Rượu Kim Long tại Quảng Trị

Rượu Kim Long là tên gọi một loại rượu có nguồn gốc từ huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị, thường gọi là xika. Là loại rượu đế nổi tiếng từ lâu. Trong Đại Nam nhất thống chí đã viết rượu Kim Long ở Hải Lăng, Quảng Trị là ngon hơn hết. Thời Pháp thuộc, thực dân chiếm hết các lò nấu rượu trong tỉnh và lập công ty rượu XiKa. Khi rượu ra lò đóng vào chai, thì được đem ngâm trong hồ nước lạnh một thời gian ấn định, rồi dùng thuyền nhỏ chở rượu theo sông Vĩnh Định về Huế, lên tàu lớn chở về Pháp và từ đó xuất cảng khắp thế giới. Ngày nay rượu Kim Long đã được đóng chai và bán trên thị trường.

Công ty Cổ phần Machinex chúng tôi hân hạnh là công ty cung cấp , lắp đặt trang thiết bị cho những người nông dân thật thà, chất phác của vùng biển đầy nắng gió này.

Rượu Nghi Đức Nghệ An

Làng nghề nấu rượu ở xóm Xuân Trung, xã Nghi Đức là nghề đã có từ lâu đời. Từ năm 2011 lại đây, trên cơ sở các chính sách khuyến khích, động viên của tỉnh và thành phố, xã đã động viên người dân khôi phục lại làng nghề truyền thống.

Đến nay, cả xóm có 115/212 hộ làm nghề nấu rượu. Cuối năm 2016, UBND tỉnh có quyết định công nhận làng có nghề nấu rượu ở xóm Xuân Trung. Hiện nay, cùng với nâng cao chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một số hộ đã bước đầu đăng ký nhãn hiệu và phát triển thương hiệu để mở rộng thị trường. Ngoài việc tạo việc làm cho khoảng 120 lao động, giá trị gần trên 10 tỷ đồng mỗi năm, nghề nấu rượu truyền thống còn góp phần phát triển mạnh nghề chăn nuôi của xóm và xã.

MACHINEX Việt Nam đã có mặt để giúp cho rượu Nghi Đức, Nghệ An đạt tới tinh túy của dòng rượu từ lâu đời đó chính là chiếc máy lọc rượu Nghi đức Nghệ An hay tên gọi là máy lọc rượu Machinex Việt Nam

Thiết bị chưng cất tinh dầu bưởi Gia Lai

Nồi chưng cất tinh dầu Bưởi

Nồi chưng cất tinh dầu Gia Lai

Thiết bị chưng cất tinh dầu Bưởi

Thiết bị chưng cất tinh dầu Gia Lai

Máy chưng cất tinh dầu Bưởi Gia Lai

Đây là loại thiết bị chưng cất tinh dầu Bưởi Gia Lai, công ty Machinex Việt Nam đã lắp đặt tại Gia Lai năm 2017.

Công dụng tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi là loại tinh  dầu có nguồn gốc tự nhiên và được chiết xuất tách ra từ những túi dầu li ti nằm trên vỏ bưởi. Đây là nơi có chứa nhiều hàm lượng dưỡng chất đặc biệt là chất xitrala, este, vitamin A và C.

Sử dụng đúng cách Tinh Dầu Bưởi sẽ mang lại hiệu quả cao đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người.

Giúp ngăn ngừa gẫy rụng tóc, kích thích tóc mọc dài dầy hơn, đặc trị chứng hói đầu, thưa tóc; phục hồi tóc bị tổn thương đồng thời cung cấp dưỡng chất cho tóc khỏe từ gốc đến ngọn.

Thông số kỹ thuật thiết bị chưng cất tinh dầu Bưởi Gia Lai

  • Dung tích: Thiết bị chưng cất tinh dầu bưởi Gia Lai 1000 lít
  • Điện áp: 380v
  • Công suất tiêu thụ: 18kw/h
  • Kết cấu nồi gồm 3 phần :
  • Phần nồi: Nồi chưng cất tinh dầu Bưởi gồm 3 lớp. Lớp trong cùng là lợp chứa vỏ bưởi và nước. Lớp thứ 2 chứa dung dịch dầu gia nhiệt để tạo hơi nước cho lớp trong cùng để hơi nước bốc hơi cuốn theo tinh dầu. Lớp ngoài cùng là lớp cách nhiệt để giữ an toàn cho người sử dụng và tránh thất thoát nhiệt trong quá trình chưng cất
  • Phần 2 làm lạnh: Gồm 1 bình làm lạnh dung tích 100 lít và hệ thống ống ruột gà. Tại phần này, hơi nước có chứa tinh dầu Bưởi khi bôc sôi sẽ ngưng tụ lại thành hỗn hợp tinh dầu và nước.
  • Phần 3 trích ly: Sau khi thu được hỗn hợp tinh dầu và nước, Bộ phần trích ly sẽ tách tinh dầu ra khỏi nước để thành tinh dầu Bưởi thô. Qua thêm công đoạn tách triệt để nước nữa thì tinh dầu Bưởi trở thành tinh dầu nguyên chất.

Cách làm tinh dầu bưởi đơn giản tại nhà

Cách 1: Nặn tinh dầu từ vỏ quả bưởi tươi

Cách này đơn giản là tách tinh dầu bằng phương pháp thủ công. Trước tiên ta chuẩn bị những lọ thủy tinh chứa nước lạnh. Dùng tay để bắt tinh dầu từ vỏ Bưởi vào cốc nước. Sau khi vắt hết số vỏ Bưởi, ta lắc đầu và dần đổ phần nước lạnh ra ngoài. Phương pháp này là hoàn toàn thủ công cho nên lượng tinh dầu rất ít và hầu như không đáng kể.

Cách 2: Nấu vỏ bưởi để chiết xuất tinh dầu

Với cách này, bạn lấy vỏ bưởi phơi cho ráo nước và khô một chút, tốt nhất là phơi 1 – 2 nắng là có thể dùng được.

Sau đó, bạn thái vỏ bưởi thành miếng nhỏ và cho vào nồi; đổ nước sao cho ngập phần vỏ bưởi và đun lửa nhỏ trong khoảng 20 phút sẽ cho ra thành phẩm tinh dầu bưởi để dùng.

Để thu tinh dầu chất lượng tốt thì bạn có thể để lâu hơn. Khi nước bay hơi hết, phần dung dịch còn lại chính là tinh dầu bưởi.

Nguyên liệu tự nhiên dễ tìm và cách làm đơn giản nên ai cũng có thể làm được cho mình lọ tinh dầu bưởi tại nhà.

Trên đây là 2 cách làm tinh dầu bưởi đơn giản và lượng thu được ít nên chỉ dành cho gia đình sử dụng lượng nhỏ.

Còn muốn thu được nhiều tinh dầu bưởi hơn hoặc sản xuất kinh doanh tinh dầu bưởi, bạn phải sử dụng nồi chưng cất tinh dầu bưởi chuyên dụng bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước.

Với phương pháp này, tinh dầu bưởi sẽ được lấy ra một cách dễ dàng, năng suất lớn và có hiệu quả cao.