Cách ngâm và khử độc tố rượu sim ngon ngọt hậu

Cách ngâm và khử độc tố rượu sim ngon ngọt hậu

Sim là 1 loại quả đặc sản ở Phú Quốc ,những trái Sim ở Phú Quốc to như trái nho thường được sử dụng làm rượu ngâm và cũng hay được sử dụng làm thuốc trong đông y.

Ngày nay tình trạng rượu giả trên thị trường tràn lan rất nhiều người cũng ngại phải mua những chai rượu ngoài thị trường. Tuy nhiên, cũng không ít người muốn tìm hiểu phương pháp ngâm rượu Sim Phú Quốc để có thể tự mình trổ tài ngâm một hủ rượu thật ngon để dành đối ẫm cùng bạn hữu. Bài viết dưới đây Machinex xin chia sẻ tới bạn đọc cách ngâm và khử độc tố rượu sim ngon bổ mà lại chất lượng

 

 

Tác dụng của rượu sim 

Những tác dụng không thể bàn cãi của rượu sim

  • Tốt cho hệ tiêu hóa ( ăn không tiêu..)
  • Trị nhức mỏi xương khớp ( Chống được các bệnh nhức mỏi của người già )
  • Bổ máu khí huyết lưu thông
  • Trị sỏi thận
  • Trị các bệnh trúng thực và cầm tiêu chảy

Chuẩn bị nguyên liệu và cách chọn ngâm rượu sim

Cách chọn quả sim ngâm rượu

Ta nên dùng những quả sim chín để ngâm rượu không nên dùng quả sim khi còn xanh

Chọn những quả sim màu tím biếc, có vị ngọt ngọt, hơi chát chát những quả sim không có những tiêu chí phía trên thì chúng ta loại.

Cách chọn bình ngâm rượu sim

Tùy vào kích thước và số lượng chúng ta có thể chọn các loại bình thủy tinh ngâm rượu sim theo nhiều dung tích khác nhau tuy nhiên tôi khuyên bạn nên dùng bình bằng thủy tinh hoặc chọn chum sành hạ thổ thì tuyệt vời thì sẽ tốt hơn hết sẽ đẹp hơn ( nếu bạn có bình sứ thì càng tốt ).

Cách làm rượu sim phú quốc

Cách ngâm rượu sim bóp nhuyễn

 

 

Cách này thường được nhiều người sử dụng vì thời gian sử dụng nhanh hơn và nhiêu người tin là sau khi quả sim bị nhuyễn đem đi ngâm sẽ ngon hơn

  • B1. Trái sim tươi đem đi rửa sạch qua 2 lần nước để ráo
  • B2. Dùng kéo cắt bỏ phần đầu quả sim ( đoạn này hơi mất thời gian một chút tuy nhiên trong thời gian cắt đầu từng quả sim chính là phần tai quả sim cùng lúc đó ta cũng có thể vừa loại được những quả sim hỏng).
  • B3. Chuẩn bị một cái chậu sạch và các bạn đeo găng tay vào bóp nát quả sim ở trong chậu
  • B4. Cho sim đã nhuyễn vào trong bình ngâm theo tỉ lệ 2kg sim:1kg đường cát trắng, ( có đường phèn thì càng tốt ) cứ 1 lớp sim thì 1 lớp đường. Xong đậy nắp kín, chờ sim lên men. Thời gian ủ khoảng 60 ngày để ra nước gọi là mật sim

Lưu ý

Sau khi sản phẩm lên men hoàn chỉnh ta sẽ được một loại mật sim màu hồng, uống có vị chua ngọt như rượu vang nho với nồng độ khoảng từ 10 -14%.

Cũng giống như cách phía trên nếu người nào thích ngâm cho thêm rượu trắng vào các bạn cứ đợi đến khi đường trong hũ sim tan và chảy hết ( thường thường là khoảng 1 tuần đường sẽ tan chảy khi đó các bạn đổ thêm 5 lít rượu vào ngâm cùng theo tỉ lệ ( 1: 5 ). thời gian sử dụng là sau 3 tháng

Sau 3 tháng nếu muốn rượu được êm hơn khử độc tốt hơn bạn có thể sử dụng máy lọc rượu để loại bỏ độc tố

Còn nếu muốn rượu uống được như rượu lâu năm thì bạn có thể dùng chiếc máy khử độc và lão hóa rượu để làm cho rượu uống được ngon hơn, êm hơn

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu sim

Sau khi chế biến rượu sim xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu sim hiệu quả.

Điều kiện bảo quản

  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khô ráo thoáng mát
  • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng rượu sim sao cho hiệu quả

  • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 -2 chén nhỏ trong bữa ăn ( hoặc có thể cho một chút đá vào uống cùng cho ngon )
  • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Bài viết sẽ hy vọng mang lại hữu ích tới cho bạn đọc

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *