Máy làm già rượu cho hương vị rượu tuyệt vời thay phương pháp thủ công.

Máy làm già rượu cho hương vị rượu tuyệt vời

Theo truyền thống của những người Châu Âu, sau khi sản xuất, rượu cất trong những thùng gỗ sồi và được lưu trữ dưới các hầm chứa rượu. Gỗ sồi kết hợp với từ trường trái đất sẽ cắt đứt các liên kết hữu cơ chằng chịt trong rượu, tác động vào rượu chuyển hóa làm bốc hơi các loại độc tố như Andehit, Furfurol, Este,… Hương gỗ sồi hòa tan vào rượu nâng cao hương vị và chất lượng rượu. Không chỉ các tác dụng đối với rượu vang thùng gỗ sồi hiện nay còn được ứng dụng và sử dụng nhiều cho ngâm rượu trắng, rượu gạo tạo nên hương vị cực kỳ tuyệt vời. Kết hợp cho quá trình làm già rượu nhanh chóng chính là máy làm già rượu .

 

Máy lão hóa rượu đến từ thương hiệu Machinex.

 

Đâu là nguyên nhân gây ngộ độc rượu?

Theo tiến sĩ Nguyễn Hùng Long- Phó Cục trưởng cục An toàn thực phẩm, cho biết trong năm 2017, cả nước đã ghi nhận 10 vụ ngộ độc rượu làm 119 người mắc, 11 người chết. Số vụ ngộ độc rượu tập trung nhiều nhất tại khu vực miền núi phía Bắc, riêng tại Hà Nội, từ đầu năm 2017 đến đầu tháng 02/2018 đã có 40 trường hợp tại 12 quận/huyện bị ngộ độc rượu có chứa Methanol.

Nguyên nhân chính gây ra độc có trong rượu cũng là do rượu khi mới sản xuất có chứa rất nhiều chất độc tố gây hại như: Methanol, Este, Andehit, Acid Acetic,… Các chất này nếu cơ thể hấp thụ nhiều sẽ gây ra các chứng nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, khát nước thậm chí là loét bao tử, suy thận, sơ gan,….

Để đẩy lùi được tình trạng này đã có rất nhiều phương pháp được áp dụng để loại bỏ những chất này. Cụ thể:

Phương pháp làm già rượu thủ công.

Đây là phương pháp được thực hiện hàng nghìn năm nay. Rượu được chứa trong chum sành rồi chôn xuống đất. Hay chứa vào các thùng gỗ sồi rồi lưu trữ trong các hầm rượu. Lúc này, từ trường của trái đất tác động lên rượu kết hợp với nhiệt độ môi trường thúc đẩy các phản ứng hóa học diễn ra, chuyển hóa các chất độc hại sang ít độc hại.

 

 

Phương pháp bay hơi.

Đối với phương pháp này, người nấu chứa rượu trong thùng gỗ lớn, dùng cán khuấy đều dung dịch rượu trong vòng 2- 3 tháng. Trong thời gian này, các độc tố sẽ từ từ bay hơi ra ngoài, phần còn lại là rượu đã được lão hóa. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là làm cho nồng độ và hương thơm của rượu mất đi, hao hụt dung dịch rượu khá nhiều.

Sử dụng công nghệ lão hóa rượu bằng máy làm già rượu.

Đây là phương pháp sử dụng công nghệ siêu âm kết hợp với từ trường đa phân cực tạo ra lò phản ứng vật lý điều hòa. Bằng cách sử dụng máy lão rượu hay còn gọi là máy tăng tuổi rượu, máy khử độc và lão hóa rượu để tạo ra sự chuyển hóa trong lòng chất lỏng nhưng vẫn giữ nguyên được nồng độ và hương thơm của rượu.

Với điểm mạnh là thời gian lão hóa rượu nhanh, giữ lại được hương vị rượu, công nghệ này tháo gỡ những khó khăn khi sử dụng hai phương pháp truyền thống trên.

Đối với loại máy làm già rượu này hiện nay đã có rất nhiều loại trên thị trường, để cho ra chất lượng rượu tốt nhất, quý vị và các bạn hãy tìm đến những thương hiệu uy tín về thiết bị rượu trên thị trường.

Một số các đơn vị bán máy làm già rượu gỗ uy tín trên thị trường có thể xem tại đây.

Sử dụng máy làm già rượu gỗ cho hương vị rượu tuyệt vời, thời gian làm già nhanh chóng đem đến chất lượng rượu chất lượng nhất.

 

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *