Nên nấu rượu bằng nồi nấu rượu gạo hay nồi nấu rượu truyền thống theo công nghệ hiện đại

Nấu rượu bằng nồi nấu rượu gạo

Nồi nấu rượu gạo

Nấu rượu bằng nồi truyền thống hay nồi nấu rượu gạo theo công nghệ hiện đại?

Ngày nay khi mà điều kiện kinh tế không còn khó khăn như trước, khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhiều hộ gia đình đã không còn nấu rượu bằng phương pháp và nồi nấu thủ công truyền thống nữa mà chuyển sang nồi nấu rượu gạo theo công nghệ hiện đại. Vậy nồi nấu rượu gạo mới này có ưu điểm gì? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây.

 

Tại sao nồi truyền thống lại không khả thi để nấu rượu nữa?

Đối với nồi nấu rượu gạo truyền thống bà con nấu rượu khi sử dụng đun củi trực tiếp đối với có 3 vấn đề chính:

  • Thứ nhất, Người nấu rượu phải đầu tư mua nhiều loại nồi và nhiều công cụ khác nhau. Hơn nữa mỗi lần cho thêm than, củi phải bê nồi xuống rất nguy hiểm, dễ bị bỏng và làm đổ nồi.

 

Nấu rượu gạo truyền thống phải mua nhiều loại nồi và công cụ khác nhau
Nấu rượu gạo truyền thống phải mua nhiều loại nồi và công cụ khác nhau

 

  • Thứ hai, Rượu hay bị khê, khi đun lửa trực tiếp lượng nhiệt phát sinh quá nhiều hoặc quá ít đều sẽ không tốt cho quá trình ngưng tụ và tạo ra rượu. Nấu nhỏ lửa hơn thì rượu ra ít và lây, nấu lửa to lại dẫn đến tình trạng bỗng bị cháy ở đáy nồi, khiến rượu bị thành phẩm ra có mùi khê rất khó chịu. Những loại rượu này coi như là rượu hỏng, không bán được ra thị trường.

Cách khắc phục rượu nấu thủ công khê chua

Nấu rượu bằng nồi truyền thống rất dễ bị khê
Nấu rượu bằng nồi truyền thống rất dễ bị khê
  • Thứ ba, Quá trình nấu rượu không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, do đốt bằng củi thế nên bếp không được thiết riêng nên khói bay ra rất nhiều. Khó bay ra đồng nghĩa với việc bụi bay ra, gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường xung quanh.

Vậy ưu điểm của nồi nấu rượu bằng củi theo công nghệ mới như là gì?

Với sự cải tiến mới, nồi nấu rượu bằng củinồi nấu rượu gạo an toàn với các ưu điểm sau:

  • Không bị khê: Toàn bộ nồi nấu rượu bằng củi được thiết kế bằng inox 304, hệ thống truyền nhiệt gián tiếp. Theo đó, lửa sẽ đun nóng và truyền nhiệt vào lớp nước nằm ở thân giữa nồi, nước được làm sôi rồi bốc hơi, qua hệ thống ống dẫn thẳng trực tiếp vào trong nồi nấu rượu. Vì vậy mà rượu không bao giờ bị khê.
  • Thiết kế riêng biệt, đặt kín lên miệng bếp, nên lượng nhiệt không vị thất thoát, thời gian nấu rượu sẽ được rút ngắn đáng kể, lượng tiêu hao nguyên liệu đốt giảm xuống, tăng thu nhập cho người nấu rượu.
  • Hệ thống thoát khói thiết kế hợp lý, khó qua đường dẫn hơi thoát hẳn ra khỏi khu vực nấu rượu thế nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh được tình trạng khói bụi ảnh hưởng đến sức khỏe những người xung quanh.

 

Nồi nấu rượu bằng củi theo công nghệ mới giúp quá trình nấu rượu nhanh, không bị khê, đảm bảo an toàn thực phẩm
Nồi nấu rượu bằng củi theo công nghệ mới giúp quá trình nấu rượu nhanh, không bị khê, đảm bảo an toàn thực phẩm

 

Với những ưu điểm vượt trội trên, hứa hẹn nồi nấu rượu bằng củi theo công nghệ mới sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi khách hàng. Để mua được nồi nấu rượu giá tốt quý vị nên chọn mua nồi có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đến những cơ sở uy tín để có được nồi nấu rượu chất lượng tốt nhất.

Nồi nấu rượu đa dạng công suất

Ngoài nồi nấu rượu bằng củi theo công nghệ mới, bạn có thể tham khảo thêm nồi nấu rượu bằng điện được thiết kế theo nguyên lý nấu rượu bằng điện, hoàn toàn tự động giúp quá trình nấu rượu trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Báo giá nồi nấu rượu bằng điện

Sử dụng nồi nấu rượu bằng điện giúp quá trình nấu rượu dễ dàng và đơn giản hơn
Sử dụng nồi nấu rượu bằng điện giúp quá trình nấu rượu dễ dàng và đơn giản hơn

 

Như vậy, với ưu điểm vượt trội của mình, hứa hẹn nồi nấu rượu gạo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho hộ gia đình mong muốn có năng suất và chất lượng rượu cao hơn.