Cách nấu rượu uống không nhức đầu của một cựu chiến binh

Cách nấu rượu uống không nhức đầu

Sinh ra và lớn lên tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang. – một địa phương được coi là có nền sản xuất nông nghiệp phát triển vào hàng bậc nhất trong tỉnh và khu vực. Nhưng Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Hùng không chọn nghề trồng hoa cây cảnh mà nhiều người dân địa phương đang làm đạt lợi nhuận rất cao. Với bản chất người lính dám nghĩ dám làm.

Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Hùng đã chọn nghề nấu rượu và đầu tư gần trăm triệu đồng mua sắm máy móc, thiết bị nấu rượu bao trọn bộ nấu rượu:

Nồi nấu rượu

Tủ nấu cơm

Máy lọc rượu 

Nhờ có máy móc thiết bị hiện đại mà anh Hùng luôn đáp ứng đươc hết các đơn đặt hàng của người tiêu dùng.

Lợi ích đến từ việc nấu rượu của anh Hùng

Trung bình mỗi ngày gia đình anh xuất bán ra thị trường trên 100 lít rượu các loại. Trừ mọi chi phí nguyên liệu, khấu hao trang thiết bị, vợ chồng anh có lãi 3-4 trăm nghìn đồng/ngày.

Nguồn đủ đảm bảo cho cuộc sống gia đình hàng ngày.

Ngoài ra, phụ phẩm từ nấu rượu, anh Hùng chuyển toàn bộ sang phát triển chăn nuôi lợn. Mỗi năm cho tích lũy trên 3 trăm triệu đồng.

Quy mô nấu rượu của anh Hùng

Đi thăm khắp các phân xưởng chế biến rượu được anh Hùng quy hoạch theo từng khu liên hoàn.

Bên cạnh nồi nấu rượu truyền thống, là gian nhà xưởng với hàng chục thùng Inox chuyên chứa sản phẩm rượu sau chưng cất (sản phẩm thô), từ đây rượu được dẫn qua các đường ống tới hệ thống máy lọc độc tố công nghệ Nga, các độc tố như: Adehit, Methanol và ethanol, một số kim loại nặng… sẽ được khử triệt để.

Sau lọc, rượu sẽ được hạ thổ trong hàng trăm chiếc chum sành vùi sâu trong lòng đất. Và phải đợi ngoài 6 tháng, rượu mới được xuất bán cho người tiêu dùng. Bằng cách làm này, các loại rượu nấu từ gia đình anh Hùng uống không nhức đầu, luôn có dư vị êm, ngọt. Khách mua hầu hết là những người quen. Người lạ tìm đến mua qua danh tiếng truyền khẩu.

Ngoài hạ thổ rượu thủ công theo cách này thì bạn đọc có thể sử dụng máy khử độc và lão hóa rượu để tiết kiệm thời gian ngâm ủ mà vẫn đảm bảo chất lượng như rượu ngâm lâu năm.

Nguyên rượu tạo ra rượu mỹ tửu này

Để có được nước rượu luôn thơm, ngon, uống có hậu, anh Hùng phải chọn nguyên liệu gạo nấu rượu là nếp Cái hoa vàng mua từ Phú Thái (Hải Dương),

Nếp cẩm nhập khẩu từ nước bạn Lào.

Men rượu, anh Hùng cũng tự chế biến lấy theo công thức cổ truyền: Bột gạo và các vị thuốc Bắc

 

 

Rượu của gia đình anh xuất bán khá đa dạng với nhiều chúng loại cấp độ khác nhau: 35; 40; 45 và 50 độ, đáp ứng mọi nhu cầu, thị hiếu của thực khách. Bên cạnh các loại rượu hạ thổ, anh Hùng còn chế biến rượu nước cốt, chắt trược tiếp từ cơm nếp lên men (không qua chưng cất). Chất lượng rất thơm ngon. Tiếng lành đồn xa, rượu của Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Hùng đã tạo được tín chỉ an toàn, giá bán bình dân trên thị trường khu vực. Và đang từng bước chinh phục khách tiêu dùng các tỉnh thành trên miền Bắc như: Hải Phòng, Hà Nội, Điện Biên, Lai Châu.

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *