Cách chưng cất tinh dầu húng quế khó hay dễ

Cách chưng cất tinh dầu húng quế khó hay dễ

Thời gian gần đây, nghề chưng cất tinh dầu đặc biệt là chưng cất tinh dầu húng quế đã mở ra cơ hội làm giàu và giúp đỡ rất nhiều hộ gia đình có được nguồn kinh tế ổn định. Vậy cách làm và cách chưng cất tinh dầu húng quế khó hay dễ? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Chưng cất tinh dầu húng quế- Cách làm giàu hiệu quả.

Tìm hiểu về cách làm giàu của bà con thôn Văn Nghệ, xã Mai Động, huyện Kim Động (Hưng Yên), bà con nơi đây bắt đầu ổn định kinh tế và làm giàu bằng chưng cất tinh dầu húng quế. Hiện nay, toàn thôn Văn Nghệ có trên 11ha đất canh tác thì có đến hơn 4ha diện tích trồng cây húng quế. Hầu hết các hộ trồng rau húng quế đều xây lò chưng cất, chiết xuất tinh dầu trực tiếp cung cấp ra thị trường.

Theo như kinh nghiệm của bà con thôn Văn Nghệ, 1 sào rau húng quế trung bình sẽ cho thu hoạch trong 6 tháng, với khoảng 6kg tinh dầu. Để chất lượng tinh dầu đạt được hiệu quả cao sau khi chiết xuất thì người làm cần phải chọn đúng thời điểm để thu hoạch. Đó là khi ngồng hoa húng quế đạt độ dài tối đa, từ 5-7 cm, màu tím đậm và có mùi thơm đặc trưng. Vì chỉ khi ấy, rau húng quế mới có thể cho lượng tinh dầu cao nhất.

 

Chọn húng quế khi ngồng hoa đạt độ dài tối đa, màu tím đậm và mùi thơm đặc trưng

 

Với giá bán từ 700 nghìn đồng- 1 triệu đồng/kg, tinh dầu húng quế đã mang lại nguồn thu nhập 4- 5 triệu đồng/sào/vụ cho người nông dân.

Cách lấy tinh dầu húng quế đơn giản.

Về cách lấy tinh dầu húng quế, đầu tiên bạn phải chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: Húng quế, nước sạch và dầu thực vật. Cách thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, rửa sạch húng quế cho vào nồi nấu đến khi rau húng quế chín mềm, vớt ráo và cho vào tô nước sạch.
  • Thứ hai, vắt sạch nước bằng một tấm vải sạch.
  • Tiếp theo, cho húng quế và dầu thực vật vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Cuối cùng dùng miếng vải sạch tách bã húng quế ra khỏi dầu, thực hiện lọc từ 2- 3 lần cho đến khi được tinh dầu sạch hoàn toàn là được.

Chưng cất tinh dầu húng quế tại nhà như thế nào? Khó hay dễ?

Ngày nay tinh dầu được biết đến như là báu vật, tủ thuốc của thiên nhiên dành cho con người. Tinh dầu được sử dụng rộng rãi trong đời sống của con người, đặc biệt tinh dầu húng quế có công dụng chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh cảm cúm, nhức đầu, các bệnh về khớp, … Nhu cầu về tinh dầu ngày càng nhiều khiến các nơi sản xuất cần tìm một phương pháp chưng cất tinh dầu húng quế tại nhà nhanh và hiệu quả.

Hiểu được điều này thì Machinex Việt Nam đã nghiên cứu và cung cấp ra thị trường nồi chưng cất tinh dầu Machinex. Với ưu điểm an toàn, chi phí hợp lý, thu tinh dầu nhanh chóng và lấy được tối đa lượng tinh dầu, nồi chưng cất tinh dầu mini Machinex chính là giải pháp chưng cất tinh dầu hiệu quả, dễ dàng và hoàn toàn có thể sử dụng tại nhà.

 

Sử dụng nồi chưng cất tinh dầu để đem lại lượng tinh dầu tối đa và nhanh chóng

 

Cách chưng cất tinh dầu húng quế không quá khó, chỉ cần khâu nguyên liệu chọn ra những ngồng hoa húng quế có độ dài tối đa và sử dụng nồi chưng cất tinh dầu chuyên dụng là có được lượng tinh dầu như mong muốn rồi.

Bài viết liên quan:

Cách chưng cất tinh dầu sả

Nguyên lý chưng cất tinh dầu

Máy chưng cất tinh dầu tphcm

 

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *