Cách sử dụng tủ nấu cơm tiết kiệm điện năng

Tủ nấu cơm là thiết bị đang ngày càng sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, khách sản, công ty… Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách sử dụng tủ nấu cơm tiết kiệm điện năng

>> Dự án thực hiện

Dự án lắp đặt tủ nấu cơm Nhà Bè

Chọn tủ nấu cơm điện có dung tích, công suất phù hợp

Tùy vào nhu cầu và điều kiện thực tế của bạn mà lựa chọn dung tích công suất tủ nấu cơm phù hợp. Công suất càng bé thì tủ nấu cơm tiết kiệm điện càng cao. Tùy nhiên tùy vào nhu cầu thì tủ nấu cơm có công suất từ 20-100 kg tùy theo lượng gạo mà lựa chọn tủ nấu cơm bằng điện hợp lý.

Về số lượng khay thì mỗi khay có thể nấu từ 3kg đến 5kg. Tùy vào nhu cầu sử dụng thì tủ nấu cơm có từ 6 khay đến 24 khay. Đối với những quy mô nhỏ thì chỉ nên dùng 6 khay với 150 suất ăn. Như vậy là cách sử dụng tủ nấu cơm tiết kiệm điện năng

Cách sử dụng tủ nấu cơm tiết kiệm điện năng
Cách sử dụng tủ nấu cơm tiết kiệm điện năng

Cách sử dụng tủ nấu cơm tiết kiệm điện năng

Ngâm gạo trước khi nấu

Để giảm hao phí điện năng và cơm chín nhanh hơn thì bạn nên ngâm gạo trước khi nấu. Như vậy sẽ giảm đực 30% điện năng tiêu thụ.

 

Không nấu cơm trước giờ ăn quá lâu

Sau khi cơm chín thì tủ nấu cơm sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm với lượng nhiệt thấp hơn. Nhưng tủ vẫn đang tiêu thụ điện năng, thời gian giữ ấm càng lâu điện càng hao phí.

 

Vệ sinh tủ thường xuyên tủ nấu cơm bằng điện

Vệ sinh xung quang tủ, khay giúp nấu cơm tiết kiệm điện, tăng độ bền. Vì vậy sau khi nấu cần vệ sinh sạch sẽ bên trong và bên ngoài tủ. Vệ sinh đáy tủ cơm tránh các hạt cơm đọng lại ở các ngách lâu có mùi hôi. Sau mỗi lần nấu cũng phải xả nước cặn trong tủ tránh hiện tượng lắng cặn.

Phân biết tủ nấu cơm Machinex chất lượng cao

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại tủ kém chất lượng, tủ Trung Quốc. Nên bạn hãy thật sáng suốt tìm cho mình tủ nấu cơm chất lượng cao. Với tủ nấu cơm Machinex

– Hoàn toàn tự sản xuất

– Hoàn toàn tự động

– Hoàn toàn an toàn cho người sử dụng

– Tiết kiệm nhiên liệu

– Tăng năng suất mà không hề khê cháy

– Công nghệ hoàn toàn từ Machinex

– Sản xuất tại Việt Nam

– Bảo hành, bảo trì nhanh chóng, tiện lợi

Cách dùng tủ nấu cơm tiết kiệm điện năng

Hãy để Machinex đồng hành cùng bạn

>> Hướng dẫn mua hàng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ ngay đến Hotline 1900 0276 – 090 445 2222  để lắng nghe tư vấn

Hotline: 1900 0276 – 090 445 2222

Homephone: 024 3350 9688

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM

 

Cách chưng cất tinh dầu bạc hà tại nhà

Bạc hà rất quen thuộc trong đời sống con người ở mọi nơi trên thế giới. Nổi bật với hương thơm tươi mát là công dụng tuyệt vời. Bài viết sau hướng dẫn cho bạn cách chưng cất tinh dầu bạc hà tại nhà

>> Dự án đã thực hiện

Cách chưng cất tinh dầu bạc hà tại nhà
Cách chưng cất tinh dầu bạc hà tại nhà

Cách chưng cất tinh dầu bạc hà tại nhà

Nguyên liệu:

300 gram lá bạc hà.

Lọ thủy tinh.

300ml rượu Vodka hoặc các loại rượu làm từ ngũ cốc có 45 đến 50 độ cồn.

Vải lọc.

Cách làm

Bước 1: Chọn những lá đẹp, không bị dập hay héo, rửa sạch rồi rải đều trên mâm sạch để phơi khô. Lưu ý: phơi ở nơi thoáng tránh nắng từ 1-2 ngày cho đến khi lá khô. Nếu phơi ngoài nắng sẽ làm mất đi tinh chất trong lá bạc hà.

 

Bước 2: Sau khi phơi khô, bạn cắt nhỏ hoặc xé vụn lá bạc hà ra hay bạn có thể dùng muỗng nghiền lá nhỏ ra để dễ thu được nhiều tinh chất hơn. Cho phần lá này vào lọ thủy tinh có chứa rượu, khuấy đều rồi đậy kín lại.

 

Bước 3: Đặt lọ thủy tinh ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời. Bạn nhớ lắc đều lọ khoảng 2 lần mỗi ngày để tinh chất bạc hà thoát ra khỏi lá. Để ngâm khoảng 4 tuần là được.

 

Bước 4: Sau 4 tuần, mở nắp và dùng vải thưa lọc thật kĩ bã lá bạc hà ra. Như vậy bạn đã thu được tinh dầu bạc hà nguyên chất. Hãy cho vào lọ thủy tinh sạch khác đậy kín và dùng dần nhé.

Đây là toàn bộ cách chưng cất tinh dầu bạc  hà tại nhà.

Thiết bị chưng cất tinh dầu Machinex

Đặc biệt hiện nay Machinex chúng tôi có nồi chưng cất tinh dầu mini dành cho spa, gia đình. Và thiết bị chưng cất với công suất lớn. Phục vụ nhu cầu cách chưng cất tinh dầu bạc hà tại nhà. 

Nguyên lý chưng cất tinh dầu bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước. Là phương pháp dựa trên sự khuếch tán, thẩm thấu, hòa tan. Lôi cuốn theo hơi nước của những hợp chất hữu có trong tinh dầu. CHứa trong các mô khi tiêp xúc với hơi nước ở nhiệt độ cao.

Với công dụng: Tận thu tối đa nguồn nguyên liệu, nâng cao năng suất chưng cất ra tinh dầu. Giá thành sản xuất tinh dầu giảm đáng kể.

Thiết bị chưng cất tinh dầu Machinex sử dụng công nghệ hiện đại. Và dùng để chưng cất tất cả các loại nguyên liệu, dược liệu.

>> Hướng dẫn mua hàng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ ngay đến Hotline 1900 0276 – 090 445 2222  để lắng nghe tư vấn

Hotline: 1900 0276 – 090 445 2222

Homephone: 024 3350 9688

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM

 

Cách ngâm rượu thuốc tốt cho sinh lý phái mạnh

Cách ngâm rượu thuốc tốt cho sinh lý phái mạnh

Rượu thuốc có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Bài viết sau hướng dẫn bạn cách ngâm rượu thuốc cho sinh lý phái mạnh.

Có nên mua rượu được bày bán ở siêu thị không?

Rượu bán ở siêu thị có vô vàn loại, đắt có, rẻ có. Chất lượng không biết thế nào. Không phải cứ đắt là ngon. Nhiều lúc mình lại có thể bị đánh lừa bởi cái vỏ bọc bên ngoài của nó.

Một số cây thuốc và cách ngâm rượu thuốc tốt cho sinh lý phái mạnh

Rượu ngâm củ Ba kích tím

Là loại rượu được ưa chuộng hiện nay. Rượu ba kích là loại rượu thuốc có tác dụng tốt cho sinh lý, giúp nam giới kéo dài thời gian yêu, tăng cường sinh lý. Giúp quý ông và bạn đời thăng hoa tuyệt đỉnh trong mỗi cuộc yêu.

Cách ngâm rượu thuốc tốt cho sinh lý phái mạnh
Cách ngâm rượu thuốc tốt cho sinh lý phái mạnh

Rượu ngâm dâm dương hoắc

Theo dược học cổ truyền dâm dương hoắc có vị cay ngọt, tính ấm. Có công dụng ôn thận, tráng dương, cường gân tráng cốt và khử phong trừ thấp. Nó thường được dùng để chữa các chứng bệnh liệt dương, di tinh. Tinh lạnh, muộn con, lưng đầu gối mỏi, gân cốt co rút, bán thân bất bại. Tay chân yếu lạnh, phong thấp.

Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy dâm dương hoắc có tác dụng như nội tiết tố sinh dục. Làm tăng trọng lượng của thùy trước tuyến yên, tinh hoàn, buồng trứng. Và tử cung trên động vật thực nghiệm. Kích thích quá trình bài tiết tinh dịch, tăng cường khả năng tình dục. Ngoài ra vị thuốc còn có tác dụng giảm ho, trừ đờm, chống co thắt phế quản, làm hạ nhiệt áp. Bảo hộ tế bào cơ tim trong điều kiện thiếu oxy. Cách ngâm rượu thuốc tốt cho sinh lý phái mạnh – ba kích tím rất đơn giản. 

Cách ngâm rượu thuốc tốt cho sinh lý phái mạnh
Cách ngâm rượu thuốc tốt cho sinh lý phái mạnh

 

Rượu nấm ngọc cẩu

Hay còn gọi là củ gió đất. Nấm ngọc cẩu được mọc tự nhiên trong rừng nơi có độ ẩm cao thường mọc trong các bụi rậm. Chữa yếu sinh lý, liệt dương, bổ thận âm, tốt cho phụ nữ sau sinh. Đặc biệt loại nấm này dùng cho cả nam và nữ mà công dụng lại tốt.

Vị thuốc nấm ngọc cẩu được phối hợp với một số vị thuốc khác điều trị rối loạn tiền đình.

 

Lưu ý: Cách ngâm rượu thuốc tốt cho sinh lý phái mạnh

– Để đảm bảo hiệu quả của rượu thuốc thì trước khi ngâm bạn nên cho qua Máy Lọc Rượu Machinex. Lọc các độc tố có trong rượu như: methanol, este, furfurol, ethanol, rượu bậc cao… Gây hại cho sức khỏe của bạn: buồn nôn, chóng mặt trước mắt. Lâu dài có thể gây nên nhiều bệnh lý đặc biệt có thể gây ung thư.

– Với máy lọc rượu Machinex:

+ Rượu sau khi lọc sẽ đảm bảo các chỉ số an toàn theo TCVN được Bộ Y Tế ban hành.

+ Không làm thay đổi nồng độ rượu, giữ nguyên hương vị đặc trưng của rượu.

+ Là sản phẩm áp dụng công nghệ độc quyền của LB Nga, Nhật Bản.

+ Thiết kế tinh tế, hiện đại

+ Màn hình LED hiển thị đầy đủ thông tin trực quan

+ Hệ thống cảm biến đo lưu lượng rượu lọc thực tế chạy qua máy.

Cách ngâm rượu thuốc tốt cho sinh lý phái mạnh
Cách ngâm rượu thuốc tốt cho sinh lý phái mạnh

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ ngay đến Hotline 1900 0276 – 090 445 2222  để lắng nghe tư vấn

Hotline: 1900 0276 – 090 445 2222

Homephone: 024 3350 9688

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM

 

Cách ngâm rượu trái giác thay thế lão hóa rượu thủ công

Rượu quả giác có mùi vị đậm thanh rất ngọt dành cho các quý ông bà. Đặc biệt rượu vang trái giác rất dễ uống có nồng độ thấp. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ngâm rượu trái giác thay thế lão hóa rượu.

>> Tìm hiểu thêm

Trái giác là loại quả gì?

 

Trái giác là một trong những loại đặc sản mũi Cà Mau. Có rất nhiều người nhầm lẫn trái giác với nho rừng. Tuy nhiên hai loại trái cây này hoàn toàn khác biệt nhau. Chỉ điểm chung là vị của 2 loại trái cây này gần giống nhau. Sau đây là cách ngâm rượu trái giác thay thế lão hóa rượu

Cách ngâm rượu trái giác thay thế lão hóa rượu thủ công
Cách ngâm rượu trái giác thay thế lão hóa rượu thủ công

Trái giác ngâm rượu có tác dụng gì?

Khi ngâm rượu với trái giác có vị ngọt, chua, tính bình: có tác dụng bổ huyết, cường gân cốt, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, lợi tiêu hóa

Công dụng

– Tốt cho hệ tiêu hóa kích thích ăn ngon ngủ tốt

– Cải thiện tim mạch và ngăn ngừa bệnh tim đột quỵ

– Phòng ngừa ung thư hiệu quả

– Ngăn ngừa lão hóa

– Tăng cường sức đề kháng tiêu diệt vi trùng

 

Cách ngâm rượu trái giác thay thế lão hóa rượu

Gồm 2 phương pháp ngâm: Ngâm với đường và không ngâm với đường.

Cách ngâm trái giác với đường: Hay còn gọi là cách làm rượu vang trái giác.

Chuẩn bị: Quả giác chín 1kg – 0,5kg trái giác xanh – đường trắng 500g ( có thể cho thêm đường nếu bạn thích uống ngọt ) – 1 hũ thủy tinh  – và 4-5 lít rượu trắng 40 độ

B1: Quả giác chọn mua về rửa sạch từ 1-2 nước( lưu ý rửa nhẹ nhàng tránh dập ) để ráo nước

B2: Bỏ quả giác vào bình ngâm thủy tinh đường cứ 1 lớp trái giác lại rải đều 1 lớp đường vào bình ngâm

B3: Đổ rượu trực tiếp vào bình ngâm trái giác đậy lắp kín để trong bóng dâm khoảng 2-3 tháng đem ra sử dụng

Kết Quả : Sau 2-3 tháng ủ rượu giác có màu tím đen ( có thể cho thêm đá vào khi uống để tăng vị thơm ngon của rượu ).

 

Cách ngâm trái giác không đường.

B1: Quả giác rừng chín chọn mua về rửa sạch từ 1-2 nước( lưu ý rửa nhẹ nhàng tránh dập )

B2: Bỏ quả giác rừng vào bình ngâm thủy tinh

B3: Đổ rượu trực tiếp vào bình ngâm trái giác đậy lắp kín để trong bóng dâm khoảng 2-3 tháng đem ra sử dụng

Thay quá trình ủ 2-3 tháng là cách ngâm rượu trái giác thay thế lão hóa rượu. Làm cho rượu mềm, êm, không bị xốc, khử một phần nhỏ độc tố trong rượu.

Để đảm bảo an toàn thì bạn nên

– Lọc rượu trước khi cho vào ngâm: Với máy lọc độc tố rượu Alcofil loại bỏ các loại độc tố, tạp chất có trong rượu: Methanol, andehit, furfurol, este…

– Hoặc muốn rượu êm, không bị xốc thì bạn nên cho rượu vào máy lão hóa rượu. Để làm tăng tuổi rượu thay cho quá trình chôn rượu dưới lòng đất.

Cách ngâm rượu trái giác thay thế lão hóa rượu

>> Hướng dẫn mua hàng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ ngay đến Hotline 1900 0276 – 090 445 2222  để lắng nghe tư vấn

Hotline: 1900 0276 – 090 445 2222

Homephone: 024 3350 9688

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM

 

Quy trình chưng cất tinh dầu hồi

Tinh dầu hồi có rất nhiều công dụng trong sức khỏe và làm đẹp. Hồi là một loại cây được  đánh giá cao về tác dụng của tinh dầu, trong tất cả 700 loại dược liệu. Tìm hiểu về quy trình chưng cất tinh dầu hồi sẽ giúp bạn hiểu rõ giá trị của nó hơn.

>> Dự án thực hiện

Vì sao phải tiến hành chưng cất tinh dầu hồi?

 

Theo lý thuyết thì tất cả các bộ phận của cây hoa hồi đều có thể chưng cất ra tinh dầu. Tuy nhiên ở nước ta 100% tinh dầu hồi đều được chưng cất từ quả hồi. Lá hồi có thể chưng cất nhưng chất lượng tinh dầu kém hơn rất nhiều so với phần quả.  Hầu hết tinh dầu Trung Quốc sản xuất đều đã trải qua quá trình pha trộn, lẫn tạp chất, tinh dầu được chiết xuất từ lá cây và phần rễ là chủ yếu. Vì vậy nếu muốn mua tinh dầu chất lượng tốt bạn nên mua loại tinh dầu hồi được trồng và chiết xuất từ quả hồi tại lạng sơn.

Quy trình chưng cất tinh dầu hồi
Quy trình chưng cất tinh dầu hồi

 

Theo phân tích từ các nhà nghiên cứu, độ ẩm từ quả hồi khá lớn từ 82% đến 85%, hàm lượng tinh dầu ở mức 12% đến 17%.

Có rất nhiều phương pháp lấy tinh dầu nhưng ,chưng cất tinh dầu vẫn là phương pháp phổ biến. Và giúp chúng ta thu được lượng tinh dầu nhiều nhất.

– Giúp tinh dầu hồi thu được giữ nguyên mùi vị tự nhiên vốn có

– Quy trình chưng cất tinh dầu hồi đơn giản, thiết bị dễ tìm mua

– Tách triệt để được tinh dầu ra khỏi nguyên liệu. Lượng hao phí tinh dầu trong quá trình chưng cất tương đối nhỏ.

Đa phần hộ dân ở Lạng Sơn chưng cất tinh dầu hồi bằng nguyên lý chưng cất tinh dầu chưng cất bằng hơi nước ở áp suất thường. Nhưng ngày nay thiết bị chưng cất tinh dầu hiện đại.

 

Hệ thống thiết bị chưng cất tinh dầu hồi.

+ Buồng đốt: Là bộ phận giúp nước bay hơi, giúp ta thu được tinh dầu.

+ Buồng chứa nguyên liệu: Gồm 2 buồng, buồng nhỏ dùng để xả cơ khí, hai là buồng nạp nguyên liệu.

+ Buồng làm lạnh: Nơi ngưng tụ hơi nước cuốn theo tinh dầu thành dung dịch lỏng.

+ Buồng phân ly: Nước và tinh dầu sẽ được phân chia làm đôi.

 

Quy trình chưng cất tinh dầu hồi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Hoa hồi khô sẽ được đổ vào buồng chứa nguyên liệu, nước được đổ vào khoang chứa nước. Sau đó, người dân sẽ tiến hành nhóm lửa tại buồng đốt bằng nhiên liệu tự nhiên như lá, cành hồi khô. Sau khi nhiệt độ tăng lên ở một mức nhất định, hơi nước bốc hơi sẽ được dẫn qua buồng chứa hồi thông qua ống dẫn  hơi. Tại đây, hơi nước sẽ hòa và cuốn theo tinh dầu hồi đi sang buồng làm lạnh. Tại buồng làm lạnh hơi nước và dầu sẽ ngưng tụ thành dung dịch. Dung dịch này chảy về buồng phân ly, chuẩn bị cho quá trình phân tách. Tại buồng phân ly, dịch ngưng sẽ được tách thành 2 phần: Tinh dầu ở lại buồng phân ly, còn nước chảy về thùng chứa và trở lại khoang chứa nước, bắt đầu lặp lại 1 quy trình mới y như trên.

 

Hiện nay với thiết bị chưng cất tinh dầu Machinex quy trình chưng cất tinh dầu hồi chỉ còn 1. Bạn chỉ việc cho nguyên liệu vào buồng chứa. Còn chưng cất tinh dầu thiết bị sẽ hoạt động hoàn toàn tự động.

– Thiết bị chưng cất tinh dầu sử dụng công nghệ hiện đại. Thiết kế đồng bộ và khoa học.

– Luôn cập nhật công nghệ mới nhất

– Rút ngắn thời gian chưng cất

– Tận thu tối đa năng suất nguyên liệu

– Đặc biệt thiết bị sẽ được bảo hành bảo trì nhanh chóng, tiện lợi lâu dài. Kỹ thuật viên sẽ có mặt 24 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu.

Bài viết liên quan

>> Cách chưng cất tinh dầu sả

>> Chưng cất tinh dầu húng quế

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ ngay đến Hotline 1900 0276 – 090 445 2222  để lắng nghe tư vấn

Hotline: 1900 0276 – 090 445 2222

Homephone: 024 3350 9688

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM

 

Cách ngâm rượu Hà thủ ô và những lưu ý khi dùng

Hà thủ ô là dược liệu có khả năng làm đen tóc, trẻ da, tăng tuổi thọ. Có nhiều cách để ứng dụng tác dùng của hà thủ ô. Thường thì sẽ ngâm với rượu, đây là loại dược liệu khó chiều. Nên bạn cần biết cách ngâm rượu Hà thủ ô đúng.

>> Tìm hiểu thêm

Cách chọn lựa Hà thủ ô ngâm rượu

Có 2 loại Hà thủ ô là thủ ô đỏ và thủ ô trắng. Về hình dạng thì giống nhau nhưng mỗi loại đều có một công dụng riêng. Tuy nhiên Hà thủ ô đỏ được xem là đúng vị chính thức. Do vậy sau đây hướng dẫn cách ngâm rượu Hà thủ ô đó.

Cách ngâm rượu Hà thủ ô và những lưu ý khi dùng
Cách ngâm rượu Hà thủ ô và những lưu ý khi dùng

Công dụng của Hà thủ ô

– Theo Đông y
Hà thủ ô đỏ có vị chát, ngọt, đắng, tính hơi ấm. Ngoài công dụng làm đen tóc, Hà thủ ô còn có tác dụng bổ máu, an thần, dưỡng can, ích thận, cố tinh, nhuận tràng, chữa sốt rét.
– Theo Tây y
Hà thủ ô có thể chữa suy nhược thần kinh, các bệnh bổ tim, sinh huyết, kích thích co bóp ruột, kích thích tiêu hóa. Giúp tăng tiết sữa, chống co thắt phế quản, chống viêm. Nước sắc hà thủ ô có thể ức chế sự phát triển của trực khuẩn cao.
– Trong dân gian
Vị thuốc chữa các bệnh gên cốt, sống lâu, làm đen râu tóc. Dùng để chữa bệnh sau khi sinh, các bệnh xích bạch đới.

Cách ngâm rượu Hà thủ ô đúng nhất

– Hà thủ ô vừa đào lên còn dính đất mang đi rửa sạch. Để ráo nước rồi gọt vỏ, thái thành những lát mỏng, bỏ đi phần lõi cứng bên trong. Mang đi ngâm với nước vỏ gạo từ 1-2 ngày để bớt vị chát và nóng.
– Rang đỗ đen xanh lòng với lửa nhỏ cho thơm. Rồi cho Hà thủ ô đã qua sơ chế và đỗ đen xanh lòng đã rang vào bình ngâm. Ngâm 3-6 tháng có thể dùng được

Hướng dẫn sử dụng: Uống 1-2 chén nhỏ/ ngày

Những lưu ý và riêng kỵ khi sử dụng Hà thủ ô ngâm rượu

– Hãy lọc rượu qua máy lọc độc tố ALCOFIL (lọc độc tố: andehit, methanol, este,…) trước khi ngâm để đảm bảo công dụng của Hà thủ ô được phát huy hết chất lượng.
– Khi dùng Hà thủ ô nên kiêng kị với 3 loại thực phẩm: màu trắng, món ăn gia vị cay nóng.
– Không nên lạm dụng uống nhiều Hà thủ ô. Vì cùng là rượu chứa cồn, uống nhiều sẽ dễ ảnh hưởng đến gan.
– phải kiêng kỵ không việc uống Hà thủ ô cũng như không.

Hãy giữ cho mình sức khỏe tốt bằng cách áp dụng nhay cho mình cách ngâm rượu Hà thủ ô cất giữ trong nhà.

>> Hướng dẫn mua hàng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ ngay đến Hotline 1900 0276 – 090 445 2222  để lắng nghe tư vấn

Hotline: 1900 0276 – 090 445 2222

Homephone: 024 3350 9688

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM

Quy trình sản xuất rượu làng vọc

Làng vọc cái vùng đất “chiêm khê mùa thối” quanh năm ngập nước. Rượu Vọc được tiêu thụ trong nước mà còn tiêu thụ nước ngoài. Vậy quy trình sản xuất rượu làng vọc như thế nào?

>> Tìm hiểu thêm

Quy trình sản xuất rượu làng vọc : trải qua 11 bước

– Bước quan trọng là chế biến men: Không phải ai trong làng mà chỉ có một số người học và làm được men thơm. Ngon giữ đúng hương vị đặc trưng của rượu làng. Quy trình ủ men trong 2-3 ngày tùy theo nhiệt độ ngoài trời. Chờ men dậy mới được mở.

– Trước khi đưa vào nấu rượu, gạo được trình cối và sát chuội thổi thành cơm đảm bảo không ướt dính. Chờ khoảng 2 ngày khi đó nước mọng mới được đổ nước, sau 2 đêm thì có thể mang ra nấu được.

Quy trình sản xuất rượu làng vọc
Quy trình sản xuất rượu làng vọc

Hương vị đặc trưng của rượu vọc

Tương truyền, từ thế kỷ XIII, trên dòng Ninh Giang, thuyền rồng của nhà Vua, thuyền buôn của các “chú Khách” thường xuyên về làng Vọc chở gạo, chở rượu đi giao dịch thập phương. Rượu làng Vọc đã “theo chân” thương nhân vào đến xứ Thanh, xứ Nghệ, lên xứ Lạng, Lào Cai, rồi được cung tiến dâng Vua ngự lãm.

Rượu làng Vọc nặng 45 độ, vẫn còn thơm mùi hương gạo. CÓ vị đậm đà ngọt lịm mà không say.  Quy trình sản xuất rượu làng vọc ngon như thế bởi không chỉ được làm bằng men ta gồm 36 vị thuốc Bắc nấu với gạo nếp, mà còn nhờ thiên nhiên ưu đãi cho nguồn nước đặc thù kết hợp với kỹ thuật nấu cổ truyền tạo nên bản sắc riêng.

Đặc biệt nhờ công nghệ của Machinex làm nên hương vị của rượu vọc: Với hệ thống nồi nấu rượu, máy lọc rượu, máy lão hóa rượu. Công nghệ cao giúp cho rượu thành phẩm được loại bỏ các độc tố có trong: andehit, methanol, este, rượu bậc cao… Đồng thời cho qua máy lão hóa giúp làm tăng tuổi rượu. Làm cho rượu uống vào êm hơn, không bị xốc, sau khi uống không bị đau đầu. Say ngủ dậy nhẹ như lông hồng.

Quy trình sản xuất rượu làng vọc
Quy trình sản xuất rượu làng vọc

Quy trình sản xuất rượu làng vọc

MACHINEX CHÚNG TÔI HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH TRÊN CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA BẠN !!!

>> Hướng dẫn mua hàng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ ngay đến Hotline 1900 0276 – 090 445 2222  để lắng nghe tư vấn

Hotline: 1900 0276 – 090 445 2222

Homephone: 024 3350 9688

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM

 

Quy trình sản xuất rượu San Lùng Lào Cai

Từ lâu rượu “San lùng” đã khiến cho bao người phải ngây ngất, quyến luyến. Quy trình sản xuất rượu San Lùng Lào Cai đang được truy lùng.

>> Tìm hiểu thêm

Rượu san lùng không chỉ mang ý nghĩa ẩm thức, mà còn mang ý nghĩa tâm linh. Uống rượu San Lùng sẽ thấy như một vị thần sức mạnh hỗ trợ đôi vai. Người dân làm lụng cả ngày không hề cảm thấy mệt mỏi. Mới uống một giọt đã mềm môi làm ta muốn uống thêm giọt nữa.

Quy trình sản xuất rượu San Lùng Lào Cai
Quy trình sản xuất rượu San Lùng Lào Cai

Quy trình sản xuất rượu San Lùng Lào Cai

Rượu San Lùng được chế biến rất công phu từ: ” thóc nương, hạt cao lương đỏ và loại men lá gia truyền” của người Dao Đỏ làm nên hương vị đặc trưng riêng.

Rượu được chưng cất cách thủy hai lần. Nấu bởi nồi nấu rượu truyền thống. Lần thứ nhất là khử tạp và lọc cột, lần thứ hai làm lạnh bằng lá thơm của núi rừng và nguồn nước suối Pò Sèn.

Quy trình sản xuất rượu San Lùng Lào Cai chính hiệu được công ty Rượu San Lùng lọc qua máy lọc độc tố Alcofil, qua máy lão hóa rượu để làm già tuổi rượu.

Quy trình

– Men lá bí truyền làm từ 15 loại lá rừng có tác dụng phòng chống lạnh, trừ cảm, lưu thông khí huyết, giảm đau nhức khớp, không đau đầu sau khi uống rượu.

– Luộc thóc nương trong chảo gang to trên bếp lửa từ 3-4 tiếng.

– Thóc sau khi luộc chín, để nguội, giã men, rồi trộn theo liều lượng và được ủ cả tháng mới đem ra chưng cất.

– Rượu được chưng cất thủ công bằng chõ gỗ theo phương pháp “thủy thượng” và nguồn nước suối Pò Sèn trên núi cao.

– Sau đó Rượu nguyên liệu được lọc khử độc tố qua hệ thống lọc đa tầng; và ủ chum sành từ 02 năm trở lên.

– Rượu được kiểm nghiệm chất lượng; công bố tiêu chuẩn theo quy định của Nhà nước; khi đó mới được đóng chai thành phẩm.

– Rượu San Lùng chính hiệu lưu hành ra thị trường đều có tem nhãn, mã vạch; tem thuế đối với đồ uống có cồn và tem.

Quy trình sản xuất rượu San Lùng Lào Cai
Quy trình sản xuất rượu San Lùng Lào Cai

Quy trình nấu rượu bằng bộ thiết bị Machinex

Tủ nấu cơm -> Bồn trải cơm -> Bồn ủ men -> Nồi nấu rượu -> Bồn đựng rượu -> Máy lọc rượu -> Máy lão hóa -> Máy chiết rót -> Máy đóng nắp chai.

 

Machinex chúng tôi đảm bảo chất lượng, uy tín hàng đầu. Sự hài lòng của bạn chính là thành công lớn nhất của chúng tôi.

MACHINEX LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN !

>> Hướng dẫn mua hàng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ ngay đến Hotline 1900 0276 – 090 445 2222  để lắng nghe tư vấn

Hotline: 1900 0276 – 090 445 2222

Homephone: 024 3350 9688

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM

 

Công phu nghề nấu rượu bằng nồi nấu rượu truyền thống

Bình Định là địa phương nổi tiếng có nhiều loại rượu như rượu Bàu Đá, rượu nếp, rượu đậu xanh. Điều làm nên sự nổi tiếng đó là cả công phù nghề nấu rượu bằng nồi nấu rượu truyền thống.

Tuy nhiên mấy ai biết được có những giọt rượu ấy người nấu rượu phải thực hiện rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, công phu. Nấu rượu cũng tốn công lắm nhiều lúc sáng sớm phải huy động cả nhà dậy làm. Mỗi người mỗi công đoạn làm cho kịp. Cái nồi nấu rượu nó cũng lạ lắm. Có muốn làm từ hồi đêm cho đỡ việc lúc sáng cũng không xong đâu.

>> Tìm hiểu thêm

Công phu nghề nấu rượu bằng nồi nấu rượu truyền thống
Công phu nghề nấu rượu bằng nồi nấu rượu truyền thống

 

Quy trình nghề nấu rượu bằng nồi nấu rượu truyền thống.

Thường quy trình nấu rượu thủ công các loại giống nhau. Tùy thuộc vào nguyên liệu mà sau khi chưng cất mỗi loại rượu lại mang một đặc trưng riêng. Rượu nếp thì uống có vị ngọt dịu, bay mùi thơm của nếp mới. Rượu gạo thì cay và nồng hơn rượu nếp. Rượu đậu xanh thì chỉ cần nhắp lưỡi đã cảm giác được vị ngọt.

Mỗi công đoạn đều có bí quyết nghề nấu rượu bằng nồi nấu rượu truyền thống riêng và chất lượng cũng tùy thuộc vào kinh nghiệm của người nấu. Trong quá trình nấu rượu kinh nghiem nau ruou ngon là phải hiểu đặc tính của từng loại nguyên liệu. Sử dụng men đúng cách, giúp quá trình lên men của cơm rượu được chuẩn.

Nguyên liệu nấu rượu đậu xanh :Chọn đậu xanh sao cho các hạt đều nhau, không bị đen hay ẩm mốc. Vì khả năng tự lên men của đậu xanh yếu. Nên phải chú ý chọn những loại men có tính kích thích mạnh sự lên men của đậu xanh.  

Rượu Bàu Đá: kinh nghiem nau ruou là khi nấu người dân nơi đây lấy nước mạch ngầm Bàu Đá. Mạch nước được tạo hóa ưu đãi nên chất lượng rượu rất cao. Dù là quy trình nấu rượu thủ công. Nhưng rượu được chưng cất qua một dây chuyền khép kín nên giữ trọn vẹn sự tinh khiết. Người nấu rượu lâu năm chỉ cần nghe nhịp rơi của giọt rượu vào hũ sành, cũng có thể biết được chất lượng sản phẩm của mình.

Nghề nấu rượu bằng nồi nấu rượu truyền thống được lưu giữ thành nghề chính của con người Bình Định nơi đây. Tạo được việc làm quanh năm và những hộ biết kết hợp giữa nấu rượu với chăn nuôi thì sẽ có thu nhập khá.

 

Ngày nay đến với Machinex bà con sẽ bớt khổ cực, tiết kiệm được thời gian và chi phí khi thay cho mình bộ nồi nấu rượu inox bằng điện hoặc gas.

>> Hướng dẫn mua bộ nồi nấu rượu 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ ngay đến Hotline 1900 0276 – 090 445 2222  để lắng nghe tư vấn

Hotline: 1900 0276 – 090 445 2222

Homephone: 024 3350 9688

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM

 

Thoát nghèo nhờ nghề nấu rượu truyền thống

Xã Bằng Phúc, Chợ Đồn Bắc Cạn từ xưa có có truyền thống cổ truyền nấu rượu men lá. nhờ vậy nay đã thoát nghèo nhờ nghề nấu rượu truyền thống.

>> Tìm hiểu thêm

 

Thoát nghèo nhờ nghề nấu rượu truyền thống
Thoát nghèo nhờ nghề nấu rượu truyền thống

Bí quyết nấu rượu Bằng Phúc

Cách làm men lá: Gồm hơn 10 loại cây thuốc hái trên rừng được hái mang về nghiện, giã ra trộn lại và ủ và mang đi phơi thật khô.

Men lá Bằng Phúc tạo nên nét đặc sắc của rượu nơi đây.

– Nước nấu rượu: là nước bà con dẫn từ trên núi cao về, rất tinh khiết.

Chính nhờ 2 yếu tố này mà làm nên tên tuổi và thoát nghèo nhờ nghề nấu rượu truyền thống ở nơi đây. Với thức uống đến mềm môi mà say như ru ngủ, tỉnh dậy sảng khoái nhẹ nhàng.

– Mỗi ngày mỗi gia đình nơi đây nấu 5 mẻ, mỗi mẻ 20 lít rượu nên công việc khá là vất vả.

Thoát nghèo nhờ nghề nấu rượu truyền thống

Nghề nấu rượu ở Bằng Phúc đã tạo việc làm ổn định cho cả xã từ việc mua bán củi, việc hái lá thuốc về để làm men, việc mua bán gạo, việc kinh doanh rượu… đều cho thu nhập khá và ổn định. Cũng từ đó, nhiều hộ có điều kiện xây dựng nhà cửa kiên cố khang trang, bộ mặt nông thôn vùng cao có nhiều đổi mới.

Giờ đây trăn trở nhất của chính quyền và bà con xã Bằng Phúc là bảo vệ được thương hiệu một cách dài lâu, để làng thoát nghèo nhờ nghề nấu rượu truyền thống men lá Bằng Phúc phát triển có chiều sâu, bền vững, tránh lâm vào tình trạng mất thương hiệu như nhiều loại rượu ở tỉnh Bắc Kạn trước đây.

Biết được nỗi vất vả của người dân nơi đây nói chung, người dân Việt nói riêng thì Machinex chúng tôi tạo ra các thiết bị mong muốn giúp bà con.

 

Nên dùng nồi nấu rượu bằng điện hoặc gas với những ưu Việt sau:

– Nâng cao năng suất, tận thu sản phẩm

– Hệ thống hoàn toàn tự động

– Rượu nấu sẽ không bao giờ khê

– Đảm bảo sức khỏe cho người lao động

– Đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

– Thiết kế tiện dụng, không chiếm diện tích

– Sản phẩm đa dạng về công suất từ mini đến công nghiệp

– Bà con sẽ không phải canh nồi bếp củi nóng nực, đầy bụi bẩn nữa

>> Hướng dẫn mua bộ nồi nấu rượu

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ ngay đến Hotline 1900 0276 – 090 445 2222  để lắng nghe tư vấn

Hotline: 1900 0276 – 090 445 2222

Homephone: 024 3350 9688

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM