DỰ ÁN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG BỘ NỒI NẤU RƯỢU TẠI BÌNH THUẬN

Lắp đặt hệ thống bộ nồi nấu rượu tại Bình Thuận

Bình Thuận là một trong những vùng trọng điểm sản xuất lúa của nước ta hiện nay. Hằng năm toàn tỉnh Bình Thuận gieo trồng lúa trên 49.000 ha đạt 275.460 tấn toàn tỉnh. Rượu được chiết xuất từ gạo hoặc tinh bột , nên Bình Thuận được xem là vùng đất cung cấp nguồn nguyên liệu màu mỡ dồi dào cho việc sản xuất rượu. Chúng tôi Machinex chuyên cung cấp các loại máy sản xuất rượu cho vùng đất này như máy lọc độc tố rượu, nồi nấu rượu, tủ nấu cơm, máy lão hóa rượu…

Dự án lắp đặt hệ thống bộ nồi nấu rượu tại Bình Thuận

 

 

>>  Dự án đã thực hiện

Quy trình nấu rượu truyền thống 

Bước 1:  Nấu nguyên liệu: gạo vo sạch, ngâm nước từ 4-6 tiếng để ráo nước rồi bắt đầu nấu chín, để nguội. Yêu cầu nấu không đựoc để gạo nát quá, cũng không khô quá đảm bảo hạt gạo chín, mềm, nở tối đa tạo đều kiện tốt nhất cho giai đoạn lên men sau này.

Bước 2: Bánh men được nghiền nhỏ, rắc và trộn đều lên với cơm. Tỷ lệ thường là 2-3% bánh men/ gạo, nếu ít quá không đủ để lên men rượu, còn nhiều quá sẽ làm cho rượu bị đắng.

Bước 3: Là giai đoạn cho lên men hiếu khí: cơm rượu ủ trong điều kiện có không khí để nấm men phát triển, chuyển hóa tinh bột trong gạo thành đường, quá trình này thường kéo dài từ 2 đến 3 ngày tùy vào điều kiện thời tiết nhiệt độ cũng như chất lượng bánh men. Ủ đến lúc nó có vị ngọt, cay nồng và mùi thơm dễ chịu

Bước 4: Giai đoạn rượu hóa. Chuyển cơm đã ủ vào thùng chứ kín, đổ đầy nước, tỉ lệ 1/3 cơm – 2/3 nước. Đây là giai đoạn đường trong cơm rượu được chuyển hóa thành rượu. Ủ trong thời gian 7 ngày phụ thuộc vào thời tiết và nhiệt độ

Bước 5: Chưng cất. Cơm rượu khi ủ nước đủ ngày sẽ thành hỗn hợp giấm chín. Để thu được rượu cần tiến hành chưng cất dịch giấm chín bằng nồi.Nồi gồm 2 phần: 1 phần dưới để chứa hỗn hợp giấm chín, phần 2 là để nước. Rượu sẽ bốc hơi sẽ được dẫn ra qua một cái ống hoặc những vật dụng có độ dài và rỗng bên trong.

Bước 6: Ủ rượu. Rượu mới nấu xong nếu uống ngay thường có vị gắt, hang, hơi nồng. Để khắc phục thì người dân thường ủ rượu trong chum, chĩnh bằng sứ hoặc cho hạ thổ từ 3-6 tháng, khi đấy  rượu lấy ra uống sẽ êm dịu, dễ uống, có mùi đặc trưng.

Với một quy trình truyền thống với một mẻ rượu thì trung bình chỉ sản xuất được khoảng 5 lít rượu. Chưa tính nếu ủ rượu thì phải tầm 3-6 tháng mới thành phẩm.

Dự án lắp đặt hệ thống bộ nồi nấu rượu tại Bình Thuận

 * Nhưng với quy trình nồi nấu rượu công nghiệp vừa qua Công ty Machinex chúng tôi lắp đặt cho anh Hồ Nhiệm ở  Bình Thuận. Với bộ:

Nồi nấu rượu 50kg/mẻ
Tủ nấu cơm 50kg/mẻ
Máy lão hóa rượu 50lit/mẻ

Tính ưu việt của bộ máy sản xuất rượu

Với bộ máy sản xuất trên với một mẻ thì sẽ sản xuất ra được 50 lít rượu mất khoảng 6-7h mà:

  • Hệ thống hoàn toàn tự động
  • Nồi nấu rượu đảm bảo chất lượng rượu không bao giờ bị khê
  • Tủ hấp cơm đảm bảo cơm chín đều, ngon hơn, không bị khê cháy, giúp tiết kiệm nguyên liệu.
  • Máy lão hóa rượu: giúp loại bỏ các độc tố trong rượu, tăng khả năng đào thải rượu ra ngoài cơ thế, nâng cao giá trị sản phẩm rượu
  • Đặc biệt quy trình sản xuất rượu sẽ được rút ngắn THỜI GIAN ở bước 1,5,6 đồng thời tăng NĂNG SUẤT sản xuất, giúp rút ngắn thời gian THU HỒI VỐN.

>> Hướng dẫn mua hàng

Với kinh nghiệm 15 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm; giải pháp và công nghệ trong ngành sản xuất bia rượu, nước giải khát, công nghệ thực phẩm và các ứng dụng khoa học kỹ thuật chúng tôi Machinex tự hào phân phối sản phẩm tốt nhất trên mọi miền tổ quốc.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được nghe tư vấn !!!

Homephone: 024 3350 9688

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM