Chỉ ra ưu nhược điểm của nồi nấu rượu bằng điện

Ưu nhược điểm của nồi nấu rượu bằng điện

Có nên mua nồi nấu rượu bằng điện hay không là câu hỏi của rất nhiều người. Bởi từ xưa đến nay người ta thường nấu rượu bằng than, bằng những nồi truyền thống. Khi nồi nấu rượu bằng điện 1 pha hay nồi nấu rượu 3 pha xuất hiện, băn khoăn nhiều nhất của họ đó là không biết sản phẩm nồi nấu rượu bằng điện có thật sự tốt hay không? Có ưu nhược điểm gì? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

 


 

Nồi nấu rượu bằng điện- Nồi nấu rượu công nghệ mới.

Nồi nấu rượu bằng điện sẽ được hoạt động theo nguyên lý sau:

 • Cơm rượu sau khi được lên men và ngâm ủ trong các dụng cụ được mang ra và đưa vào nồi nấu với khối lượng phù hợp theo công suất thiết kế của nồi nấu.
 • Khi tiến hành cấp điện để nồi nấu hoạt động, điện trở trong nồi sẽ hoạt động đun nóng lớp nước ở khoang giữa. Khi nhiệt độ ở khoang giữa tăng lên sẽ truyền nhiệt vào lớp nồi trong cùng, khiến nhiệt độ dung dịch cơm rượu cũng tăng lên. Khi nhiệt độ ở bên trong đủ tới nhiệt độ bay hơi, rượu sẽ bay hơi theo nắp nồi đi qua cột ngưng tụ bên cạnh ngưng thành rượu thành phẩm.
 • Quá trình cấp nhiệt ở khoang giữa sẽ tiến hành liên tục và được kiểm soát bởi tủ điện điều khiển đi kèm theo sản phẩm.

 

Nguyên lý của nồi nấu rượu bằng điện
Nguyên lý của nồi nấu rượu bằng điện

 

Toàn bộ quá trình nấu rượu đều diễn ra hoàn toàn tự động, chính vì vậy nồi nấu rượu sẽ không bị cháy, khê do quá lửa hay quá nhiệt. Sau khi rượu đã được nấu, bạn nên có cho mình phương pháp chưng cất rượu phù hợp để có được hương vị và chất lượng rượu tốt nhất.  

Ưu điểm vượt trội của nồi nấu rượu bằng điện.

Nếu như những nồi nấu rượu bằng than, củi phù hợp cho các hộ gia đình nhỏ, ít chi phí thì nồi nồi nấu rượu bằng điện hay nồi nấu rượu gạo bằng điện lại rất phù hợp cho những gia đình hay các xưởng nấu rượu công nghiệp, kinh doanh với quy mô lớn. Với điều kiện kinh tế khá, đa số các cơ sở kinh doanh quy mô lớn thường lựa chọn phương pháp nấu rượu bằng điện, hiện đại và tiện lợi hơn nhiều so với phương pháp truyền thống. Đặc biệt, sản phẩm nồi nấu rượu bằng điện có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Người sử dụng có thể nâng cao năng suất nấu rượu, giảm thiểu chi phí vận hành, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Không phải lo lắng về vấn đề sục tràn, khê, cháy nồi nếu không trông bếp.
 • Đặc biệt đối với các loại nồi đến từ những thương hiệu uy tín, các nồi nấu rượu bằng điện được làm hoàn toàn bằng inox 304 cao cấp cùng với thiết kế kết cấu 3 lớp giúp đảm bảo nhiệt độ trong nồi đều cùng với lớp bảo ôn cách nhiệt, giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Nồi điện làm bằng inox 304 cao cấp giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng
Nồi điện làm bằng inox 304 cao cấp giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng
 • Linh kiện chất lượng cùng với hệ thống tủ điều khiển nồi hiện đại sẽ giúp cho việc nấu rượu, vận hành nồi trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều so với nồi nấu rượu bằng than, củi.

Nhược điểm của nồi nấu rượu bằng điện.

Tuy sở hữu các ưu điểm vượt trội nhưng nồi nấu rượu bằng điện cũng có nhược điểm. Đối với những gia đình nấu rượu nhỏ, vốn đầu tư ít hoặc là chỉ nấu rượu cho gia đình lại có sẵn nguồn nhiên liệu, củi tự nhiên thì việc lựa chọn sử dụng nồi nấu rượu bằng điện sẽ làm mất khá nhiều chi phí đầu tư cũng như tiêu hao nguồn điện năng mỗi ngày.

Khi mua nồi nấu rượu bằng điện cần lưu ý những gì?

Khi chọn mua nồi nấu rượu bằng điện bạn nên lưu ý một số điểm sau đây:

 • Nồi nấu rượu đó phải có chất liệu đảm bảo với độ bền tối ưu cho người dùng.
 • Chú ý chọn lựa những sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, chất liệu tốt chẳng hạn như Inox 304, Inox cao cấp,…
 • Đặc biệt nên mua bộ nồi nấu rượu bằng điện tại những đơn vị uy tín, không mua nồi rõ nguồn gốc.

Về các thương hiệu bán nồi nấu rượu uy tín trên thị trường, quý vị có thể chọn nồi nấu rượu bằng điện đến từ thương hiệu Machinex Việt Nam. Dù là mua nồi nấu rượu Hà Nội hay nồi nấu rượu thành phố Hồ Chí Minh thì đều được hỗ trợ tận tình và giao hàng đến tận nơi.

Khách hàng có thể chọn nồi nấu rượu đến từ thương hiệu Machinex Việt Nam

Xin gửi tới Quý khách bảng giá nồi nấu rượu bằng điện  để quý khách tham khảo lựa chọn

Trên đây là nguyên lý, ưu nhược điểm của nồi nấu rượu bằng điện, hy vọng quý vị sẽ chọn lựa cho mình được nồi nấu rượu ưng ý nhất.

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *