icon icon icon

Nguyên lý chưng cất tinh dầu quế đơn giản

Đăng bởi Trang Nguyễn vào lúc 15/01/2021

Nguyên lý chưng cất tinh dầu quế hầu hết dùng phương pháp chưng cất bằng hơi nước. Nhờ công nghệ tiên tiến thì hiện nay đã tách chiết được đơn chất các thành phần khác nhau của tinh dầu quế. Nguyên lý chưng cất tinh dầu quế được các hãng nước giải khát hàng đầu thế giới sử dụng làm nguyên liệu.

>> Tìm hiểu thêm

Tinh dầu quế có nguyên lý chưng cất tinh dầu khó hơn các loại khác.

Nguyên liệu

– Chính là vỏ, cành, lá của cây quế. Khi vào thời vụ của cây quế đã đủ tuổi thì sẽ được khai thác các bộ phận sẽ được bóc ra riêng biệt: vỏ, gỗ, lá để được thu hoạch riêng. Cành lá, vỏ được phơi khô và đưa ra bảo quản tại kho, nếu vỏ quế để chưng cất tinh dầu thì cần phải đảm bảo có thời gian bảo quản và ủ trong kho tốt nhất để đảm bảo chất lượng tinh dầu tốt nhất, thông thường thì sau 1 tháng nguyên liệu được ủ trong kho sẽ đủ tiêu chuẩn để sản xuất tinh dầu.

Nguyên lý chưng cất tinh dầu quế đơn giản

Quy trình chưng cất

Nguyên liệu vỏ quế đạt đủ tiêu chuẩn sẽ được đưa vào sản xuất tinh dầu:

Đầu tiên quế nguyên liệu sẽ được nghiền nhỏ bằng một thiết bị giúp nghiền với công suất rất lớn và được chứa trong 1 lồng nguyên liệu (khoảng 1 tấn nguyên liệu/ 1 lồng), sau khi nạp đầy nguyên liệu thì sẽ được cẩu trục đưa vào nồi.

Nồi chưng cất tinh dầu quế có yêu cầu phải đủ tiêu chuẩn áp lực cần thiết vì chiết xuất tinh dầu quế cần áp lực hơi tối thiểu từ 1 ATM tới 5 ATM.

Nồi hấp được đậy kín và sau đó siết chặt khi đưa nguyên liệu vào.

Dùng hơi chiết xuất tinh dầu quế bằng cách đốt lò hơi.

Nguyên lí của phương pháp chưng cất tinh dầu quế bằng phương pháp này giống như nguyên lí nấu rượu.

Hơi nước bay ra từ nồi hơi được dẫn qua nồi hấp, hơi nước sẽ mang theo tinh dầu và chúng được dẫn qua hệ thống làm mát, khi đó nhiệt độ của bình làm mát sẽ làm giảm từ khoảng 160 độ xuống còn khoảng 30 độ (phương pháp hóa lỏng).

Dung dịch thu được là hỗn hợp tinh dầu + Nước, dung dịch này sẽ được chứa vào 4 bình, tinh dầu quế nặng hơn nước nên sẽ chìm xuống dưới (thông thường mất khoảng 1h để tách biệt hoàn toàn).

Mỗi một nồi hấp như vậy sẽ thu được từ 4-7 kg tinh dầu.

Tinh dầu quế sau khi lắng xuống sẽ được trút ra can và đem về kho bảo quản, sau đó tiếp tục được tinh lọc để tách hết nước và bụi bẩn.

>> Dự án đã thực hiện

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:

  • Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
  • Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
  • Hỗ trợ kỹ thuật090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
  • Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
  • Website: www.machinex.vn
  • Email: info@machinex.vn
  • VPGD: Số 27 DV04, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Machinex Miền Tây: Số 131 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
  • Machinex Miền Trung: Số 144 Trần Phú, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
  • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
  • Fanpage: Machinex Việt Nam
  • Youtube: Machinex Việt Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: