Cách ngâm rượu Hà thủ ô và những lưu ý khi dùng

Cách ngâm rượu Hà thủ ô và những lưu ý khi dùng

Nếu bạn đang tìm một loại dược liệu có khả năng làm đen tóc, trẻ da, tăng tuổi thọ thì Hà thủ ô chính là thứ dược liệu mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay. Có nhiều cách để ứng dụng công dụng của Hà thủ ô, thông dụng nhất vẫn là củ Hà thủ ô ngâm rượu. Tuy nhiên, đây là loại dược liệu “khó chiều”, nên bạn cần biết cách ngâm rượu Hà thủ ô đúng đắn, tránh biến dược liệu thành…độc dược. Và trong bài viết này, Machinex Việt Nam sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

 

 

Cách chọn Hà Thủ ô để ngâm

Có 2 loại chính là Hà thủ ô đỏ và Hà thủ ô trắng. Về bề ngoài chúng có hình dáng gần giống nhau, mỗi loại đều có một công dụng riêng. Tuy nhiên, Hà thủ ô đỏ là vị đúng, được Trung Quốc, Nhật Bản coi là vị chính thức

Cách ngâm rượu Hà thủ ô

Nguyên liệu:

  • Hà thủ ô đỏ khô
  • Đỗ đen xanh lòng
  • Rượu trắng (rượu 40 độ)
  • Một ít nước vo gạo.

Cách làm:

Rang đỗ đen xanh lòng với lửa nhỏ cho thơm. Không nên rang quá kỹ vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong đỗ đen. Cho Hà thủ ô đã qua sơ chế và đỏ đỗ đen xanh lòng đã rang vào bình ngâm (bình thủy tinh), đổ rượu vào rồi đậy kỹ nắp lại.

Ngâm khoảng 3 – 6 tháng là có thể dùng được.

Hướng dẫn sử dụng: Mỗi ngày vào bữa cơm bạn uống 1-2 chén nhỏ.

Lưu ý: Nếu bạn là cơ sở kinh doanh thì khi ngâm rượu thì rượu nên ngâm là 40 độ và nên được khử độc tố methanol và ethanol bằng máy lọc rượu. Hoặc có thể lọc sau khi ngâm

 

 

 

Đối với cá nhân muốn ngâm ít thì trước khi nấu thì nên ngâm bằng rượu đã được khử qua máy lọc độc tố rượu để đảm bảo cho rượu uống hơn.

Những lưu ý trong sử dụng rượu Hà thủ ô

– Theo Đông y cổ truyền, khi dùng Hà thủ ô cần kiêng dùng 3 loại thực phẩm màu trắng là hành, tỏi và củ cải trắng.

– Bên cạnh đó, khi dùng Hà thủ ô cũng cần kiêng kỵ những món ăn và gia vị có tính cay nóng như gừng, ớt, hành tây, hồ tiêu để phòng ngừa hao tán khí huyết.

– Rượu Hà thủ ô là bài thuốc bồi bổ sức khỏe tốt, nhưng không vì thế mà lạm dụng uống nhiều Hà thủ ô. Vì suy cho cùng, đây cũng là rượu có chứa cồn, uống nhiều sẽ dễ ảnh hưởng đến gan.

Nếu coi nhẹ việc kiêng kỵ, việc sử dụng Hà thủ ô có thể giảm đi rất nhiều công dụng. Ai cũng muốn mình có được một sức khỏe thật tốt, tuổi xuân luôn hiện rõ trên từng sợi tóc đen và làn da trắng hồng, dù cho tuổi tác ngày một lớn hơn. Vì vậy, đừng chần chừ gì nữa mà hãy áp dụng ngay cho mình cách ngâm rượu Hà thủ ô để cất giữ trong nhà, như một nguồn báo giúp giữ gìn tuổi thanh xuân và tăng cường sinh lực cơ thể bạn nhé.

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *