cây thường được chiết xuất bằng các nồi chưng cất tinh dầu mini, theo phương pháp chưng cất hơi nước.

Chưng cất hơi nước là quá trình hơi nước đi đi qua các bình chứa nguyên liệu. Tinh dầu sẽ bay hơi cùng hơi nước qua lỗ thông hơi, và vào buồng ngưng tụ của máy chưng cất tinh dầu.

 

Công dụng của tinh dầu với sức khỏe

– Tinh dầu giúp truyền cảm hứng, năng lượng thiết yếu phục hồi sự cân bằng  của cơ thể, giúp cơ thể lấy lại cân bằng khi: thiếu ăn, thiếu tập thể dục,…. 

– Tinh dầu được ứng dụng nhiều trong việc làm đẹp chăm sóc da, tóc bằng liệu pháp tự nhiên. Tinh dầu thẩm thấu tốt qua da, hấp thj trực tiếp màng tế bào. Nên chúng làm chậm quá trình lão hóa, dưỡng mềm trắng da, nuôi dưỡng kích thích mọc tóc…

>> Hướng dẫn mua hàng

Với  nồi chưng cất tinh dầu mini Machinex được sử dụng công nghệ hiện đại, giúp tận thu tối đa nguyên liệu và nâng cao năng suất, rút ngắn được thời gian chưng cất. Đảm bảo giá thành sản xuất giảm đáng kể. Machinex đảm bảo các nồi chưng cất tinh dầu mini tốt chất lượng ở Hà Nội.

 

Thiết bị chưng cất tinh dầu hồi Visimex Bắc Giang

Thiết bị chưng cất tinh dầu hồi

Thiết bị chưng cất tinh dầu Bắc Giang

Nồi chưng cất tinh dầu hồi

Nồi chưng cất tinh dầu Bắc Giang

CÔNG DỤNG CỦA TINH DẦU HỒI

Tinh dầu hồi kích thích ngon miệng trong bữa ăn. Tinh dầu hồi giúp loại bỏ mùi hôi, tanh của thực phẩm, làm dậy mùi hương cho món ăn. Những món ăn có chứa tinh dầu hồi mang vị ngọt dịu như đang tan dần trong miệng, thêm chút cay cay đầu lưỡi. Hòa quyện với những vị trên là hương thơm cay nồng của hoa hồi, làm dậy lên mùi vị riêng biệt trong mỗi món ăn.

Tinh dầu hồi còn là vị thuốc được sử dụng để giúp cải thiện sức khỏe của con người. Công dụng của tinh dầu hồi trong hỗ trợ điều trị bệnh rất đa dạng:

 • Sát khuẩn, tránh nhiễm trùng
 • Hỗ trợ chữa trị ho, hen suyễn
 • Trị bênh cảm cúm
 • Giảm đau nhanh chóng
 • Lưu thông khí huyết
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tiêu hóa
 • Tinh dầu hồi làm giảm căng thẳng, mệt mỏi cho cơ thể

VỀ VISIMEX BẮC GIANG

Công ty cổ phần Visimex (Visimex., Jsc) đơn vị thành viên của Tập Đoàn NIC được thành lập năm 2002 với mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu cung cấp hàng gia vị và nông sản. Visimex chuyên chế biến, xuất khẩu các mặt hàng như hồ tiêu, điều nhân, quế, hoa hồi,… Đây là các sản phẩm chủ đạo của Visimex và đã trở nên thân thuộc với khách hàng tại các thị trường truyền thống của Visimex. Ngoài ra, Visimex cũng là nhà cung cấp uy tín nhiều mặt hàng nông sản khác như: cà phê, khoai mì, cơm dừa nạo sấy, gừng, nghệ…trong và ngoài nước. Góp phần giúp nông sản Việt vươn ra thị trường quốc tế, tạo việc làm cho nhiều lao động và tăng hiệu quả kinh tế khu vực.

Trải qua hơn một thập niên hoạt động từ xuất phát điểm khiêm tốn về hạ tầng và nhân sự Visimex đã phát triển lớn mạnh không ngừng và đạt được những thành tựu đáng kể nhờ những nỗ lực bền bỉ cùng sự tin yêu ủng hộ của quý khách hàng khắp nơi. Doanh số công ty tăng trưởng ổn định 200% mỗi năm, cùng với đó thương hiệu Visimex đã được định vị trong tâm thức các thương nhân kinh doanh hàng gia vị và nông sản.

Machinex tự hào vì được Visimex tin tưởng lựa chọn thiết bị chưng cất tinh dầu hồi Visimex Bắc Giang của chúng tôi. Nồi chưng cất tinh dầu Machinex giúp Visimex tiết kiệm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả kinh tế và Machinex đồng hành cùng Visimex phát triển thương hiệu tinh dầu hồi phát triển bền vững.

THÔNG SỐ THIẾT BỊ CHƯNG CẤT TINH DẦU HỒI VISIMEX BẮC GIANG

Nồi chưng cất tinh dầu hồi 500 lít

 • Kích thước tổng thể : Đường kính thân 1.000mm , chiều cao thân nồi : 1,700mm
 • Khoang nấu : Đường kính 800mm, cao 1.000mm.
 • Vật liệu : Inox 304, dày 2,5mm.
 • Lớp bảo ôn đường kính 1,000mm cao 1,000mm, inox 304 dày 1mm.
 • Hệ thống cấp nhiệt từ nồi hơi dạng soắn ốc, đường kính ống ⊘32 .
 • Dung tích 500 – 550 lít.
 • Hệ thống bồn ngưng tụ dạng ống chùm : Đường kính 500mm cao 1.500m cả chân.
 • Sàng đỡ nguyên liệu bằng tấm Inox dập lỗ để phân phối hơi đều trong thiết bị.

Thiết bị trích ly tinh dầu: Đường kính 300mm, cao 500mm

Tham khảo thêm thiết bị chưng cất tinh dầu: Tại đây