THIẾT BỊ THỦY PHÂN SINH HỌC

Thủy phân là gì?

Thủy phân là quá trình hóa học mà phân tử bị phá vỡ liên kết khi có mặt của phân tử nước tác động.

Bản chất của quá trình thủy phân protein là quá trình phá vỡ các liên kết peptide khi có mặt của phân tử nước. Vì liên kết peptide là liên kết bền nên quá trình thủy phân cần có các chất xúc tác.

Các tác nhân xúc tác bao gồm:

  • Tác nhân hóa học: acid hoặc base
  • Tác nhân sinh học: enzyme

Phương pháp thủy phân

Thủy phân protein trong thực phẩm bao gồm 3 phương pháp sau:

  • Thủy phân bằng hóa học acid hoặc kiềm
  • Thủy phân bằng sinh học sử dụng enzyme, vi sinh
  • Thủy phân kết hợp

Thiết bị thủy phân

Thiết bị thủy phân sử dụng nhiệt để đun nguyên liệu tới 40-50 độ, sau đó sử dụng enzyme để thủy phân. Phân tách các hợp chất từ nguyên liệu ra thành nước.

Tùy thuộc vào từng yêu cầu, từng nguyên liệu sẽ có phương pháp thủy phân khác nhau.

LIÊN HỆ TƯ VẤN, BÁO GIÁ VÀ ĐẶT HÀNG TẠI:

  • Email: info@machinex.vn
  • Fanpage: Machinex Việt Nam
  • Youtube: Machinex Việt Nam
  • Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Chi nhánh Sài Gòn: Số 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Xem tất cả 2 kết quả