Ngâm thành công rượu sơ ri nhờ thiết bị rượu

Ngâm thành công rượu sơ ri nhờ thiết bị rượu

Một thứ rượu vang bổ dưỡng phù hợp cho mọi lứa tuổi từ già tới trẻ sẽ là một món quà vô giá mà bạn đang định dành tặng cho gia đình thân yêu. Hôm nay Machinex  sẽ hướng dẫn các bạn quy trình làm rượu sơ ri thơm ngon bổ dưỡng hay còn gọi rượu vang trái anh đào

 

 

Tiêu chuẩn về nguyên liệu trái sơ ri

Chủ yếu thu mua từ khu vực Gò Công những trái tươi. Về tiêu chuẩn: trái phải to, chín đỏ mộng mới đảm bảo có đủ nước, chất đường cần thiết để thực hiện công đoạn sấy.

Chúng ta chọn những trái sơ ri đã chín loại bỏ những trái bị dập, bị hỏng hoặc bị muội

Cách làm rượu sơ ri

 Về quy trình sản xuất rượu:

nếp được sử dụng để nấu cơm da, ủ men…tương tự như quy trình sản xuất rượu thủ công truyền thống. Chỉ khác là quá trình ủ men được tiến hành trong môi trường nhiệt độ ổn định (sử dụng hệ thống lạnh để giữ nhiệt độ luôn ở mức 280C) nhằm hạn chế việc sản sinh ra chất Andehyt và Methanol.

Sau khi chưng cất qua nồi nấu rượu, rượu được cho vào bồn ngâm với trái sơ ri (đã được sấy) trong thời gian từ 6 – 12 tháng, sau đó được hút ra, chuyển qua hệ thống lọc đa tầng bằng máy lọc rượu nhằm giúp loại bỏ tạp chất, kim loại nặng, methanol và ethanol.

 

Toàn bộ quá trình lọc độc rượu được khép kín
Toàn bộ quá trình lọc độc rượu được khép kín

Sau quá trình lọc rượu thì rượu được làm già bằng máy lão hóa rượu để làm cho rượu êm hơn, uống ngon ngọt hơn

 

Máy lão hóa rượu 30 lít Machinex
Máy lão hóa rượu 30 lít Machinex

 

Sau bước lấy mẫu, kiểm tra các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh đảm bảo tiêu chuẩn quy định, rượu tiếp tục được lọc một lần nữa mới chuyển qua công đoạn chiết rót và đóng chai.

Máy chiết rót rượu bán tự động Machinex

 

Để đảm bảo môi trường vô trùng cho rượu thành phẩm, vỏ chai luôn được súc rửa bằng nước đã qua xử lý (dùng để đóng chai thành phẩm), tiệt trùng bằng thuốc tím, sục khí ozone và chiếu tia cực tím trước khi tiến hành chiết rót rượu.

Kết quả:

Rượu sơ ri hay còn gọi là rượu trái anh đào sau khi ngâm xong rượu có màu cánh gián có mùi thơm uống rất thanh và dịu, ( các bạn có thể cho thêm đá và thưởng thức.

Sản phẩm rượu đóng chai với hương vị sơ ri đặc trưng, đảm bảo chất lượng, VSATTP, không những đã tạo ra một thương hiệu rượu trái cây đặc sản riêng có của Tiền Giang, mà còn góp phần tạo đầu ra ổn định, giúp nâng dần giá trị cho trái sơ ri nguyên liệu vốn được xem là một trong số năm mươi loại trái cây được thế giới công nhận là đặc sản

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *