8 lời khuyên của cổ nhân về rượu

Khi chế biến những món ăn có dùng rượu, hãy nghĩ đến 4 thành phần vị giác cơ bản mà lưỡi nhận biết: mặn – ngọt – chua – cay. Khi tổ chức tiệc, nên biết chọn rượu, kết hợp với thức ăn để bữa tiệc đạt đến sự hoàn hảo nhất. Cùng tìm hiểu 8 lời khuyên của cổ nhân về rượu.

Nói chung, rượu và thức ăn liên quan với nhau, chẳng hạn uống rượu Pháp thì phải dùng thức ăn kiểu Pháp. Sau đây là hướng dẫn:

8 lời khuyên của cổ nhân về rượu
8 lời khuyên của cổ nhân về rượu
  • Rượu đỏ uống buổi tối thường là rượu nguyên chất không pha và nồng, đôi khi hơi chát. Chúng thường được dùng cho những bữa tiệc thịnh soạn hoặc những thức ăn chất lượng cao, như thịt bò, thịt heo, thịt rừng, vịt, ngỗng và mì xào. Là một trong 8 lời khuyên của cổ nhân về rượu nên lưu ý.

 

  • Rượu trắng nhẹ hơn và có vị thơm, có thể cũng nguyên chất, chát hoặc ngọt và rất thơm. Dùng rượu trắng với các loại thức ăn như: gà, gà tây, cá, tôm cua sò, thịt jambon và thịt bê.

 

  • Rượu hồng thì nhạt hơn rượu đỏ, nó cũng có thể nguyên chất hoặc được pha ngọt. Những rượu này dùng với jambon, gà rán, tôm sò cua, thức ăn nhanh và những món ăn buffet.

 

  • Rượu khai vị dùng như rượu cocktail hoặc dùng trước bữa ăn để làm tăng thêm sự ngon miệng. Rượu vermouth – loại rượu trắng pha với hương liệu từ cây cỏ, có thể dùng với bất kỳ món khai vị nào. Rượu cocktail nhẹ thường được làm từ trái cây.

 

  • Rượu bữa tráng miệng thì mạnh hơn và ngọt hơn rượu của bữa chính. Có thể chỉ dùng rượu này không hoặc dùng thêm với trái cây, bánh nướng, phômai tráng miệng, bánh cake hoặc bánh quy.

 

  • Rượu trái cây hoặc rượu trắng, rượu đỏ thậm chí loại sủi tăm tất cả đều có thể dùng được. Chúng được ép và lên men như bất kỳ loại rượu nào nhưng được lọc bằng một quá trình đặc biệt.

 

  • Khi mua rượu, bắt đầu ở cửa hàng bán sỉ. Sau đó, hãy tìm hiểu thông tin từ người chủ bán hàng để được hướng dẫn chọn lựa, cần nhớ rằng khẩu vị của bạn, chọn rượu và thức ăn phải thích hợp.

 

  • Nói chung, bạn nên dùng rượu ở chai 750 ml. Một số loại rượu có thể có chai 1,5 lít thích hợp khi dùng cho nhiều người. Bạn có thể dùng thử trong các chai mẫu (nhỏ) để đảm bảo bạn chọn đúng, trước khi mua chai lớn.

 

  • Cất rượu ở những nơi có nhiệt độ làm tăng thêm hương thơm của chúng. Rượu trắng, rượu hồng nên ướp lạnh, rượu đỏ nên dùng ở khoảng 65 độ.

 

  • Là một trong 8 lời khuyên của cổ nhân về rượu cần lưu ý.  Cất rượu trong chai, chỉ mở chai khi rót, phần lớn các loại rượu không nên mở nắp.

 

  • Khi uống, nên rót rượu ở mức 1/2 – 2/3 ly để bạn có thể giữ được hương thơm của rượu. Đối với rượu khai vị và rượu tráng miệng chỉ nên dùng với lượng vừa phải.
8 lời khuyên của cổ nhân về rượu
8 lời khuyên của cổ nhân về rượu

Uống rượu an toàn hơn khi lọc

Trong rượu có các loại độc tố có thể gây hại cho sức khỏe của bạn: Methanol, andehit, furfurol…. Có thể gây hại bộ phận nội tạng của bạn như gan, thận, dạ dày… Ngoài ra còn có thể gây hiện tượng tử vong, đột quỵ.

Máy lọc độc tố rượu ALCOFIL là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam áp dụng công nghệ độc quyền của LB Nga và Nhật Bản, được phát triển bởi các Giáo sư tiến sĩ đầu ngành tại Việt Nam.

  • Sản phẩm được giám định chất lượng của cơ quan ban ngành liên quan.
  • Máy lọc rượu giúp loại bỏ các độc tố như methanol, este, fufurol, andehit, rượu bậc cao…về mức an toàn cho phép.
  • Lọc cặn bã giúp rượu trong hơn.
  • Rượu sau khi lọc không đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và đặc biệt là giảm hiện tượng ngộ độc rượu.
  • Không làm mất vị đặc trưng. Không làm giảm nồng độ rượu
  • Rượu sau khi lọc êm hơn và không bị sốc, ngọt hậu.
  • Rượu thu được đảm bảo đạt tiêu chuẩn của bộ Y Tế ban hành.

Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Loại rượu ngon nhất để đãi khách ngày Tết Cổ Truyền

Những ngày Tết Cổ Truyền người con xa quê đang ngóng chờ từng ngày được tụ họp cùng gia đình bên mâm cỗ. Đón thời khắc giao thừa, cùng mừng ngày đầu năm mới. Trong những ngày tết âm lịch, hay lễ hội, người dân Việt vẫn thường thưởng thức. Những loại rượu được ủ từ gạo, nếp truyền thống từ các miền đất nước. Cùng tìm hiểu những loại rượu thơm ngon nhất đãi khách ngày Tết Cổ Truyền nhé!

 

Rượu nếp thơm

Rượu nếp thơm là một trong những loại rượu truyền thống. Và là rượu tết của người Kinh nói riêng. Rượu nếp thơm được làm từ chính gạo nếp được lên men. Sau đó được đem đi chưng cất để ủ thành rượu. Rượu nếp thơm có màu trắng trong do được chưng cất nguyên chất. Hẳn bạn sẽ nhớ mãi hương vị này. Rượu nếp có vị ngọt, đậm đà. Hương nếp hòa cùng hương bắc và có vị cay nhẹ. Chính vì thế, người uống loại rượu này sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào. Tê say, càng uống lại càng ngất ngây.

Ngày nay, rượu nếp thơm là loại rượu tết phổ biến dùng trong ngày tết âm lịch. Xuất hiện ở những bàn tiệc truyền thống, rượu nếp vẫn được nhiều người thưởng thức và yêu thích. Vì thế, hãy nhấp thử ngụm loại rượu ngon nhất để đãi khách ngày Tết Cổ Truyền để giữ hồn Việt trong tâm hồn mình nhé!

 

Loại rượu ngon nhất để đãi khách ngày Tết Cổ Truyền
Loại rượu ngon nhất để đãi khách ngày Tết Cổ Truyền

Rượu nếp cái hoa vàng

Loại rượu nếp cái hoa vàng cũng là rượu được chế biến từ người Kinh ở khu vực Làng Vân – Bắc Bộ nổi tiếng bao đời nay. Còn được gọi là rượu nếp ả hoặc rượu nếp hoa vàng.

Rượu được ngâm ủ theo công thức truyền thống giữa gạo nếp và men rượu với khoảng 35 vị thuốc bắc quý hiếm. Rượu có màu ánh vàng đặc trưng từ loại nếp cái hoa vàng. Vị rượu êm, đậm, nồng độ cồn không quá cao và đồng thời có vị hơi ngọt, cay nồng. Khi thưởng thức loại rượu tết này, bạn sẽ được lâng lâng, bồng bềnh. Trôi giữa hương men và hương nếp hòa vào nhau. Ở đâu đó vẫn thoảng qua hương vị rượu nếp làng Vân qua câu ca dao sau:

“Vân hương mỹ tửu lừng biển Bắc
Chiến công Như Nguyệt rạng trời Nam.”
Khi đến vùng Kinh Bắc, bạn có thể chọn rượu nếp cái hoa vàng – rượu tết để làm quà tặng cho gia đình và bạn bè nhé! Tết năm nay sẽ thêm ấm cúng, yên vui bên những loại rượu ngon nhất để đãi khách ngày Tết Cổ Truyền ở mỗi gia đình.

 

Rượu nếp hương

Dân tộc Thái lâu nay vẫn nức tiếng với rượu hạ thổ nếp nương – đặc biệt dùng trong những ngày tết âm. Rượu nếp nương được dùng từ chính nguyên liệu nếp men và các thành phần thiên nhiên khác.

Do rượu ủ từ loại nếp chuyên trồng trên nương rẫy. Ven sườn núi nên khi hạ thổ dưới lòng đất khoảng hơn 1 năm. Từng giọt rượu hạ thổ sẽ chứa đựng cả tinh hoa của con người và đất trời Tây Bắc. Đồng thời, các tạp chất có trong rượu tết cũng được loại bỏ trong quá trình hạ thổ. Rượu có sắc trắng, sáng và có vị ngọt, thanh, dễ uống.

Lên Tây Bắc đừng quên thưởng thức loại rượu ngon nhất để đãi khách ngày Tết Cổ Truyền cùng đồng bào dân tộc Thái nhé!

 

Rượu nếp cẩm

Nhắc đến rượu tết, chúng ta lại nhớ về đồng bào dân tộc Mường có loại rượu nếp cẩm. Ngày tết năm nay, nếu có dịp đến du lịch xuân cùng dân tộc Mường. Bạn hãy nếm thử hương vị rượu tết nơi đây nhé!

Rượu nếp cẩm là thứ rượu ủ, không chưng cất. Rượu được làm từ hạt gạo nếp cẩm màu đen, màu nâu đỏ có giá trị dinh dưỡng cao. Và men rượu – làm nên hương vị riêng của rượu nếp cẩm. Trong đó, men rượu được ủ từ sa nhãn và thiên nhiên kiện. Cùng một số vị khác từ rễ, củ, lá của một số loại cây. Nếu ai đã có dịp thử qua rượu nếp cẩm – loại rượu tết đặc trưng hẳn đều nhận ra rằng. Rượu nếp cẩm có màu tím vừa óng vừa ánh như mật. Rượu có vị ngọt, thơm và dịu, đậm đà vị lạ nhưng lại rất quen thuộc.

 

Rượu nếp cẩm nổi tiếng khắp nơi, không chỉ là loại rượu tết thơm lừng. Mà nó còn là bài thuốc trị bệnh và bổ máu huyết, tốt cho tim mạch và kích thích tiêu hóa. Vì thế, người Mường luôn dành những bát rượu nếp cẩm trong những dịp lễ hội.

Loại rượu ngon nhất để đãi khách ngày Tết Cổ Truyền
Loại rượu ngon nhất để đãi khách ngày Tết Cổ Truyền

Rượu San Lùng

Rượu San Lùng là loại rượu đặc sản – rượu tết của đồng bào dân tộc Dao đỏ ở thôn San Lùng, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đồng thời, đây cũng là loại danh tửu được nhiều người thưởng thức nổi tiếng vùng cao Tây Bắc.

Nếu như các loại rượu nếp khác được ủ lên từ gạo nếp các loại. Thì điểm đặc biệt của rượu San Lùng là được ủ từ chính những hạt thóc còn lẫn mùi đất. Cùng với men của khoảng 15 các loại lá rừng. Rượu San Lùng thơm ngon, đậm đà vị thóc nương. Giữ được hương thơm tinh khiết, nhẹ nhàng vị ngọt dịu và hơi ngậy. Khi thưởng thức, người uống sẽ thấy lâng lâng sảng khoái. Không quá say cũng chẳng u mê.

 

Rượu ngô

Với rượu tết – rượu ngô, người ta thường gắn với mảnh đất Bản Phố, Bắc Hà của người Mông. Rượu ngô là đặc sản nổi tiếng mang hương vị núi rừng Tây Bắc. Khi đến vùng núi cao này, bạn sẽ có dịp được ngắm nhìn thứ rượu danh tửu.  Khi xuân đến, khu chợ rượu tết âm lịch lại còn nhộn nhịp, sầm uất hơn cả.Rượu ngô Bản Phố đã trở thành một thương hiệu riêng. Bởi chính hương vị thơm ngon không lẫn vào đâu được.

Rượu ngô được nấu từ ngô, cùng với men hồng mi, nguồn nước từ núi đá. Người nấu phải dành ra ít nhất vài tuần ủ rượu. Rượu ngô có màu trong suốt, thơm nồng. Những giọt rượu đầu sẽ làm tê tê cay nồng nơi đầu lưỡi, rượu trượt xuống cổ họng thì vị nóng lan tỏa khắp cơ thể. Giúp người dân giữ ấm cơ thể giữa những cơn giá rét vùng núi.

 

Rượu Mẫu Sơn

Rượu Mẫu Sơn là loại rượu ngon đặc sản – rượu tết của người Dao trên đỉnh Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Chứa đựng những tinh túy của đất trời Mẫu Sơn.

Rượu Mẫu Sơn – rượu tết là sản phẩm từ việc chưng cất thủ công từ chính hạt gạo sạch. Rượu Mẫu Sơn trong vắt như nước của dòng suối. Khi uống vào lại thấy mát rượi. Đối với xứ Lạng, loại rượu tết này như một cách chào ngày mới lạ lùng. Buổi sáng, trong tiết trời lạnh giá, người dân địa phương sẽ thưởng thức những bát rượu ngây ngất. Lan tỏa hương rượu ngào ngạt mê say cả xóm làng.

Bạn có muốn thưởng thức loại rượu tết trên đỉnh núi cao này không nào? Hãy đến Mẫu Sơn để cảm nhận hương vị khác biệt khi thưởng thức đặc sản giữa núi rừng bạt ngàn Tây Bắc trong Tết âm lịch nhé!

 

Rượu Bàu Đá

Rượu Bàu Đá là đặc sản nức tiếng trong các loại rượu tết của tỉnh Bình Định – miền Trung. Là loại rượu tết được ưa chuộng vào thời phong kiến Việt Nam. Rượu Bàu Đá chủ yếu nấu bằng gạo lức hoặc nếp nên rượu đã ủ thường có màu trắng đục. Hương vị rượu rất đặc trưng, có nồng độ cao, thơm ngào ngạt. Khiến những ai không quen uống rượu sẽ dễ say hơi men ngất ngây này.

 

Những người thích rượu Bàu Đá – rượu tết Bình Định đã rất thích thú trước từng ngụm rượu nguyên chất sủi bọt li ti. Và những trong thời gian ủ rượu, người nấu còn cảm thấy vui sướng. Tự hào với những tiếng lách tách phát ra từ các chum, vại rượu. Vì thế, nấu rượu và uống rượu tết Bàu Đá. Không chỉ thỏa mãn nhu cầu say hơi men mà còn là thú vui đặc trưng của người miền Trung trong tết âm lịch.

Rượu Đế

Về đến miền Tây Nam Bộ, hẳn ai cũng nhớ đến hình ảnh chiều chiều người nông dân ở các nông trường lại ngân nga câu hò. Và chuyền tay nhau những ly rượu màu trắng. Đó chính là loại rượu đế nổi tiếng bao đời nay, trong đó rượu đế Gò Đen của tỉnh Long An. Được xem là đệ nhất tửu của miền sông nước.

Ở vùng đất Nam Bộ qua bao thế hệ, rượu đế vẫn được người dân truyền tay nhau. Phát huy cách nấu rượu truyền thống từ cái tâm của người nấu. Chắt lọc cùng thời gian để tạo ra hương vị đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long để những ngày lễ. Ngày tết mọi miền đều được thưởng thức rượu tết. Nếu là người thích thưởng thức loại rượu ngon nhất để đãi khách ngày Tết Cổ Truyền. Đặc sản ẩm thực và văn hóa lâu đời Nam Bộ nhé!
Loại rượu ngon nhất để đãi khách ngày Tết Cổ Truyền
Loại rượu ngon nhất để đãi khách ngày Tết Cổ Truyền

 

Ngày nay có Machinex thì mọi người không cần phải khổ cực tìm nồi nấu rượu truyền thống bằng đồng nữa mà có thể lựa chọn cho mình một bộ nồi nấu rượu phù hợp. 

nồi nấu rượu

máy lọc rượu

tủ nấu cơm

máy lão hóa rượu…

– Công suất đa dạng từ mini đến công nghiệp

– Hoàn toàn tự động, giúp bạn tiết kiệm thời gian

– Tiết kiệm được chi phí do nồi nấu sẽ không bị khê, cháy

– Làm hoàn toàn từ inox nên các thiết bị được cách điện giúp an toàn cho người dùng

Với bộ thiết bị nấu rượu bạn có thể tạo thương hiệu riêng cho mình.

 

>> Hướng dẫn mua hàng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ ngay đến Hotline 1900 0276 – 090 445 2222  để lắng nghe tư vấn

Hotline: 1900 0276 – 090 445 2222

Homephone: 024 3350 9688

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM

Những điều cần lưu ý khi uống rượu

Rượu là món không thể thiếu trong dịp lễ hội. Tuy nhiên chúng ta nên biết hững điều cần lưu ý khi uống rượu:

Kỵ uống rượu khi bụng đói

Bụng đói uống rượu, đặc biệt là rượu mạnh sẽ có hại cho bụng, dạ dày và thực quản. Thực nghiệm chứng minh, bụng đói mà vui vẻ uống rượu thì chỉ cần 30 phút. Chất cồn sẽ gây hại cho cơ thể ở mức độ cao nhất.

Uống rượu giải sầu hoặc uống rượu để “ đấu trí” đều dễ gây ra say rượu. Vì vậy trước khi uống rượu chúng ta nên ăn một chút tinh bột. Làm cho hoạt lực xúc tác phân giải cồn ở trong cơ thể tăng mạnh, giúp bảo vệ gan.

Những điều cần lưu ý khi uống rượu
Những điều cần lưu ý khi uống rượu

Kỵ uống rượu lạnh

Tại sao lại phải uống rượu nóng? Đây là do có nguyên ly khoa học nhất định. Thành phần chủ yếu của rượu trắng là cồn, ngoài ra còn có anherit. Uống rượu quá nhiều sẽ gây ra trúng độc rượu. Mặc dù anherit không phải là thành phần chủ yếu của rượu trắng. Nhưng gây nguy hại cho cơ thể còn nhiều hơn cả cồn. Tuy nhiên, độ sôi của anherít thấp, chỉ có khoảng 20oC. Vì vậy, chỉ cần làm nóng rượu thì có thể làm cho lượng lớn anherit bốc hơi. Như thế sẽ giảm bớt nguy hại cho cơ thể. Những điều cần lưu ý khi uống rượu.

 

Kỵ uống rượu cùng với nước có gas

Có người quen uống rượu trắng cùng với nước có ga, điều này đặc biệt nguy hại cho cơ thể. Rượu trắng thông thường chứa cồn, khi rượu. Và khí ga gặp nhau trong cơ thể thì sẽ làm cho cồn nhanh chong lan tỏa khắp toàn thân. Đồng thời sản sinh ra đại lượng CO2 gây nguy hại cho gan, thận và dạ dày, đường ruột. Nó kích thích niêm mạc dạ dày, giảm bớt vị toan bài tiết ảnh hưởng tiêu hóa. Đồng thời người mắc bệnh dạ dày đường ruột. Nếu sau khi uống rượu uống nước có ga thì sẽ làm cho ruột và dạ dày chảy máu.

Nước có ga cũng khiến cồn nhanh chóng thẩm thấu vào hệ thần kinh trung ương. Gây tăng huyết áp nhanh. Vì vậy,  khi uống rượu trắng không nên uống cùng với nước có ga. Cũng không nên uống nước có ga trước rồi lại uống rượu. Sau khi uống say, càng không nên dùng nước có ga để giải rượu.

Những điều cần lưu ý khi uống rượu
Những điều cần lưu ý khi uống rượu

Kỵ vừa uống rượu vừa hút thuốc

Trên bàn tiệc, chúng ta thường nhìn thấy nhiều người vừa hút thuốc vừa uống rượu. Hút thuốc có hại cho sức khỏe, vừa uống rượu vừa hút thuốc đương nhiên là hại gấp nhiều lần. Điều này là do cồn làm cho mạch máu giãn nở, đẩy nhanh tuần hoàn máu trong cơ thể. Còn chất nicotin trong thuốc lá lại dễ hòa tan trong nước. Vì vậy, khi uống rượu hút thuốc sẽ đẩy nhanh tốc độ hấp thụ chất nicotin trong cơ thể. Ngoài ra, do tác dụng độc tố của cồn có thể ảnh hưởng đến chức năng giải độc của gan đối với chất nicotin. Chính vì thế, khi uống rượu hút thuốc thì gây nguy hại cho cơ thể càng lớn.

Kỵ sau khi uống rượu lập tức xem phim

Khoa học hiện đại chứng minh, chất cồn trong rượu có thể làm cho hệ thần kinh thu co. Nghiêm trọng sẽ dẫn đến mù mắt. Xem ti vi có thể làm cho thị lực suy yếu, uống rượu lại tổn hại thần kinh thị lực. Nếu đồng thời tiến hành cả hai cái, thì có tổn lại với thị lực càng lớn. Vì vậy, sau khi uống rượu  đừng nên xem ti vi, người già nên đặc biệt chú ý điều này.

Kỵ sau khi uống rượu đi phun thuốc trừ sâu

 

Sau khi uống rượu, cồn vào huyết dịch, kích thích nhiệt độ cơ thể điều tiết vùng trung ương. Thúc đẩy  huyết quản trên da và niêm mạc khuếch trương, lưu lượng máu tăng lên. Lúc này nếu da bị nhiễm thuốc trừ sâu hoặc thuốc trừ sâu trong không khí. Tản mát được hít vào trong niêm mạc đường hô hấp thì sẽ làm đẩy nhanh. Chất độc ở trong da và niêm mạc vào trong cơ thể. Dẫn đến trúng độc hoặc làm nặng quá trình trúng độc.

 

Kỵ có bệnh uống rượu

Người bệnh không nên uống rượu, đặc biệt là những người mắc bệnh gan mật. Huyết quản tim, dạ dày hoặc viêm loét ruột, bệnh động kinh, mất trí nhớ, bệnh béo phì… Thì kiêng rượu là bắt buộc, kể cả hàm lượng cồn ít như bia. Thì cũng không được uống để tránh làm cho bệnh tình thêm nặng. Điều này là do cồn có thể ngăn chặn sự hợp thành của đường gan. Làm cho chất béo ở mô xung quanh lọt vào trong gan và đẩy nhanh tốc độ hợp thành chất béo ở gan. Như vậy, người bị bệnh viêm gan, trong tình trạng tế bào gan bị tổn hại. Thì dễ hình thành nên bệnh mỡ gan. Những điều cần lưu ý khi uống rượu.

Kỵ uống rượu khi mang thai

Chất cồn ở  trong rượu có thể thông qua huyết dịch gây hại cho thai nhi. Thai nhi càng bé thì càng nhạy cảm với nhân tố có hại. Uống rượu sẽ làm cho não và tim của thai nhi bị độc hại do cồn. Làm cho thai nhi phát triển trì trệ, tỉ lệ tử vong tăng cao. Sau khi ra đời cũng có ảnh hưởng đến trí năng.

Những điều cần lưu ý khi uống rượu
Những điều cần lưu ý khi uống rượu

Uống rượu an toàn hơn khi lọc

Trong rượu có các loại độc tố có thể gây hại cho sức khỏe của bạn: Methanol, andehit, furfurol…. Có thể gây hại bộ phận nội tạng của bạn như gan, thận, dạ dày… Ngoài ra còn có thể gây hiện tượng tử vong, đột quỵ.

Máy lọc độc tố rượu ALCOFIL là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam áp dụng công nghệ độc quyền của LB Nga và Nhật Bản, được phát triển bởi các Giáo sư tiến sĩ đầu ngành tại Việt Nam.

  • Sản phẩm được giám định chất lượng của cơ quan ban ngành liên quan.
  • Máy lọc rượu giúp loại bỏ các độc tố như methanol, este, fufurol, andehit, rượu bậc cao…về mức an toàn cho phép.
  • Lọc cặn bã giúp rượu trong hơn.
  • Rượu sau khi lọc không đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và đặc biệt là giảm hiện tượng ngộ độc rượu.
  • Không làm mất vị đặc trưng. Không làm giảm nồng độ rượu
  • Rượu sau khi lọc êm hơn và không bị sốc, ngọt hậu.
  • Rượu thu được đảm bảo đạt tiêu chuẩn của bộ Y Tế ban hành.

Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Loại rượu ‘cực chất’ của Việt Nam bạn nhất định phải thử

Một trong những điều mà Machinex ấn tượng là được nhấp chút rượu thơm nồng của đồng bào địa phương. Nghe hương thơm thoang thoảng, cảm nhận vị cay cay nơi đầu lưỡi. Loại rượu ‘cực chất’ của Việt Nam bạn nhất định phải thử

 

Các loại rượu của người dân tộc được chưng cất hết sức kỳ công. Có những loại được làm từ men lá mang nét khác biệt rõ rệt của vùng miền nếm qua bạn sẽ không thể nào quên.

Thưởng thức rượu đã trở thành một nét văn hóa đẹp của đồng bào dân tộc nên trong các tour du lịch của mình. Dù không biết uống rượu, bạn cũng không nên bỏ qua việc thử nhấp chút rượu nồng. Để Machinex giới thiệu cho bạn 5 loại rượu bạn nhất định phải thử trong chuyến du lịch mùa hè này nha.

Loại rượu 'cực chất' của Việt Nam bạn nhất định phải thử
Loại rượu ‘cực chất’ của Việt Nam bạn nhất định phải thử

1. RƯỢU MẪU SƠN

Du lịch mùa hè đến với Lạng Sơn mát mẻ gió ngàn, bạn nhất định phải thử qua rượu Mẫu Sơn đấy. Rượu Mẫu Sơn do chính tay những người dân tộc Dao sống trên đỉnh Mẫu Sơn chưng cất ở độ cao 800-1000m. So với mặt biển bằng phương thức truyền thống, được lưu truyền từ đời này qua đời khác.

Rượu Mẫu Sơn được chưng cất từ gạo, men lá từ hơn 30 loại thảo dược quý hiếm và nước suối trong núi. Nên còn có những tác dụng tốt cho sức khỏe nếu uống với một liều lượng vừa phải.

Bạn đừng sợ mình làm hỏng tour du lịch Mẫu Sơn vì uống rượu say, hãy cứ nhấp thử một chút. Rượu Mẫu Sơn thơm ngon, trong vắt như nước suối. Vị đậm đà, mang hương thơm dịu của lá và rễ cây thuốc. Mời rượu còn là tấm lòng của người Dao dành cho những vị khách quý nữa đấy. Rượu mẫusơn là loại rượu ‘cực chất’ của Việt Nam bạn nhất định phải thử.

 

2. RƯỢU CẦN

 

Đến với vùng đất Tây Nguyên, bạn sẽ thấy uống rượu cần đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc. Rượu cần là đồ uống phổ biến và bất biến của đồng bào ở Tây Nguyên.

Uống rượu cần trở thành phong tục, thành nét văn hóa đặc trưng trong đời sống. Rượu cần được dùng trong các dịp lễ tế thần linh, những ngày hội làng và dành đãi khách.

Người Tây Nguyên hiếu khách, nên trong tour du lịch đến với đại ngàn bạn chắc chắn sẽ được vít cần thưởng thức thứ rượu thơm nồng. Ngọt dịu rồi cùng lắng nghe tiếng cồng chiêng. Tay nắm tay không phân biệt chủ khách cùng hòa vào điệu múa lời ca bên ánh lửa bập bùng.

3. RƯỢU SÁN LÙNG

 

Ở xã Sán Lùng thuộc huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai có thứ rượu ngon nổi tiếng được ủ. Và cất theo một quy trình độc đáo và công phu luôn hấp dẫn du khách có tour du lịch lên vùng này. Rượu nấu bằng thóc nương, trộn với một ít hạt cao lương. Tùy theo thời tiết, cơm chín men. Thơm mùi cơm rượu thì người ta đổ nước suối vào ngâm rồi chưng cất…

Ngoài những bí quyết truyền đời của người Mông, có lẽ nguồn nước và khí hậu. Là những yếu tố không thể thay thế được đã tạo ra hương vị đặc biệt của rượu Sán Lùng.

Hầu như du khách nào có tour du lịch về Lào Cai cũng một lần thử hương thơm tinh khiết và vị dịu hơi ngậy. Khi ngà ngà thấy lâng lâng dễ chịu của thứ rượu hơi ngả màu xanh này. Vì vậy, mùa hè này, du lịch Tây Bắc, bạn cũng hãy thử và cảm nhận nhé.

Loại rượu 'cực chất' của Việt Nam bạn nhất định phải thử
Loại rượu ‘cực chất’ của Việt Nam bạn nhất định phải thử

4. RƯỢU NGÔ

 

Có lẽ do kết tinh từ hương đất trời của vùng núi cao mà hạt ngô nơi đây nhỏ, chắc, vàng và giàu dinh dưỡng. Từ những hạt ngô, người H’Mông đã kết hợp cùng một loại men đặc biệt. Để tạo nên loại rượu độc đáo ở vùng cao Tây Bắc. Nếu có tour du lịch đến Tây Bắc trong đợt du lịch mùa hè này. bạn chắc chắn sẽ được giới thiệu mua rượu ngô Bản Phố (Bắc Hà) nổi tiếng về làm quà. Là loại rượu ‘cực chất’ của Việt Nam bạn nhất định phải thử.

 

Rượu Bản Phố có màu trong như nước suối, lúc mới uống nghe hương vị thơm nồng. Sau đó là cảm giác êm dịu, càng uống càng say càng sảng khoái mà không hề choáng váng đau đầu. Đảm bảo bạn vẫn dư sức tiếp tục hành trình trong tour du lịch của mình.

 

Bên cạnh chuyến du lịch Tây Bắc, nếu hè này bạn có một tour du lịch Na Hang, Tuyên Quang. Cũng đừng bỏ qua thử loại rượu ngô Na Hang nổi tiếng không kém nhé.

5. RƯỢU TÁO MÈO

 

Cùng với rượu Sán Lùng, rượu táo mèo cũng là đặc sản của người H’Mông. Rượu táo mèo thơm ngon nổi tiếng là táo mèo ở vùng Tú Lệ, Yên Bái. Vào khoảng tháng 9 hàng năm, khi táo mèo (hay còn gọi là sơn tra) bắt đầu chín vàng thơm lựng trên rừng. Thì người H’Mông thu hoạch để ngâm rượu. Nếu đi tour du lịch vùng Lào Cai, Yên Bái vào dịp này. Bạn cũng sẽ thấy táo mèo được bà con bày bán khắp chợ.

Rượu táo mèo có màu nâu sóng sánh và mùi thơm ngọt. Và vị chua ngọt thêm chút chát chát đặc trưng của táo mèo. Rượu táo mèo rất tốt cho sức khỏe, nó giúp tiêu hóa tốt. Thông mạch máu, làm giảm hàm lượng cholesterol… Vì vậy, rượu táo mèo chính là một trong những đặc sản bạn nhất định phải thử trong tour du lịch Tây Bắc đấy.

 

Những nơi có các loại rượu kể trên, ngoài việc thưởng thức hương vị rượu tại chính mảnh đất ấy. Bạn đừng quên mua một vài chai về làm quà du lịch mùa hè cho người thân và bạn bè nhé. Đây sẽ là những món quà biếu đặc biệt đấy!

Loại rượu 'cực chất' của Việt Nam bạn nhất định phải thử
Loại rượu ‘cực chất’ của Việt Nam bạn nhất định phải thử

UỐNG RƯỢU AN TOÀN HƠN KHI LỌC. 

Trong rượu có các loại độc tố có thể gây hại cho sức khỏe của bạn: Methanol, andehit, furfurol…. Có thể gây hại bộ phận nội tạng của bạn như gan, thận, dạ dày… Ngoài ra còn có thể gây hiện tượng tử vong, đột quỵ.

Máy lọc độc tố rượu ALCOFIL là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam áp dụng công nghệ độc quyền của LB Nga và Nhật Bản, được phát triển bởi các Giáo sư tiến sĩ đầu ngành tại Việt Nam.

  • Sản phẩm được giám định chất lượng của cơ quan ban ngành liên quan.
  • Máy lọc rượu giúp loại bỏ các độc tố như methanol, este, fufurol, andehit, rượu bậc cao…về mức an toàn cho phép.
  • Lọc cặn bã giúp rượu trong hơn.
  • Rượu sau khi lọc không đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và đặc biệt là giảm hiện tượng ngộ độc rượu.
  • Không làm mất vị đặc trưng. Không làm giảm nồng độ rượu
  • Rượu sau khi lọc êm hơn và không bị sốc, ngọt hậu.
  • Rượu thu được đảm bảo đạt tiêu chuẩn của bộ Y Tế ban hành.

Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Tại sao trữ rượu nên để nằm ngang không để đứng

Bạn thường thấy trong các nhà hàng, quán rượu.Tại sao trữ rượu nên để nằm ngang không để đứng? Hãy theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời nhé.

 

Uống rượu vang để khoẻ đẹp mỗi ngày

Rượu vang là thức uống có cồn, được lên men từ nho hoặc các loại hoa quả khác, được ủ trong thời gian dài. Rượu vang mang hương vị đặc trưng thơm ngon, là thức uống hấp dẫn rất nhiều người.

 

Rượu vang được ví như mật hoa của các vị thần. Thật không có gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một ly rượu vang sau một ngày làm việc mệt mỏi. Rượu vang giúp ích rất nhiều cho sức khỏe, giúp tăng trí nhớ. Tăng khả năng miễn dịch, giúp tinh thần luôn vui vẻ và thoải mái hơn.

 

Vì vậy tại sao trữ rượu nên để nằm ngang không để đứng ???

Nhiều người thường không để ý và thắc mắc tại sao lại đặt chai rượu theo chiều ngang? Vì làm vậy sẽ làm cho rượu trong chai tiếp xúc với nút chai, tạo cho nút chai luôn ẩm ướt. Điều này rất quan trọng vì nếu không làm vậy nút chai bị khô và sẽ co lại, khiến không khí dễ dàng lọt vào bên trong chai rượu, làm giảm chất lượng của rượu vang.

 

Tại sao trữ rượu nên để nằm ngang không để đứng
Tại sao trữ rượu nên để nằm ngang không để đứng

Để bảo quản rượu vang được tốt nhất thì bạn nên để rượu trong hầm hoặc tủ trữ rượu vang. Nhưng khi bảo quản rượu thì nên đặt chai rượu sao cho đúng cách? Hãy làm theo phương pháp dưới đây nhé:

 

+ Đặt theo chiều nằm ngang

Như bạn đã biết không khí chính là kẻ thù số một của rượu vang, một khi tiếp xúc với không khí thì chai rượu vang đắt tiền của bạn sẽ biến thành chai dấm rẻ tiền. Vì vậy, bạn luôn nhớ không để không khí lọt vào chai nhé.

 

+ Xoay nhãn rượu ngửa lên trên

Khi bảo quản rượu vang trong hầm hoặc tủ trữ, bạn nên đặt nhãn chai ngửa lên trên. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy tên và thành phần trong rượu mà cần phải làm phiền đến những chai rượu khác.

 

Mặt khác, việc làm này giúp cho việc bảo quản nhãn chai được lâu hơn. Với những nhà kinh doanh rượu, nếu nhãn chai bị hỏng sẽ làm mất đi giá trị của chai rượu, với những người thích thưởng thức rượu sẽ làm cho họ giảm đi cảm giác thích thú với chai rượu.

Các bạn đã trả lời được câu hỏi tại sao trữ rượu nên để nằm ngang không để đứng ?

 

Chọn lựa loại rượu đã qua lọc độc tố

 

Máy lọc rượu 2018

Tất cả nguyên liệu, vật liệu hấp thụ trong máy lọc rượu công nghệ cao được phân chi thành các tầng lớp riêng biệt. Một một tầng khi được rượu chạy qua sẽ hấp thụ dần dần các loại độc tố có trong rượu, cứ lần lượt như thế, rượu chạy qua 3 cột lọc hấp thụ và 3 cột lọc trong thì độc tố có trong rượu như Anđêhít, Metanol, Furfurol, Rượu bậc cao, Este….  đã bị triệt tiêu bởi máy lọc rượu công nghệ cao, máy lọc rượu cao cấp của công ty Machinex.

 

Máy khử Andehit

Máy Khử Methanol

 

Với thiết kế đẹp và hiện đại,máy lọc rượu công nghê cao của công ty Machinex Việt nam ngoài tác dụng loại bỏ các hàm lượng độc tố có trong rượu, đã được tích hợp thêm một số tác dụng như lọc váng rượu, váng đồng có trong rượu, những cặn bẩn lơ lửng trong rượu, làm  cho cái nhìn cảm quan về rượu sẽ có ấn tượng tốt về độ trong và sạch của các loại rượu truyền thống.

Bài viết giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao trữ rượu nên để nằm ngang không để đứng ? Hy vọng giúp ích cho bạn.

 

 

Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Những điều cần lưu ý sau khi sử dụng rượu bia

Rượu bia được xem là một phần không thể thiếu trong các bữa họp mặt, tiệc tùng. Vậy những điều cần lưu ý sau khi sử dụng rượu bia thế nào?

Theo những nghiên cứu của các chuyên gia. Việt Nam đứng thứ 16 trong danh sách các nước tiêu thụ rượu bia nhiều nhất thế giới với khoảng 4 tỷ lít năm 2017. Tỷ lệ sử dụng rượu bia cao cũng kéo theo những vấn đề như sức khỏe, tai nạn…

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, việc sử dụng rượu bia là không thể tránh khỏi. Vậy, những điểm cần lưu ý sau khi sử dụng các đồ uống có cồn để bảo vệ sức khỏe là gì?

TẮM RỬA

Dù là tắm nước nóng hay nước lạnh đều không tốt. Nước nóng sẽ làm xáo trộn nhiệt độ trong cơ thể, từ đó có thể gây ra tình trạng nôn mửa. Nghiêm trọng hơn là khiến cơ thể mất ý thức. Nước lạnh cũng gây trở ngại cho việc cung cấp glucose và gây vỡ các mạch máu. Hoặc làm nhiễm lạnh cơ thể.

 Tốt nhất chỉ nên lau mặt bằng khăn ẩm rồi thay quần áo sạch để giữ ấm cho cơ thể. Là mộ trong những điều cần lưu ý sau khi sử dụng rượu bia quan trọng.
Những điều cần lưu ý sau khi sử dụng rượu bia
Những điều cần lưu ý sau khi sử dụng rượu bia

SỬ DỤNG THUỐC, CÁC SẢN PHẨM HỖ TRỢ GIẢI RƯỢU

Nhiều người có thói quen sử dụng thuốc sau khi uống rượu bia để đẩy nhanh quá trình giải rượu. Tuy nhiên công dụng của những loại thuốc này lại chỉ giúp bạn tỉnh táo. Giảm các triệu chứng ngộ độc trong một thời gian ngắn.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng các loại thức uống giàu Vitamin C. Như nước cam, chanh để bổ sung lượng đường tự nhiên cần thiết cho cơ thể.

 

BẬT ĐIỀU HÒA KHI NGỦ

Điều này dễ khiến cơ thể nhiễm lạnh, dẫn đến nhiều tình trạng nặng hơn như trúng gió, méo miệng, liệt chân tay…

Khi say rượu, tùy cơ địa mỗi người, có người cảm thấy nóng hoặc cảm thấy lạnh run. Khi đó có thể uống nước ấm hoặc sử dụng nhiều lớp chăn để giữ ấm cho cơ thể. Ngoài ra cũng nên nằm nghỉ ở nơi kín gió. Là điều quan trọng trong những điều cần lưu ý sau khi sử dụng rượu bia.

 

LUYỆN TẬP THỂ THAO

Rượu bia gây ra tác dụng lợi tiểu và do đó làm tăng khả năng mất nước bằng cách kích thích nước tiểu. Tập luyện thể thao sẽ khiến cơ thể ra mồ hôi, từ đó làm cơ thể mất nước trầm trọng hơn.

Bơi lội sau khi uống rượu thậm chí còn nguy hiểm hơn, vì nó làm cho cơ thể tiết ra nhiều nhiệt hơn. Có thể dẫn đến các triệu chứng như chóng mặt. Ngất xỉu do lượng đường trong máu hạ hoặc đau và cảm giác tê cứng ở đùi (chuột rút).

Những điều cần lưu ý sau khi sử dụng rượu bia
Những điều cần lưu ý sau khi sử dụng rượu bia

UỐNG CÀ PHÊ HOẶC TRÀ

Sau khi uống rượu xong chúng ta sẽ bị mất nước và có cảm giác rất khát nước. Vì thế, các quý ông sẽ tìm đến những loại đồ uống như cà phê, nước uống có ga… Tuy nhiên, khi cơ thể đang có chất cồn trong người thì không nên uống nhiều cà phê. Vì những thức uống này sẽ khiến cho tình trạng thiếu nước trong cơ thể trầm trọng hơn.

Không uống trà đặc vì trà có thể làm tim quá hưng phấn. Khiến tim đập nhanh hơn không có lợi cho thận khi thận đang phải vất vả đào thải cồn từ bia, rượu. Cũng nên tránh những đồ uống có ga, vì khí ga làm đẩy nhanh lượng cồn trong bia rượu đi khắp cơ thể. Và đồng thời sản sinh ra lượng CO2 gây nguy hại cho gan, thận và dạ dày, đường ruột.

 

NGỦ NGAY SAU KHI UỐNG RƯỢU BIA

Khi say, cơ thể bạn sẽ trở nên mệt mỏi và khiến bạn có cảm giác buồn ngủ. Tuy nhiên, nếu ngủ ngay sau khi uống rượu bia sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Điều này có thể gây ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ, không tốt cho dạ dày, gan của bạn. Và hệ hô hấp cũng ảnh hưởng không nhỏ.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, sau khi uống rượu bạn không nên đi ngủ ngay. Thay vào đó, hãy rửa mặt nhanh chóng rồi ngồi nghỉ ngơi để cơ thể bạn thật tỉnh táo. Hoặc ít nhất là rượu được chuyển hóa hoàn toàn trong cơ thể. Tránh gây tổn hại đến sức khỏe bản thân và quá trình thanh lọc chất độc của gan.

Những điều cần lưu ý sau khi sử dụng rượu bia
Những điều cần lưu ý sau khi sử dụng rượu bia

NÊN LỌC RƯỢU TRƯỚC KHI UỐNG

Để giải quyết vấn đề về các loại rượu có chứa các chất độc như methanol, andehit trong rượu… Công ty Machinex Việt Nam đã phát minh ra máy lọc rượu Machinex để loại bỏ hết các chất độc trong rượu. Trong đó máy lọc độc rượu mini Machinex là giải pháp hoàn hảo dành cho số đông hộ gia đình. ác đơn vị kinh doanh rượu với mô hình vừa và nhỏ giúp người nấu rượu đưa chi phí về mức thấp nhất. mà vẫn đảm bảo được

các tính năng cần thiết. Của một chiếc máy lọc độc tố trong rượu nấu chính là Cách lọc trong rượu đơn giản.

>>>Giấy giám định chất lượng

Với tính năng và công nghệ vượt trội chắc chắn máy lọc độc rượu mini Machinex là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi gia đình.

Bài viết chia sẻ những điều cần lưu ý sau khi sử dụng rượu bia hy vọng có ích cho các bạn !!!

 

Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

 

Sự thật thú vị về rượu khiến bạn “ngỡ ngàng”

Rượu là loại đồ uống có nguồn gốc lâu đời và hầu như có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, chắc chắn có khá nhiều điều thú vị về rượu có thể bạn chưa biết. Hãy khám phá những sự thật thú vị về rượu khiến bạn “ngỡ ngàng” dưới đây nhé!

1.  Phụ nữ Hy Lạp cổ đại phải chịu án tử nếu uống rượu

Rượu (rượu vang) được coi là “Món quà của các vị thần”. Song việc thưởng thức loại đồ uống này chỉ được xem là đặc quyền của đàn ông. Phụ nữ uống rượu bị khép vào tầng lớp hạ lưu. Có lối sống phóng túng và bừa bãi. Nếu một người chồng phát hiện vợ mình uống rượu thì theo luật pháp. Thời đó anh ta có quyền ngay lập tức li dị và giết chết vợ mình.

Sự thật thú vị về rượu khiến bạn "ngỡ ngàng"
Sự thật thú vị về rượu khiến bạn “ngỡ ngàng”

2.  Nền văn minh Ai Cập cổ đại không thích uống rượu vang

Các vị hoàng đế thời Ai Cập cỏ đại thường tránh dùng rượu vang. Vì họ tin rằng các đồ uống có cồn màu đỏ thực sự là máu của những người đàn ông, đã cố gắng để chống lại các vị thần và thất bại. Đây là 1 trong số sự thật thú vị về rượu khiến bạn “ngỡ ngàng”

 

3. Rượu là chất kích thích ham muốn

Rượu được coi là yếu tố kích thích ham muốn tình dục ở cả hai phái mà không cần “động chạm”. Đặc biệt, một số cuộc nghiên cứu tiến hành đối với những người phụ nữ ở nhiều nước trên thế giới cho thấy nếu họ uống 1- 2 ly rượu mỗi ngày thì ham muốn tình dục sẽ cao hơn những phụ nữ không uống rượu tới 2-3 lần.

5.  Rượu là thuốc chữa bệnh hiệu quả

Ngoài những tác hại từ rượu do uống quá đà. Rượu được dùng như chất kích thích khuếch tán, lợi tiểu, làm toát mồ hôi và giúp ngủ ngon. Bên cạnh đó, rượu chứa cồn giúp khử trùng, chất tannin ở trong rượu có tác dụng rất tốt cho tim. Chúng có thể làm cho hệ tim mạch được tuần hoàn, phấn khích khi sử dụng một cách hợp lý đúng thời điểm.

6.  Rượu làm giảm nhiệt độ cơ thể 

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với câu nói: “Làm một ly cho ấm người”. Nhưng trên thực tế, uống rượu làm cho thân nhiệt giảm nhanh. Vì mạch máu thường co lại khi trời lạnh để giữ thân nhiệt tốt hơn nhưng khi uống rượu hoặc đồ uống có cồn khiến mạch máu giãn ra, đặc biệt là vùng mạch máu ngoại vi dẫn đến việc tản nhiệt. Do đó, bạn cần phải cẩn thận khi uống rượu và đồ uống có cồn vào mùa Đông.

 

7.  Một chai sâm-panh có sức ép gấp 3 lần lốp xe

Chai rượu nhỏ bé nhưng lại có “nội lực” không hề nhỏ chút nào. Theo các nhà khoa học thì áp suất mà 1 chai sâm-panh phải chịu là khoảng 6kg/cm2, nó được tính tương đương với 3 lần áp suất mà một cái lốp xe hơi phải chịu (áp suất của lốp xe là 2kg/ cm2).

 

8.  Rượu chứa hàng loạt khoáng chất có ích

Đặc biệt, rượu vang chứa tới 13 khoáng chất cần thiết cho cơ thể như ma-gie, sắt, can-xi, kẽm, kali, phốt  pho, manga…

 

9.  Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln từng là một bartender

Tổng thống vĩ đại của Mỹ Abraham Lincoln (1809 – 1865) cũng từng là một bartender (người pha chế rượu) lành nghề. Ông cũng từng làm chủ một quán rượu mang tên “Berry and Lincoln” khá hút khách.

Sự thật thú vị về rượu khiến bạn "ngỡ ngàng"
Sự thật thú vị về rượu khiến bạn “ngỡ ngàng”

10. Ban đầu, chất sử dụng trong nhiệt kế là rượu chứ không phải là thủy ngân. 

11. Trong rượu có rất nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe.

Rượu có rất nhều độc tố mà bạn không ngờ đến: methanol, andehit, furfurol…. Có thể gây nên rất nhiều bệnh lý cho cơ thể con người.  Có thể dẫn đến tử vong.

Sự thật thú vị về rượu khiến bạn "ngỡ ngàng"
Sự thật thú vị về rượu khiến bạn “ngỡ ngàng”

Uống rượu an toàn với máy lọc rượu Alcofil – Machinex

Sử dụng máy lọc rượu  có tác dụng khử bỏ độc tố Methanol trong rượu để làm trong rượu, khử độc tố, nâng cao chất lượng rượu bổ, rượu quý hiếm đưa ra thị trường.

  • Máy lọc rượu thuốc ngoài có tác dụng loại bỏ lấn cấn, cặn thì phải là máy khử Andehit, máy khử Methanol để chất lượng rượu ra cao nhất.
  • Với công nghệ hiện đại ngày càng phát triển như hiện tại, bạn nên chọn những máy lọc rượu có thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, tinh tế, không chiếm nhiều diện tích, vận hành dễ dàng, êm ái, tiết kiệm năng lượng.
  • Đặc biệt phải chọn được máy lọc rượu không làm mất đi mùi hương rượu, không mất độ rượu và hao hụt rượu trong quá trình lọc độc tố rượu.
  • Đặc biệt, đối với những khách hàng muốn mua máy lọc rượu thuốc giá rẻ thì nên chọn mua những chiếc máy lọc rượu với công suất phù hợp. Vì thế mà nên chọn những công ty sản xuất rượu có thể sản xuất theo nhu cầu của khách hàng.

 

Bài viết trên cung cấp cho bạn sự thật thú vị về rượu khiến bạn “ngỡ ngàng”. Hy vọng sẽ giúp ích.

Các chất gây hại sức khỏe có trong rượu

Rượu hay các thức uống có cồn từ lâu đã trở thành thói quen của người Việt. Chúng ta thường hay uống rượu trong các bữa tiệc, hội họp, lễ tết, các dịp mừng đặc biệt. Mà không quan tâm đến các chất gây hại sức khỏe có trong rượu.

 

Và không biết từ khi nào, văn hóa xã giao, ăn mừng của người Việt. Không thể trọn vẹn nếu không có những chén rượu chung vui. Rượu – nghiễm nhiên trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt của chúng ta. Tuy nhiên, điều gì cũng có 2 mặt lợi và hại. Rượu giúp người ta có trạng thái vui vẻ, lâng lâng, giải tỏa phiền muộn. Nhưng thực tế đã chứng minh, rượu cũng là nguyên nhân chính dẫn đến các căn bệnh về tim, gan, phổi… Và gây ra các tác hại cho sức khỏe của người sử dụng. 

 

Uống rượu không có hại, rượu chứa nhiều độc tố mới gây hại khử độc rượu

 

Không tự dưng mà ông bà tổ tiên ta ngày xưa chọn rượu là cống phẩm để dâng lên đấng bề trên. Rượu cũng là một trong những lễ vật có giá trị cao trong cung đình xưa. Các loại rượu quý chỉ được sử dụng thết đãi trong các bữa tiệc lớn có tầm cỡ và dành cho vua chúa. Rượu còn được kết hợp với các nguyên liệu quý để tạo ra rượu thuốc. Rượu bổ có tác dụng cải thiện sức khỏe, trị bệnh, điều hòa máu huyết. Ngoài ra, ở các quốc gia khu vực có môi trường lạnh giá quanh năm. Không gì quý hơn một bình rượu luôn mang bên người.

 

Rượu có thể gây hại, cũng có thể đem đến cho chúng ta những giá trị có lợi. Với điều kiện chúng ta phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định khi dùng rượu. Và có kiến thức về rượu cũng như các loại độc tố gây hại có trong rượu.

 

Các chất gây hại sức khỏe có trong rượu
Các chất gây hại sức khỏe có trong rượu

 

Tìm hiểu các độc tố nào có trong rượu gây hại sức khỏe khử độc rượu

 

☞ Andehit (Aldehyde): Đây chính là chất gây hại mạnh cho hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, làm tặng huyết áp. Andehit cũng là nguyên nhân chính gây ra triệu chứng nhức đầu, choáng váng, nôn mửa. Chất độc này được hình thành do quá trình oxy hóa rượu. Là chất độc có hàm lượng cao nhất có mặt trong rượu, cần được loại bỏ trước khi sử dụng.

 

☞ Etanol (Ethanol, Ancol Etylic) hay còn gọi là cồn rượu: Ở tình trạng cơ thể bình thường, nếu nồng độ cồn trong máu ở mức khoảng 0,05% – 0,1% (50mg ~ 100mg/100ml) thì người uống có hiện tượng say nhẹ. Nồng độ cồn từ 0,2 % – 0,3% (150mg – 250mg/100ml) thì gây ra ngộ độc nhẹ. Nồng độ cồn từ 0,4% 0,45% (300mg – 350mg/100ml) gây hiện tượng say nặng, hôn mê. Và khi nồng độ cồn lên đến 0,5% (400mg/100ml) có thể dẫn đến tử vong vì ngộ độc rượu cấp tính.

 

 

☞ Metanol (Methanol) hay còn gọi là cồn gỗ, cồn công nghiệp: Đây là một chất hóa học nhẹ, dễ bay hơi, không màu, mùi đặc trưng, rất giống etanol (rượu uống), vị ngọt. Metanol là chất độc hại có trong etanol (sử dụng trong phòng thí nghiệm, ngành công nghiệp hóa chất, chưng cất gỗ khô…). Bởi chỉ với một hàm lượng rất nhỏ, metanol có thể gây mù lòa (khi tiếp xúc). Và gây ra các tác hại tổn thương đến não bộ, thần kinh, thị giác, hoại tử não, viêm loét nội tạng…

 

 

Đã không ít trường hợp các điểm bán rượu giá rẻ, nhỏ lẻ sản xuất rượu hàng loạt không rõ nguồn gốc và xuất xứ. Họ sử dụng metanol (cồn công nghiệp) để chế ra những mẻ rượu với thời gian ngắn. Và có giá thành cực kì thấp mà chúng ta vẫn gọi là rượu giả. Sau đây các chất gây hại sức khỏe có trong rượu.

 

 

Các chất gây hại sức khỏe có trong rượu
Các chất gây hại sức khỏe có trong rượu

Các biện pháp khử độc cho rượu.

Mặc dù rượu có thể chứa các chất gây hại sức khỏe có trong rượu, nhưng chúng ta cũng không cần quá lo lắng. Có những cách từ đơn giản đến phức tạp để khử độc rượu bạn có thể thực hiện tại nhà.  Bằng máy lọc độc tố rượu Alcofil – Machinex.

 

  • Máy lọc rượu thuốc ngoài có tác dụng loại bỏ lấn cấn. Cặn thì phải là máy khử Andehit, máy khử Methanol để chất lượng rượu ra cao nhất.
  • Với công nghệ hiện đại ngày càng phát triển như hiện tại, bạn nên chọn những máy lọc rượu có thiết kế đẹp mắt. Nhỏ gọn, tinh tế, không chiếm nhiều diện tích, vận hành dễ dàng, êm ái, tiết kiệm năng lượng.
  • Đặc biệt phải chọn được máy lọc rượu không làm mất đi mùi hương rượu. Không mất độ rượu và hao hụt rượu trong quá trình lọc độc tố rượu.
  • Đặc biệt, đối với những khách hàng muốn mua máy lọc rượu giá rẻ .Thì nên chọn mua những chiếc máy lọc rượu với công suất phù hợp. Vì thế mà nên chọn những công ty sản xuất rượu có thể sản xuất theo nhu cầu của khách hàng.

 

 

Bằng máy lọc độc tố có thể khử các chất gây hại sức khỏe có trong rượu. Tuy nhiên, điều quan trọng bạn nên nhớ đó là rượu là hỗ trợ cho cuộc sống của chúng ta. Rượu là phương tiện kết nối bạn bè, xã giao. Chúng ta phải sử dụng rượu một cách thông minh, điều độ. Và không bao giờ được phụ thuộc vào rượu. Bởi người nghiện rượu không cảm nhận được vị ngon của chén rượu.

 

 

Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Vì sao rượu methanol có thể gây độc chết người?

Mới đây, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện một quán cơm ở quận Hà Đông. Bán rượu có hàm lượng methanol cao vượt ngưỡng cho phép hơn 2.000 lần. Trước đó, đã có không ít vụ ngộ độc rượu methanol. Vậy vì sao rượu methanol có thể gây độc chết người?

Theo website Trung tâm chống độc của Bệnh viện Bạch Mai, methanol là loại rượu đơn giản nhất. Chất lỏng không màu, dễ cháy. Methanol tinh khiết có mùi thoang thoảng ngọt ở nhiệt độ môi trường xung quanh. Methanol thô có thể có mùi hăng, khó chịu. Nó còn được gọi là rượu gỗ, có công thức hóa học là CH3OH. Methanol tồn tại ở dạng chất lỏng và là nguồn năng lượng bắt nguồn từ khí thiên nhiên, than, chất thải sinh học và CO2.

 

 

Vì sao rượu methanol có thể gây độc chết người?
Vì sao rượu methanol có thể gây độc chết người?

 

Trước đây, methanol được điều chế bằng cách phân hủy gỗ, nay tổng hợp bằng hydro và carbon dioxit. Methanol được dùng trong công nghiệp (nhiên liệu vận tải, nhiên liệu hàng hải, pin năng lượng mặt trời, phát điện, nấu ăn…).  Và thường làm dung môi hòa tan các chất vô cơ, hữu cơ hay chiết xuất các loại dầu. Để tránh nhầm lẫn với các loại dùng để uống, người ta cho chất màu xanh vào methanol nên gọi là cồn xanh.

 

 

Về nguyên tắc, methanol có trong rượu ethylic (rượu uống) thấp dưới mức cho phép. Tuy nhiên, vì lợi nhuận người ta thường tạo ra các loại rượu có hàm lượng methanol trong rượu rất cao, dễ gây ngộ độc. Vậy bạn biết vì sao rượu methanol có thể gây độc chết người?

Methanol cũng là sản phẩm phụ của quá trình chưng cất rượu. Và là chất lỏng đầu tiên ngưng tụ khi rượu được nấu theo cách chưng cất truyền thống.Tuy nhiên, không giống rượu ethanol, methanol nguyên chất có độc tính cao và không thích hợp để uống.

 

Tại sao methanol dễ gây ngộ độc?

Rượu uống (rượu ethanol/ethylic) được cơ thể con người chuyển hóa thành axit citric. Được xử lý thông qua gan của chúng ta. Về lý thì không ai dùng methanol nguyên chất làm rượu. Tuy nhiên vì nhiều lý do (nhất là lợi nhuận) nên methanol được dùng để điều chế rượu dưới nhiều hình thức. Methanol rất độc đối với con người, bởi cơ thể chúng ta sẽ chuyển hóa methanol thành formaldehyde. Và tiếp đến là oxy hóa thành axit formic rồi tấn công não bộ, mắt, dây thần kinh thị giác. Và các bộ phận mô mềm khác như thận và gan.

 

Theo bác sỹ Lương Quốc Chính, Khoa cấp cứu bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Chỉ cần 10ml methanol trộn vào đồ uống là đủ để gây ra mù vĩnh viễn. Một người lớn có thể ngộ độc phải cấp cứu khi uống 1ml dung dịch 100% là methanol. Ngoài ra bạn có thể bị mù, ngộ độc dẫn tới tử vong nếu uống. Và đưa chỉ 30 ml dung dịch nồng độ 40% methanol vào cơ thể!

 

Các phương pháp điều chế rượu dễ gây hàm lượng methanol cao

Theo báo Sức khoẻ & Đời sống, các phương pháp điều chế rượu dưới đây. Dù là vô tình hay cố ý cũng dễ tạo ra rượu có hàm lượng methanol cao:

– Dùng nguyên liệu có lẫn bã dạng gỗ (cenlulose): Thường rượu được chưng cất từ gạo (tẻ, nếp). Hoặc từ đường mía (dạng mật mía) nên một số cơ sở cất rượu thủ công. Dùng loại mật mía không sạch bã khiến trong quá trình lên men chưng cất. Bã phân hủy cho ra methanol. Lúc này, bã mía dù ép kỹ đến mấy vẫn còn đường. Và nếu lên men chưng cất thì vẫn có rượu. Nhưng nếu tận dụng bã này hay dùng mật mía bị cặn (chứa bã vụn). Để điều chế rượu thì hàm lượng methanol trong rượu sẽ rất cao.

 

Vì sao rượu methanol có thể gây độc chết người?
Vì sao rượu methanol có thể gây độc chết người?

 

– Chế từ loại cồn ethylic kém chất lượng: Một lượng lớn rượu bán trên thị trường được điều chế theo cách dùng cồn (thực phẩm/y tế) pha với nước. Nên khi pha ra rượu sẽ có nhiều methanol, aldehyt, aceton.

– Vô tình dùng cồn methanol mà không biết: Người làm rượu thường cho loại cồn khô (chứa methanol) vào khi chưng cất. Làm cho rượu chóng ra hơn, dậy mùi hơn. Mà không biết làm thế là đưa chất độc methanol vào rượu.

– Do không biết loại bỏ phần rượu chứa methanol lúc đầu: Khi chưng cất rượu thì giai đoạn đầu tiên sẽ có tạp chất methanol, aldehyd, aceton… Vì các chất này bốc hơi ở nhiệt độ thấp nên bốc ra ngay ra ở giai đoạn cất đầu. Những chất này có mùi khó chịu khác hẳn mùi của rượu ethylic. Vì sao rượu methanol có thể gây độc chết người?

 

Triệu chứng ngộ độc

Các biểu hiện tương tự như khi uống quá nhiều rượu nên người bị ngộ độc sẽ thấy buồn ngủ, lú lẫn. Mất điều hòa vận động, nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa. Đau bụng kèm với các biểu hiện rối loạn thị giác cho đến mù mắt.

 

Trường hợp nhiễm độc nặng sẽ có dấu hiệu thở nhanh, hôn mê, suy thở, tụt huyết áp nặng, ngưng tim. Và có thể dẫn đến tử vong. Ngộ độc xảy ra rất nhanh, sau khi uống khoảng 6 – 8 giờ thì buồn nôn, nôn, nhức đầu. Chóng mặt kéo dài khoảng 8 giờ sau thì tử vong. Từ khi uống cho đến khi chết chưa đầy 24 giờ.

Ngộ độc xảy ra ngay khi uống chưa quá nhiều, chưa quá say. Có người sau khi uống còn tỉnh táo về đến nhà mới thấy mệt vào viện thì… chết. Đến đây thì bạn có thể trả lời được vì sao rượu methanol có thể gây độc chết người?

 

Cách xử lý khi ngộ độc methanol và các phòng tránh

Khi gặp biểu hiện nhiễm độc methanol bạn cần đưa nạn nhân cùng với những chất mà họ đã sử dụng. Tới cơ quan chống độc của các bệnh viện để được cấp cứu kịp thời.

Nên tránh uống các loại rượu trôi nổi chưa được kiểm định chất lượng. Và chưa qua kiểm tra của cơ sở y tế, của cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

 

Lên men từ cơm nếp/gạo hoặc pha từ cồn hay chế từ mật mía thì rượu sẽ có mùi thơm nhẹ của rượu nếp. Khác với việc chế rượu từ cồn hay hóa chất công nghiệp.  Vào cồn kém chất lượng, lọc qua gạc, cồn sẽ mất mùi hôi, nên các cách nếm. Ngửi thông thường không thể phân biệt đâu là rượu nấu từ gạo chính thống. Đâu là các loại rượu trá hình.

 

 

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ rằng. “Không thể phân biệt đâu là rượu ethanol và đâu là rượu methanol nếu chỉ dựa vào cảm quan thông thường. Tuy nhiên, người dân cần cảnh giác với những loại rượu không nhãn mác.  Giá rẻ, thậm chí chỉ vài nghìn đồng/lít vì đó đích thị là methanol“.

 

Ngoài ra, một nguồn chủ yếu nhiễm độc methanol là nhà chưng cất rượu tại nhà có chứa methanol. Một số loại rượu có chứa khoảng 90% ethanol. Và 5% methanol, có thể làm xuất hiện những dấu hiệu điển hình của ngộ độc methanol nặng.

 

Vì sao rượu methanol có thể gây độc chết người?
Vì sao rượu methanol có thể gây độc chết người?

Khử methanol bằng máy lọc độc tố rượu Alcofil của Machinex.

 

  • Máy lọc rượu thuốc ngoài có tác dụng loại bỏ lấn cấn, cặn thì phải là máy khử Andehit, máy khử Methanol để chất lượng rượu ra cao nhất.
  • Với công nghệ hiện đại ngày càng phát triển như hiện tại, bạn nên chọn những máy lọc rượu có thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, tinh tế, không chiếm nhiều diện tích, vận hành dễ dàng, êm ái, tiết kiệm năng lượng.
  • Đặc biệt phải chọn được máy lọc rượu không làm mất đi mùi hương rượu, không mất độ rượu và hao hụt rượu trong quá trình lọc độc tố rượu.
  • Đặc biệt, đối với những khách hàng muốn mua máy lọc rượu giá rẻ thì nên chọn mua những chiếc máy lọc rượu với công suất phù hợp. Vì thế mà nên chọn những công ty sản xuất rượu có thể sản xuất theo nhu cầu của khách hàng.

 

Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

 

Tỷ lệ tinh dầu thu được khi chưng cất

Hàm lượng Tinh dầu Trong Nguyên Liệu Chiết xuất: Tỷ lệ tinh dầu thu được khi chưng cất của mỗi loại thảo dược là bao nhiêu?

1. Chiết Tinh Dầu từ Quả:

Tỷ lệ tinh dầu thu được khi chưng cất.

– Tinh dầu Hồi –  Star Anise: Trong qủa tươi có 3- 3,5% (tức chiết được 3 đến 3,5kg tinh dầu từ 100Kg quả hồi tươi nguyên liệu). Ở Lá hồi thì thấp hơn tức 100kg chiết được 1kg tinh dầu (1%). Tuy nhiên, khi quả hồi đã phơi khô, thì hàm lượng tinh dầu sẽ cao hơn nhiều lần. Tỉ lệ tinh dầu khoảng 13kg đến 15kg chiết được từ 100kg quả hồi khô, tức tỉ lệ 13% đến 15%

– Tinh dầu Màng Tang- Membrane: Trong quả khô có có hàm lượng tinh dầu dao động từ 1,8% – 2,7%. Tức chiết được 1,8kg đến 2,7kg tinh dầu từ 100kg Quả Màng tang khô

2. Chiết tinh dầu từ Lá:

– Tinh dầu Bạc Hà – Peppermint: Hàm lượng tinh dầu dao động từ 1,3 %- 2,0%. Tức 100kg lá bạc hà chiết được 1,3kg đến 2kg tinh dầu.

– Tinh dầu Hương Nhu- Gratissimum: Hàm lượng tinh dầu dao động từ 0,9% – 1,67%. Tức 100kg Cây hương nhu chiết được 0,9kg đến 1,67kg tinh dầu hương nhu

– Tinh dầu Sả- Lemongrass/Citronella: Trong lá thân hàm lượng tinh dầu khoảng 0,7 đến 1,5%. Tức 100kg lá và thân sả chiết được 0,7kg đến 1,5kg tinh dầu sả

– Tinh dầu Húng Chanh (Tần dày lá)- Coleus Leaf:  Hàm lượng tinh dầu chứa trong lá rất thấp từ 0,05 đến 0,12%. Tức 100kg lá Húng Chanh chiết được 0,5gram  đến 1,2gram tinh dầu.

– Tinh Dầu Hương Thảo-  Rosemary: Chứa hàm lượng tinh dầu trong lá khoảng 0,3% đến 0,5%.

– Tinh dầu Khuynh diệp – Eucalyptus Globulus:  chứa hàm lượng tinh dầu trong lá khoảng 0,92 – 2,89%.

– Bạch Đàn Chanh – Eucalyptus Citriodora: Chứa hàm lượng tinh dầu trong lá khoảng 0,5% đến 2%.

 

3. Chiết tinh dầu từ Hạt:

– Tinh dầu Mùi: trong quả có từ 0,9% – 1,3%; Tức, cứ 100kg hạt Rau Mùi chiết được khoảng 0,9kg đến 1,3kg tinh dầu.

– Tinh dầu Tiêu đen- Black Pepper: Hàm lượng tinh dầu bay hơi: 2,60-2,72%; hàm lượng piperin: 6,40-7,15%.

Tinh Dầu Tiêu Trắng (sọ)- white Pepper: Hàm lượng tinh dầu bay hơi: 1,64-2,04%; hàm lượng piperin: 7,09-7,42.

 

4. Chiết tinh dầu từ Thân, Vỏ:

– Tinh dầu Trầm Hương-  Agarwood hay Eaglewood: Tỷ lệ tinh dầu thu được khi chưng cất từ khoảng 0,2% tinh dầu chiết được từ cây Dó Bầu. Tức 100kg chiết được  200gram tinh dầu trầm hương.

– Tinh dầu Vỏ Quế- Cinnamon: Hàm lượng tinh dầu ở vỏ khô 1 – 2,5%. Ở lá 0,2 – 0,5%. Tức 100kg Vỏ Quế chiết được 1kg đến 2,5kg tinh dầu.

– Tinh dầu Vỏ Bưởi- Pomelo: Hàm lượng tinh dầu trong vỏ khoảng 0,80-0,84%. Hàm lượng tinh dầu chứa trong quả chứa 0,5%.

5. Chiết tinh dầu từ Củ, Rễ

– Tinh dầu Gừng – Ginger: Trong củ hàm lượng chiếm 1-3%; Tức 100kg củ Gừng chiết được 1kg đến 3kg tinh dầu.

– Tinh dầu Nghệ vàng- Curcuma Longa:  Củ Nghệ đã để khô chứa 4-6% tinh dầu. Hàm lượng tinh dầu trong củ nghệ tươi thấp hơn từ 1,5% đến 2,25.

– Tinh Dầu Tỏi- Garlic:  Trong củ tỏi có chứa 0,10 – 0,36% tinh dầu.

6. Chiết tinh dầu từ Hoa

– Tinh Dầu Hoa Hồng – Rose: Tỷ lệ tinh dầu thu được khi chưng cất trong Hoa Hồng chứa hàm lượng tinh dầu 0,013-0,15%.

– Tinh Dầu Hoa Lài- Jasmine: Trong Hoa chứa hàm lượng tinh dầu khoảng từ 0,07 đến 0,1%.

– Tinh Dầu Hoa Oải Hương – Lavender:  Chứa hàm lượng tinh dầu trong hoa khoảng 1% đến 1,5%.

– Tinh Dầu Hoa Ngọc Lan Tây – Ylang ylang: Mỗi cây Hoàng lan trung bình thu hoạch được 10kg hoa ngọc lan. Hàm lượng tinh dầu chưng cất được từ hoa ngọc lan dao động từ 1%-2,25%.

– Tinh Dầu Hoa Cúc trắng – Chamomile: Hàm lượng tinh dầu chưng cất được từ hoa dao động từ 0,2 đến 1,8%.

– Tinh Dầu Hoa Cam – Neroli: Hàm lượng tinh dầu chưng cất được từ hoa dao động từ 0,008 đến 0,037%.

 

7. Chiết tinh dầu từ Nhựa Cây

– Tinh dầu Nhựa Thơm – Myrrh: Hàm lượng tinh dầu chưng cất được từ Nhựa dao động từ 9% đến 17%.

– Tinh Dầu Hương Trầm- Frankinsense: Hàm lượng tinh dầu chưng cất được từ Nhựa cây hương trầm dao động từ 5% đến 7%.

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở sản xuất nồi chưng cất tinh dầu, để lựa chọn 1 cơ sở uy tín. Machinex Việt Nam xin gửi tới Quý khách hàng nồi chưng cất tinh dầu bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước với những ưu điểm vượt trội:

  • Thiết kế đẹp mắt, hiện đại, tiện dụng.
  • Sử dụng cho mọi quy mô từ dân dụng đến công nghiệp.
  • Thời gian chưng cất được rút ngắn tối đa giúp giảm bớt chi phí vận hành và tăng năng suất cho việc sản xuất.
  • Tư vấn, thiết kế và cung cấp thiết bị tổng thể từ A-Z, quý khách chỉ cần có vùng nguyên liệu và nhà xưởng, tất cả các công đoạn còn lại chúng tôi sẽ thay Qúy khách xử lý.
  • Tinh dầu thu được là tinh dầu nguyên chất do hệ thống đã bao gồm thiết bị trích ly tinh dầu, tách nước triệt để.
  • Giá thành của nồi chưng cất tinh dầu giá rẻ và đáng đồng tiền nhất tại Việt Nam.
  • Thiết bị chưng cất tinh dầu được lập trình và hoạt động hoàn toàn tự động, giảm bớt sức lao động của con người.
  • Là thiết bị do chúng tôi sản xuất trực tiếp chứ không nhập khẩu từ Trung Quốc.

 

Cấu tạo nồi chưng cất tinh dầu:

Phần nồi nấu chưng cất  là cấu tạo bằng inox 304 với 3 lớp: bảo ôn chống nóng và mất nhiệt, lớp chứa dầu truyền nhiệt và phía trong là hệ thống sọt chứa nguyên liệu cần chưng cất. Nắp nồi sẽ được thiết kế theo dạng hình chóp cao. Chân nồi cao và đáy xả dưới đáy nồi là nơi xả thoát các nguyên liệu.

Phần bồn sinh hàn ngưng tụ  bao gồm 1 bồn lạnh nơi làm lạnh và ngưng tụ tinh dầu đầu ra kèm theo hệ thống ruột gà được liên kết với nồi chưng cất thông qua ống dẫn hơi kín.

Tủ điện điều khiển cho dòng điện 3 pha: tự động đóng ngắt thời gian và nhiệt độ lúc nấu vì đã được cài đặt tự động từ trước.

Nguyên lý hoạt động nồi chưng cất tinh dầu

  • Nguyên liệu được nạp vào thiết bị, có thể làm ẩm nguyên liệu trước khi nạp để thuận lợi cho quá trình chưng cất tinh dầu. Việc nạp nguyên liệu có thể thực hiện bằng thủ công hoặc cơ giới, có thể nạp trực tiếp hoặc nạp gián tiếp bằng tời hoặc cẩu.
  • Khi bắt đầu chưng cất, mở van hơi để hơi đi vào thiết bị. Lúc đầu mở van từ từ để đuổi không khí trong thiết bị chưng cất tinh dầu và giúp hơi hơi phân phối đều trong toàn bộ khối nguyên liệu và tránh gây tắc ống dẫn hỗn hợp hơi.
  • Tháo nắp thiết bị và tháo vỉ rồi dùng tời kéo giỏ chứa bã ra; kiểm tra và châm thêm nước nếu cần thiết (nước châm thường là nước sau khi phân ly tinh dầu) rồi cất mẻ khác.
  • Hỗn hợp tinh dầu và nước thu được cho vào thiết bị phân ly. Sau phân ly thu được tinh dầu thô và nước chưng. Tinh dầu thô được xử lý để được tinh dầu thành phẩm, nước chưng cho ra bể tiếp tục phân ly để thu tinh dầu loại II.

 

Mô hình chưng cất tinh dầu Machinex

>> Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh