Cải tiến công nghệ thay thế nồi nấu rượu thủ công

Nồi nấu rượu thủ công

Nồi nấu rượu truyền thống

 

 

Phương pháp nấu rượu thủ công

Như ở chia sẻ kinh nghiệm trước Machinex đã giới thiệu tới Quý khách hàng về cách nấu rượu ngon tại nhà hay cũng chính là cách nấu rượu  bằng phương pháp truyền thống

Cách nấu rượu gạo thủ công

  • Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu chính đó là gạo và bánh men
  • Bước 2: Cách nấu cơm rượu

Tủ hấp cơm rượu

Tủ nấu cơm công nghiệp

  • Bước 3: Làm nguội cơm rượu

    Bước 4: Trộn bánh men với cơm rượu nấu

Máy trộn men machinex

  • Bước 5: Quá trình lên men bao gồm 2 giai đoạn: lên men ẩm và lên men lỏng
  • Bước 6: Cách chưng cất rượu

Nhược điểm của phương pháp nấu rượu bằng phương pháp thủ công

  • Mất thời gian trông chừng lửa quá nhiều, nấu dễ khê cháy, không đảm bảo vệ sinh cũng như lượng rượu thành phẩm thu được hạn chế hơn so với nấu điện.
  • Nồi nấu rượu bằng củi thì không thể thiết kế được công suất lớn và rất lớn.
  • Dễ gây bỏng, gây nguy hại tới sức khỏe
  • Thường sử dụng củi, than, trấu gây độc hại tới sức khỏe người nấu

Nhận thấy những nhược điểm bất cập của nồi nấu rượu thủ công Machinex đã cho ra đời các loại Nồi nấu rượu đa dạng công suất từ mini tới công nghiệp, từ hộ gia đình, hộ sản suất rượu với quy mô vừa, lớn phục vụ Quý khách hàng.

Nồi nấu rượu mini

Nồi nấu rượu gạo

nồi nấu rượu công nghiệp

Ưu điểm nồi nấu rượu Machinex

  • Không làm mất mùi vị, chất lượng của rượu.
  • Đầu tư thấp.
  • Tận thu được sản phẩm do quản lý được nhiệt độ và không bị thất thoát hơi rượu.
  • Diện tích lắp đặt nhỏ gọn.
  • Công suất theo yêu cầu của khách hàng.
  • Sử dụng nguồn điện 1pha hoặc 3 pha.
  • Hoạt động ổn định và an toàn.
  • Cấp bỗng và xả bỗng đơn giản.

Nguyên lý hoạt động nồi nấu rượu Machinex

 

Nồi 100kg nắp đặt tại TP.HCM
Nồi 100kg nắp đặt tại TP.HCM

 

  • Cơm rượu sau khi được lên men và ngâm ủ trong các dụng cụ được mang ra,đưa vào nồi nấu với khối lượng phù hợp với công suất thiết kế của nồi nấu.
  • Khi tiến hành cấp điện để hoạt động nồi nấu, điện trở trong nồi sẽ hoạt động đun nóng lớp nước ( hoặc dung dịch truyền nhiệt) ở khoang giữa, khi nhiệt độ ở khoang giữa tăng lên sẽ truyền nhiệt vào lớp nồi trong cùng, khiến nhiệt độ dung dịch cơm rượu cũng tăng lên. Khi nhiệt độ ở bên trong đủ tới nhiệt độ bay hơi của rượu, rượu sẽ bay hơi theo nắp nồi đi qua cột ngưng tụ bên cạnh để ngưng thành rượu thành phẩm.
  • Quá trình cấp nhiệt ở khoang giữa tiến hành liên tục và được kiểm soát bởi tủ điện điều khiển đi kèm theo sản phẩm.
  • Toàn bộ quá trình nấu đều diễn ra 1 cách hoàn toàn tự động, chính vì vậy sản phẩm nôì nấu rượu sẽ không bị khê, cháy do quá lửa hay quá nhiệt.
  • Bên thiết bị ngưng tụ luôn được cấp nước sạch ở nhiệt độ bình thường để tạo điều kiện thuận lợi cho hơi rượu ngưng tụ, lượng nước nóng thải ra được bơm tuần hoàn đẩy quay ngược trở lại bồn cấp nước sạch,vì thế tổn hao nguồn nước trong quá trình nấu rượu là không có.

Nồi nấu rượu bằng điện Machinex cải tiến chất lượng rượu cùng với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm chúng tôi đặt uy tín và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu đúng như yêu cầu và thực tế mong đợi của quý khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để có được chất lượng nồi nấu rượu tốt nhất: tại đây

Bên cạnh đó Quý khách muốn chất lượng rượu đạt chuẩn hơn mời Quý khách tham khảo thêm

Máy lọc rượu

Máy lão hóa rượu

Nồi nấu rượu Machinex thay thế phương pháp truyền thống nâng cao chất lượng rượu Việt

 

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *