Làng giải trí có THẾ GIỚI NGẦM thì người nấu rượu có GIÁ TRỊ NGẦM của Machinex

Người nấu rượu có GIÁ TRỊ NGẦM của Machinex

Làng giải trí có THẾ GIỚI NGẦM thì người nấu rượu có GIÁ TRỊ NGẦM của Machinex

 

Nếu làng giải trí có THẾ GIỚI NGẦM thì người nấu rượu có GIÁ TRỊ NGẦM của Machinex

Thế giới ngầm (Underworld) là bộ phim hành động kinh dị về bí mật giữa 2 dòng họ Vampires và Lycans ra mắt vào năm 2003.

Câu chuyện xoay quanh Selene, là một chiến binh ma cà rồng, ngoài sức mạnh khủng khiếp, cô còn có những kỹ năng chiến đấu điêu luyện. Ở các phần sau, Bộ đôi đạo diễn Måns Mårlind, Björn Stein đã xây dựng nhân vật Selene ở nhiều hoàn cảnh và diễn biến khác nhau. Họ đã thành công trong việc mang lại cảm giác đã tai, đã mắt cho người xem.

Nếu Underworld có Selene thì GIÁ TRỊ NGẦM có ALCOFIL; ALCOFIL được ví như Selene của Machinex, là một “anh hùng” trong lòng người nấu rượu có tinh thần thép và “sức mạnh” vượt trội. Machinex đã thổi hồn vào ALCOFIL để người sử dụng không chỉ mãn nhãn với hình thức bên ngoài mà còn cảm nhận được tâm hồn rất riêng của một ALCOFIL độc nhất.

Chút nắng mong manh sao thành mùa hạ

Chút tình xa lạ sao giữ được người ta….

Liệu nhiều “chút” tâm huyết của hàng chục con người Machinex cộng lại tạo thành siêu phẩm #ALCOFIL có lỡ làm ai đó “cảm nắng” không muốn rời?

Tối nay thôi, mình cùng cảm nắng nhau nhé

Cùng đếm ngược chờ đón GIÁ TRỊ NGẦM vào 19h45 tối nay nhé <3

ALCOFIL: "Anh hùng" trong lòng người nấu rượu

ALCOFIL: “Anh hùng” trong lòng người nấu rượu

Máy lọc độc tố rượu ALCOFIL – Nâng tầm giá trị rượu!

Tạm biệt mùa hè – Mồ hôi còn rơi?!

Những ngày tháng chói chang của mùa hè sắp qua đi, đón chào những ngày thời tiết dễ chịu hơn nhưng liệu có làm mồ hôi thôi ướt đẫm?

Nắng nóng đã giảm bớt nhưng mồ hôi của sức lao động vẫn không ngừng rơi.

Vậy làm sao để lao động “mát mẻ” hơn?

Không ai khác chính là ALCOFIL, “anh hùng” giúp người nấu rượu tiết kiệm công sức và giải pháp tối ưu để thu được rượu thành phẩm chất lượng – đạt chuẩn – đảm bảo sức khỏe.

  • Máy lọc rượu giúp loại bỏ các độc tố như methanol, este, fufurol, andehit, rượu bậc cao…về mức an toàn cho phép.
  • Lọc cặn bã giúp rượu trong hơn.
  • Rượu sau khi lọc không đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và đặc biệt là giảm hiện tượng ngộ độc rượu.
  • Không làm mất vị đặc trưng. Không làm giảm nồng độ rượu
  • Rượu sau khi lọc êm hơn và không bị sốc, ngọt hậu.
  • Sản phẩm được giám định chất lượng của cơ quan ban ngành liên quan.
  • Rượu thu được đảm bảo đạt tiêu chuẩn của bộ Y Tế ban hành.

 

Từ ngày ra mắt ALCOFIL, Machinex đã nhận được nhiều lời mời hợp tác để đưa sản phẩm đến gần người tiêu dùng nhất. Đừng bỏ lỡ những Video Machinex Media đã thực hiện nhé.

Video giới thiệu về ALCOFIL

Video Trailer phim GIÁ TRỊ NGẦM:

Sơ lược hồ sơ năng lực của Machinex Việt Nam:

 

Thông tin liên hệ:

  • Hotline đặt hàng: 090 445 2222 – 093 1551 789
  • CSKH: 0247 3023 789
  • Email: info@machinex.vn
  • Fanpage: Machinex Việt nam
  • Zalo: Machinex Việt Nam
  • Youtube: https://bit.ly/2pihnzC
  • VP Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội 
  • Chi nhánh TPHCM: Số 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM
GIÁ TRỊ NGẦM MACHINEX VIỆT NAM

Machinex ra mắt Phim GIÁ TRỊ NGẦM

Sau gần 17 ngày ra mắt siêu phẩm ALCOFIL, Machinex đã đón nhận cơn mưa lời khen về sản phẩm này và chỉ trong 3 ngày, hơn 100 sản phẩm được giảm 5% đã thuộc về chủ nhân của nó.

Machinex tiếp tục đốn tim khách hàng và người quan tâm bằng Video quay lại toàn bộ quá trình ALCOFIL ra đời:
▶︎ Tại sao có ALCOFIL?
▶︎ ALCOFIL hình thành thế nào?
▶︎ Machinex đã gặp phải khó khăn gì trong quá trình sản xuất?

Cùng đón xem GIÁ TRỊ NGẦM vào ngày 15/08 sắp tới nhé

Trailer GIÁ TRỊ NGẦM – Machinex Media

 

GIÁ TRỊ NGẦM là một trong những sản phẩm của team Machinex Media

Lưu ý khi ngâm rượu thuốc – khử độc tố rượu trước ngâm nên hay không?

Khử độc tố rượu

Lưu ý khi ngâm rượu thuốc

Khử độc rượu thuốc

Rượu thuốc là loại rượu được ngâm với thảo mộc hoặc dược liệu bán tại các hiệu thuốc nam và được uống với mục đích giữ sức khoẻ. Tuy nhiên, để rượu thuốc phát huy hết tác dụng hiểu quả cao đòi hỏi chúng ta phải có những hiểu biết về cách ngâm, biết được loại thảo được nào nên ngâm hay không nên, tỷ lệ ngâm thế  nào…

Machinex xin gửi tới Qúy khách những lưu ý hữu ích khi ngâm rượu thuốc

Thảo mộc loại khoáng chất không thích hợp ngâm rượu

Một số loại thuốc không thích hợp ngâm rượu, ví dụ như thuốc đông y dạng khoáng, bởi vì thành phần có ích trong đó rất khó chiết xuất ra khi ngâm với rượu. Một số thảo dược dạng khoáng còn hàm chứa thành phần có độc, ví dụ chứa thủy ngân, chì, asen…đều không thích hợp để ngâm rượu. Ngoài ra, nếu muốn dùng rắn độc để ngâm rượu thuốc thì cần sử dụng dưới sự hướng dẫn của dược sĩ đông y.

Tỉ lệ ngâm phải hài hòa

Rượu ngâm từ 50-60 độ,rượu trắng với nồng độ này đủ để giết chết vi sinh vật tồn tại trong thảo dược. Hơn nữa cồn rượu nồng độ cao càng dễ làm cho thành phần có ích chiết xuất ra.

Trước khi rượu đưa vào ngâm cần phải khử độc tố rượu bằng máy lọc rượu ALCOFIL Machinex, để khử các độc tố trong rượu như Andehit, methanol…

Tỷ lệ giữ rượu và thảo dược: lượng rượu gấp 10-20 lần lượng thảo dược.

Căn cứ vào chất thảo dược có thể điều chỉnh thích hợp. Ví dụ:

  • Dược liệu có chất rời, lỏng mạnh: Có thể tăng thêm lượng rượu lên gấp 20 lần
  • Dược liệu có chất rắn chắc kém: chỉ cần ngâm lượng rượu gấp 10 lần là được.

Thời gian ngâm rượu

Thời gian ngâm rượu tùy từng loại thảo dược nên khác nhau. Rượu càng lâu càng thơm.

Không ít người cho rằng, rượu thuốc cần ngâm từ 6 tháng đến 1 năm trở lên, thời gian càng dài hiệu quả thuốc càng tốt. Tuy nhiên thực tế lại là, thời gian ngâm rượu cần dựa vào lượng thảo dược nhiều hay ít, sự thay đổi nhiệt độ… để định đoạt.

Thông thường, thời gian ngâm rượu thuốc khoảng 15-30 ngày. Thời gian quá dài ở một mức độ nào đó làm cho ethanol trong rượu bay hơi, sau khi nồng độ giảm thấp, tác dụng kháng khuẩn sẽ giảm đi, thảo dược có thể sinh ra nấm mốc. Uống phải rượu thuốc biến chất giống như ăn phải thực phẩm khuẩn mốc, sẽ gây ra tổn thương nhất định cho dạ dày, đường ruột và gan.

Nếu sau khi uống rượu xong có hiện tượng mặt đỏ, hoa mắt, chóng mặt, nôn ọe, tim đập nhanh quá độ…thì đó là phản ứng ban đầu của trúng độc, nên nhanh chóng đến bệnh viện.

Cách khử độc tố trong rượu bằng máy lọc độc tố rượu ALCOFIL Machinex

Rượu trước khi đưa ra sử dụng Machinex khuyên bạn đọc nên khử độc tố rượu trước khi uống, vì rượu thuốc thường chứa độc tố khi uống vào gây hại tới sức khỏe

Trong thời gian ngâm rượu thuốc, cần lắc đều hoặc đảo đều hàng ngày, sau 1 tuần thì 1 tuần đảo đều/lần. Thảo dược có chất cứng rắn như hải mã, tắc kè cần ngâm lâu hơn.

Lời khuyên nên đầu tư máy lọc rượu hiện đại cho xưởng nấu rượu thủ công

Máy lọc rượu hiện đại

Lọc rượu thủ công

Đầu tư máy lọc rượu hiện đại cho xưởng nấu rượu thủ công nên hay không nên? đây là câu hỏi được rất nhiều các chủ cơ sở nấu rượu quan tâm.

 

 

Mặc dù rượu gạo, nông sản,…được nấu theo quy trình đảm bảo bằng nồi nấu rượu hay phương pháp thủ công thì đều tồn tại hàm lượng độc tố vượt mức cho phép. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng chóng mặt, đau đầu hay thậm chí ngộ độc rượu khi sử dụng trong thời gian vừa qua.

Chi tiết về Quy định của BYT về hàm lượng Methanol và Andehit có trong rượu: taị đây

Thực tế hiện nay cho thấy, 80% các hộ gia đình, cá nhân có nguy cơ bị dừng hoạt động vì chất lượng rượu không đảm bảo, không đủ điều kiện đăng ký giấy phép hoạt động kinh doanh. Lý do như đã nói ở trên, trong rượu hàm lượng độc tố vượt mức cho phép nhiều lần và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng.

Với những lý do trên thì nên đầu tư máy lọc rượu hiện đại cho xưởng nấu rượu thủ công là điều đúng đắn

Chính vì thế Machinex Việt Nam đã nghiên cứu với công nghệ độc quyền đã cho ra đời loại máy lọc rượu hiện đại với tên gọi khác là Máy lọc rượu ALCOFIL phù hợp với yêu cầu công suất lọc của từng đối tượng với những ưu điểm vượt trội

Công dụng vượt trội

NHỎ GỌN HƠN 1/3

Mang tên gọi là Máy lọc độc rượu nên tác dụng lớn nhất ALCOFIL là khử tạp chất và độc tố andehit, methanol, este, rượu bậc cao…có trong rượu.

Khi chất lượng máy tốt, người dùng sẽ quan tâm nhiều đến dáng vẻ bên ngoài, hứa hẹn đem đến sự hài lòng với thiết kế nổi bật của nó.

Máy lọc rượu ALCOFIL không làm phụ lòng người trông mong nó ra đời, các chi tiết về cột lọc – máy bơm và micron….đều được gói gọn trong không gian hộp. Giảm 1/3 thể tích so với máy lọc rượu cũ và các máy đang có trên thị trường.

 

 

VỎ HỘP SANG TRỌNG

 

Vỏ hộp sang trọng của ALCOFIL
Vỏ hộp sang trọng của ALCOFIL

 

Vỏ hộp được sơn tĩnh điện với màu chủ đạo là đen tuyền sang trọng, ở giữa nổi lên tên máy màu cam vàng bóng tạo điểm nhấn cho toàn bộ khối máy.

Điểm này được các nhà hàng cao cấp đánh giá cao vì sự tinh tế cũng như sự quý phái của máy mang lại.

DI CHUYỂN DỄ DÀNG TRÊN MỌI ĐỊA HÌNH

 

 

Được thiết kế hệ thống chân là 4 bánh xoay nhỏ, người dùng có thể dễ dàng di chuyển đến nơi mong muốn.

Không những thế, bạn có thể đóng chốt khóa chân xoay để cố định chỗ đứng cho máy mà không lo bị trôi trượt dù ở địa hình dốc, không bằng phẳng.

VẬN HÀNH TỰ ĐỘNG 100%

 

 

Điểm tiện lợi tiếp theo không thể không nhắc đến “vận hành”.ALCOFIL vận hành hoàn toàn tự động, đây là điểm nhấn quan trọng và cải tiến của máy tạo sự khác biệt so với các máy đang lưu hành trên thị trường.

Chỉ cần “Một lần nhấn, nâng tầm giá trị rượu: Bạn chỉ cần nhấn nút là máy tự động vận hành và cho ra thành phẩm rượu như mong muốn.

HẸN THỜI GIAN CHẠY

 

 

Đặc biệt, chế độ hẹn thời gian của ALCOFIL được người dùng đánh giá cao và là điểm tiện lợi cho bạn khi không phải đứng chờ vận hành hoàn tất.

Chỉ cần nhấn nút, bạn hoàn toàn có thể cài đặt thời gian theo ý muốn và làm việc khác song song cùng. Thời gian hiển trị rõ ràng trên màn hình LED ở mặt trên của máy.

ĐO LƯỢNG RƯỢU ĐÃ LỌC

 

 

Ở các máy lọc rượu khác, bạn phải tự tính toán và cộng lượng rượu ra vào nhiều lần khác nhau để biết máy đã lọc được bao nhiêu lít. Bạn có thể dễ dàng ghi nhớ số lượng trong ngày; nhưng với hàng tuần và năm, bạn chắc hẳn phải cần một quyển “Nhật ký lọc rượu”. Điều này chắc hẳn đã gây phiền muộn cho nhiều người và dễ gây nhầm lẫn để thay thế vật liệu lọc bên trong máy.

Một lần nữa Máy lọc độc tố rượu ALCOFIL lại làm bạn ngạc nhiên khi việc đo lượng rượu không cần nhật ký viết tay. Màn hình trực quan của ALCOFIL sẽ hiển thị đầy đủ thông tin: tổng lưu lượng rượu đã chạy qua máy, lượng rượu đang chạy qua máy là bao nhiêu mà không cần bất kỳ thao tác nào.

Với hệ thống tự động, thiết kế đẹp hứa hẹn máy lọc độc tố rượu ALCOFIL sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi khách hàng.

Bài viết liên quan:

Mua máy lọc rượu giá rẻ

Nên sử dụng máy khử Methanol trong rượu hay không?

 

 

Công nghệ làm già rượu bằng cách sử dụng máy làm già tuổi rượu

Công nghệ làm già rượu

Công nghệ làm già rượu bằng cách sử dụng máy làm già tuổi rượu đang được ứng dụng phổ biến hiện nay, khi yêu cầu về chất lượng rượu ngày càng cao của mọi người, mọi nhà.

Theo ông cha ta từ xưa, rượu nấu ra thì sử dụng luôn hoặc theo truyền thống người ta sẽ lưu trữ và cất giữ lâu năm bằng cách bảo quản trong các chum sành hay thùng gỗ sau đó hạ thổ. Ngày nay công nghệ hiện đại chỉ cần vài giờ bạn đã có thể có được những mẻ rượu y như rượu lâu năm bằng Máy lão hóa rượu,máy làm già tuổi rượu Machinex

 

 

Công nghệ làm già tuổi rượu

  • Với việc sử dụng sóng siêu âm, tạo ra điện từ trường đa phân cực, Máy lão hóa rượu sẽ tác động đến từng phân tử rượu, phá vỡ kết cấu của nó để giải phóng những chất có hại cho sức khỏe biến mất.
  • Với sự tác động của sóng siêu âm, với sự va đập vô cùng lớn, lên tới 20.000 lần/1 giây tác động vào các phân tử rượu. Máy lão hóa sẽ giải phóng các tạp chất và hợp chất hóa học có hại như Dioxine, Andehit, Methanol, các loại axit…..để làm cho các phân tử rượu sắp xếp lại một cách hoàn chỉnh và nguyên chất nhất.
  • Chính những tạp chất có trong rượu đã làm cho quá trình sắp xếp lại các phân tử rượu kéo dài ra. Người nấu rượu phải ngâm ủ trong nhiều năm trời mới đạt đến độ chuẩn của rượu.

Ưu điểm máy làm già tuổi rượu Machinex

  •  Rút ngắn thời gian quay vòng vốn vì không phải lưu trữ 1 lượng lớn sản phẩm trong thời gian dài.
  •  Có thể tăng tuổi rượu lên tới 35 năm hoặc hơn.
  • Hoàn toàn không sử dụng bất cứ loại vật liệu hấp thụ nào khác để xử lý.
  • Không sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược.
  • Thiết bị nhỏ gọn ít chiếm điện tích cấu tạo hoàn toàn bằng inox 304 và inox 316.
  • Sử dụng năng lượng điện 220v. Công suất máy đa dạng từ thiết bị 2 lít/mẻ đến 5.000 lít trên mẻ.
  • Tuổi thọ thiết bị rất cao từ 10 năm đến 20 năm.
  • Khử độc và lão hóa rượu có trong rượu đến mức thấp nhất đồng thời nâng cao hương vị rượu.
  • Sử dụng được cho tất cả cả các loại rượu màu, ruợu vang, rượu thuốc, rượu Vodka.. V.. V.

Máy làm già tuổi rượu chính là sự lựa chọn tối ưu cho bạn nếu bạn muốn rút ngắn thời gian làm già rượu như rượu lâu năm. Machinex Việt Nam chính là sự lựa chọn hàng đầu mang lại giải pháp tối ưu tới người tiêu dùng

Bài viết liên quan:

Giá máy lão hóa rượu

Mua máy làm già rượu

Hướng dẫn sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp đúng cách.

Công dụng tủ hấp cơm công nghiệp

 

Tủ hấp cơm công nghiệp
Tủ hấp cơm công nghiệp

 

Tủ hấp cơm công nghiệp bằng điện với nhiều tính năng phù hợp với đặc điểm và nhu cầu của người sử dung. Ngày nay Tủ hấp cơm công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống: Các công ty cung cấp suất ăn công nghiệp, Nhà hàng, quán ăn, các cơ sở sản xuất giò chả, cơ sở sản xuất, chưng cất rượu……..

  • Nhanh chóng, tiết kiệm và an toàn sử dụng
  • Được làm 100% bằng inox 304 giúp sản phẩm bền đẹp, sử dụng lâu dài
  • Cơm chín đều, ngon, và không có hiện tượng khê cháy
  • Hệ thống điều khiển tự động
  • Chế độ bảo hành 1 năm và bảo trì 5 năm
  • Sản xuất tại: Machinex Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm:

+ Thời gian cơm chín từ khoảng 60-90 phút, tùy vào lượng gạo cho vào khay nấu để hẹn giờ.

+ Tuyệt đối không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt (Cạn nước sẽ gây thanh nhiệt cháy)

+ Khi cơm chín nên để chờ 5 phút để lượng hơi trong tủ bớt đi rồi mở ra từ từ tránh trường hợp hơi phả vào người.

+ Không nên mở tủ khi đang nấu cơm.

+ Nên vệ sinh sạch sẽ sau mỗi ngày. (Tắt điện để tủ nguội rồi hãy vệ sinh)

Hướng dẫn cách vận hành nấu cơm:

+ Sau khi vệ sinh các khay cơm của tủ nấu cơm và vo sạch Gạo thì cho vào khay theo định lượng của từng loại tủ và tuỳ theo công suất cho lượng gạo ở mỗi khay(5kg/ 1khay), sau khi đã cho đủ gạo theo yêu cầu của tủ thì người dùng bắt đầu đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó đóng tủ bằng các chốt cài.

+ Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ cơm người dùng phải kiểm tra kỹ càng tủ cơm đã được khoá kỹ chưa và đường cấp nước đã mở chưa, sau đó tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ cơm.

+ Trước khi mở tủ ra lấy cơm thì người dùng phải tắt nguồn cấp nhiệt. Điều đó rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng tủ cơm, những điều lưu ý này nên được dán vào cửa tủ.

+ Sau khi đã sử dụng người dùng nên vệ sinh tủ vét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và tốt nhất làm khô khay trước khi cho vào tủ cơm.

Bài viết liên quan:

Mua tủ nấu cơm ở đâu

Giá tủ nấu cơm

Tủ nấu cơm tiết kiệm điện

Công thức làm rượu nếp trắng thơm ngon bằng tủ nấu cơm bằng điện

Công thức làm rượu nếp trắng thơm ngon bằng Tủ nấu cơm bằng điện

Tủ nấu cơm giá tốt

Rượu nếp là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ngon này có tác dụng bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa đái tháo đường, hạ cholesterol, hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da, gia tăng lượng máu nuôi dưỡng các tế bào…

 

 

Để ủ rượu nếp ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

1.Nguyên vật liệu:
– 1kg gạo nếp cái hoa vàng xay lật.
– 150g men rượu.
– Nồi sứ.
– Phên tre nhỏ, túi khóa zip.

 

Men rượu
Men rượu

 

2. Cách ủ rượu nếp:

– Gạo nếp cái hoa vàng đãi sạch, để ráo nước.
– Cho gạo nếp vào Tủ nấu cơm nấu chín (lượng nước cho vào ít hơn nấu cơm bình thường để cơm không bị nhão).
– Khi cơm nếp chín, tản đều ra mân để cơm nhanh nguội.
– Men giã mịn rồi dùng ray lọc sạch để loại bỏ vỏ trấu.
– Khi cơm nếp nguội, trộn đều men rượu với cơm.

Máy trộn men

Cách nấu rượu nếp cái hoa vàng

 

– Nồi sứ rửa thật sạch rồi phơi khô. Đặt 1 chiếc bát nhỏ dưới đáy nồi để phên tre lên trên.
– Dùng kéo cắt lỗ dưới đáy túi khóa zip rồi cho cơm rượu vừa trộn với men vào. Cho túi cơm rượu vào trong nồi sứ rồi đậy nắp. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng.
– Nếu trời nắng nóng, ủ khoảng 34 giờ là được, còn thời tiết mát thì ủ thấy hạt cơm căng mọng, ngấu, có mùi thơm, không bị chua là được. Lúc này, nước rượu chảy xuống thì lấy nước này rưới lên trên cơm rượu.
Như vậy, bạn đã thu được mẻ rượu nếp thơm ngon rồi đấy!

 

 

Quy định của BYT về hàm lượng Methanol và Andehit có trong rượu

Methanol và Andehit có trong rượu

Methanol và Ethanol

Methanol trong rượu là gì?

 

 

Như đã biết trong rượu nấu thủ công thông thường có chứa rất nhiều hàm lượng độc tố gây hại dẫn đến các tình trạng đau đầu, váng đầu, hoa mắt chóng mặt, thậm chí là ngộ độc. Với andehit, nó là là nguyên nhân gây sốc (choáng) của rượu, làm cho hệ tuần hoàn và hệ tiêu hóa hoạt động mạnh, huyết áp cao và gây nhức đầu. Nghiêm trọng hơn là metanol – chất gậy hại nguy hiểm nhất mà ai cũng phải dè chừng. Hàm lượng metanol trong rượu quá cao có thể đau đầu, mệt, buồn nôn, giảm thị lực, nặng hơn sẽ bị mù, co giật, giãn đồng tử, suy sụp tuần hoàn, suy hô hấp, rồi tử vong.

Tình trạng ngộ độc rượu lan tràn hiện nay khiến cho bộ y tế thắt chặt và xử lý nghiêm ngặt những trường hợp vi phạm. Các xưởng rượu, hộ gia đình sản xuất kinh doanh cần nắm rõ quy định xây dựng xưởng sản xuất, đăng ký kinh doanh, mà đặc biệt là cần nắm rõ quy định về hàm lượng metanol, andehit và các độc tố gây hại có trong rượu.

Theo tiêu chuẩn Việt Nam 7043-2013 quy định về hàm lượng methol, andehit, este,.. của rượu trắng 

1.Chỉ tiêu hóa học

STT Tên chỉ tiêu Mức quy định
1 Hàm lượng etanol Tự công bố
2 Hàm lượng metanol, mg/l etanol 100o  <100
3 Hàm lượng rượu bậc cao, tính theo metyl-2 propanol-1, mg/l etanol 100o  <60
4 Hàm lượng andehit, tính theo axetaldehyd, mg/l etanol 100o  <50
5 Hàm lượng este, tính theo etyl axetat, mg/l etanol 100o  <13

2. Yêu  cầu về rượu

Về trạng thái: chất lỏng, công có căn, váng đục

Về màu sắc: trắng trong hoặc không màu

Về hương vị: tùy vào nguyên liệu sử dụng nấu

Theo bảng trên:

  • Hàm lượng metanol trong rượu quy định là không được lớn hơn 100mg trên 1 lit rượu tính theo độ rượu etanol 100 độ.
  • Hàm lượng andehit trong rượu không vượt quá 50 mg.

Cách khử Andehit và methanol để rượu đạt chuẩn

Rượu tự nấu truyền thống hay rượu công nghiệp đều chứa 1 hàm lượng metanol, andehit nhất định. Làm thế nào để loại bỏ và hạn chế những độc tố này. Cách đơn giản nhất hiện nay là bạn cần sắm cho mình một thiết bị lọc rượu đủ tiêu chuẩn, máy lọc rượu đã qua kiểm định chất lượng trên thị trường nhằm đưa các hàm lượng độc tố này về dưới ngưỡng cho phép.

Ngoài ra, quá trình chưng cất rượu và lên men cũng cần phải đảm bảo. Nấu rượu bằng phương pháp mới, sử dụng nồi nấu rượu bằng điện công nghiệp thay thế nồi nấu rượu bằng củi thủ công cũng là 1 cách để giảm thiểu các hàm lượng độc tố.

Thành công của bạn chính là sự quyết định về hướng đi đúng đắn của bạn, Machinex luôn đồng hành cùng Quý khách trên con đường tạo ra chất lượng rượu Việt

Địa chỉ mua nồi nấu chưng cất tinh dầu giá rẻ uy tín chất lượng

Địa chỉ mua nồi nấu chưng cất tinh dầu

Mua nồi nấu chưng cất tinh dầu giá rẻ

Hiện nay có nhiều các đơn vị muốn tìm hiểu và muốn xây dựng cho mình 1 mô hình chưng cất tinh dầu nguyên chất với các loại quy mô khác nhau nhưng để tìm một địa chỉ mua nồi chưng cất tinh dầu uy tín, chất lượng lại trở nên khó khăn với nhiều người bởi hiện nay trên thị trường có khá nhiều cơ sở cung cấp các thiết bị chưng cất tinh dầu nhưng không rõ là chất lượng và giá cả ra sao.

Machinex xin gửi tới Quý khách cách lựa chọn địa chỉ uy tín mua nồi chưng cất tinh dầu

Xác định mục tiêu và nhu cầu sử dụng nồi chưng cất tinh dầu

Xác định loại nguyên liệu bạn cần chưng cất? Dầu, sả, quế, hồi, màng tang, vỏ cây, lá hay rễ?

Quy mô chưng cất bao nhiêu lit mỗi ngày, bao nhiêu kg nguyên liệu trên 1 thiết bị?

Giá nồi chưng cất tinh dầu phù hợp với quy mô dự án đầu tư ban đầu?

Tinh dầu thành phẩm có yêu cầu gì? Tỉ lệ nguyên chất là bao nhiêu %? Tinh dầu thu được là tinh dầu hỗn hợp hay tinh dầu nguyên chất?

Xác định cần loại thiết bị chưng cất gì và chưng cất bằng phương pháp nào: Chưng cất tinh dầu bằng điện, chưng cất tinh dầu bằng nồi hơi, chưng cất bằng than, củi, chưng cất tinh dầu bằng lôi cuốn hơi nước,…

Tìm hiểu địa chỉ uy tín chất lượng để mua hàng

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở sản xuất nồi chưng cất tinh dầu, để lựa chọn 1 cơ sở uy tín. Machinex Việt Nam xin gửi tới Quý khách hàng nồi chưng cất tinh dầu bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước với những ưu điểm vượt trội:

  • Thiết kế đẹp mắt, hiện đại, tiện dụng.
  • Sử dụng cho mọi quy mô từ dân dụng đến công nghiệp.
  • Thời gian chưng cất được rút ngắn tối đa giúp giảm bớt chi phí vận hành và tăng năng suất cho việc sản xuất.
  • Tư vấn, thiết kế và cung cấp thiết bị tổng thể từ A-Z, quý khách chỉ cần có vùng nguyên liệu và nhà xưởng, tất cả các công đoạn còn lại chúng tôi sẽ thay Qúy khách xử lý.
  • Tinh dầu thu được là tinh dầu nguyên chất do hệ thống đã bao gồm thiết bị trích ly tinh dầu, tách nước triệt để.
  • Giá thành của nồi chưng cất tinh dầu giá rẻ và đáng đồng tiền nhất tại Việt Nam.
  • Thiết bị chưng cất tinh dầu được lập trình và hoạt động hoàn toàn tự động, giảm bớt sức lao động của con người.
  • Là thiết bị do chúng tôi sản xuất trực tiếp chứ không nhập khẩu từ Trung Quốc.

Cấu tạo nồi chưng cất tinh dầu:

Phần nồi nấu chưng cất  là cấu tạo bằng inox 304 với 3 lớp: bảo ôn chống nóng và mất nhiệt, lớp chứa dầu truyền nhiệt và phía trong là hệ thống sọt chứa nguyên liệu cần chưng cất. Nắp nồi sẽ được thiết kế theo dạng hình chóp cao. Chân nồi cao và đáy xả dưới đáy nồi là nơi xả thoát các nguyên liệu.

Phần bồn sinh hàn ngưng tụ  bao gồm 1 bồn lạnh nơi làm lạnh và ngưng tụ tinh dầu đầu ra kèm theo hệ thống ruột gà được liên kết với nồi chưng cất thông qua ống dẫn hơi kín.

Tủ điện điều khiển cho dòng điện 3 pha: tự động đóng ngắt thời gian và nhiệt độ lúc nấu vì đã được cài đặt tự động từ trước.

Nguyên lý hoạt động nồi chưng cất tinh dầu

  • Nguyên liệu được nạp vào thiết bị, có thể làm ẩm nguyên liệu trước khi nạp để thuận lợi cho quá trình chưng cất tinh dầu. Việc nạp nguyên liệu có thể thực hiện bằng thủ công hoặc cơ giới, có thể nạp trực tiếp hoặc nạp gián tiếp bằng tời hoặc cẩu.
  • Khi bắt đầu chưng cất, mở van hơi để hơi đi vào thiết bị. Lúc đầu mở van từ từ để đuổi không khí trong thiết bị chưng cất tinh dầu và giúp hơi hơi phân phối đều trong toàn bộ khối nguyên liệu và tránh gây tắc ống dẫn hỗn hợp hơi.
  • Tháo nắp thiết bị và tháo vỉ rồi dùng tời kéo giỏ chứa bã ra; kiểm tra và châm thêm nước nếu cần thiết (nước châm thường là nước sau khi phân ly tinh dầu) rồi cất mẻ khác.
  • Hỗn hợp tinh dầu và nước thu được cho vào thiết bị phân ly. Sau phân ly thu được tinh dầu thô và nước chưng. Tinh dầu thô được xử lý để được tinh dầu thành phẩm, nước chưng cho ra bể tiếp tục phân ly để thu tinh dầu loại II.

 

Mô hình chưng cất tinh dầu Machinex