Chưng cất tinh dầu húng quế cho ra chất lượng cao thu lời bạc tỷ

Chưng cất tinh dầu húng quế cho ra chất lượng

Chưng cất tinh dầu húng quế cho ra chất lượng cao thu lời bạc tỷ

Tinh dầu nguyên chất húng quế rất tốt trong việc chữa cảm cúm và bị cảm lạnh hay co thắt vùng ngực. Đặc biệt, tinh dầu nguyên chất húng quế cũng rất tốt trong việc chữa các chứng bệnh về đường tiêu hóa, nó có thể tạo ra hơi hoặc làm co bóp, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn sau các bữa ăn. Với những công dụng tuyệt vời mà loại tinh dầu này đem lại khiến việc chưng cất tinh dầu húng quế trở thành mối quan tâm của rất nhiều người làm tinh dầu.

 

Chưng cất tinh dầu húng quế đem lại nguồn lợi ích lớn cho nhà sản xuất

 

Cách chưng cất tinh dầu húng quế tại nhà.

Để có được tinh dầu húng quế đặc trưng nhất, người làm tinh dầu phải cẩn thận lựa chọn ngay từ bước chuẩn bị nguyên liệu. Cụ thể, nguyên liệu để làm tinh dầu húng quế bao gồm: Húng quế tươi, nước sạch, dầu thực vật (dầu oliu, dầu dừa, dầu hạnh nhân,…). Cách làm tinh dầu húng quế như sau:

 • Bước 1: Rửa sạch húng quế cho vào nồi nấu đến khi rau húng quế chín mềm, vớt ráo và cho vào tô nước sạch.
 • Bước 2: Vắt sạch nước bằng một tấm vải sạch.
 • Bước 3: Cho húng quế và dầu thực vật xay nhuyễn.
 • Bước 4: Bỏ bã húng quế, lọc từ 2- 3 lần cho đến khi thu được tinh dầu sạch hoàn toàn.

 

Rửa sạch hùng quế sau đó cho vào nồi nấu cho đến khi nồi húng quế chín mềm, vớt ráo, cho vào tôi nước sạch.

Nguyên lý chưng cất tinh dầu húng quế như thế nào?

Nguyên lý chưng cất tinh dầu húng quế nói chung đều dựa vào đặc tính của các loại tinh dầu khác đó là:

 • Dễ bay hơi.
 • Lôi cuốn theo hơi nước ở nhiệt độ dưới 100 độ C.
 • Hòa tan dễ dàng trong dung môi hữu cơ.
 • Dễ bị hấp thụ ngay ở thế khí.

Trong quá trình lọc tinh dầu người làm nên cho ra được một loại tinh dầu:

 • Phải có mùi thơm như nguyên liệu.
 • Quy trình khai thác phải phù hợp với nguyên liệu.
 • Tinh dầu phải được lấy triệt để khỏi nguyên liệu, với chi phí thấp nhất đảm bảo lợi nhuận cho người bán hàng.

Điểm danh các phương pháp sản xuất tinh dầu với quy mô vừa và lớn.

Dựa trên thí nghiệm và thực hành, người ta chia các phương pháp sản xuất tinh dầu ra làm 4 loại gồm: Cơ học, tẩm trích, hấp thụ và chưng cất hơi nước.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị phương pháp chưng cất hơi nước bằng nồi chưng cất tinh dầu húng quế. Cụ thể:

Phương pháp này dựa trên sự thẩm thấu, hòa tan, khuếch tán và lôi cuốn theo hơi nước của những hợp chất hữu cơ trong tinh dầu chứa trong các mô khi tiếp xúc với hơi nước ở nhiệt độ cao. Sự khuếch tán này sẽ dễ dàng khi tế bào chứa tinh dầu trương phồng do nguyên liệu tiếp xúc với hơi nước bão hòa trong một thời gian dài nhất định.

Với công nghệ hiện đại, nhiều đơn vị công ty đã thiết lập và sản xuất ra hệ thống chưng cất tinh dầu húng quế giúp thời gian chưng cất nhanh, tinh dầu thu được là tinh dầu nguyên chất vì hệ thống đã phải bao gồm thiết bị trích ly tinh dầu, tách nước triệt để. Đặc biệt, đối với một số loại máy của các công ty còn lập trình tự động, nên giảm bớt được sức lao động của con người. Bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi, việc còn lại sẽ do thiết bị chưng cất tinh dầu xử lý.

 

Nồi chưng cất tinh dầu húng quế từ thương hiệu Machinex.

Nồi chưng cất tinh dầu mini

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nồi chưng cất lớn nhỏ khác nhau như: Nồi chưng cất tinh dầu húng quế 10 lít dành cho các đơn vị sản xuất tinh dầu vừa và nhỏ, nồi chưng cất tinh dầu loại lớn cho các doanh nghiệp. Để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết về quy trình chưng cất tinh dầu húng quế, quý vị hãy liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời nhanh và hiệu quả nhất.

Với tác dụng lớn mà tinh dầu húng quế đem lại đã mang đến cho đông đảo người làm tinh dầu húng quế nguồn lợi nhuận vô cùng cao. Và chưng cất tinh dầu húng quế chính là phương pháp hiệu quả rút ngắn quá trình chưng cất để cho ra chất lượng tinh dầu tốt nhất.

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *