Bà bầu ăn rượu nếp có tốt hay không?

Là câu hỏi được rất nhiều chị em thắc mắc. Bà bầu ăn rượu nếp có tốt hay không? Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

>> Tìm hiểu bộ thiết bị nấu rượu

Đối với nhiều chị em hoàn toàn không có vấn đề gì hết. Nhưng đối với những chị em khác nếu thử ăn một chút ban đầu có thấy hiện tượng khác. Thì bạn nên ngừng ăn ngay lập tức.

Cơm rượu có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ích khí, bỏ huyết. Kiện tỳ ấm vị, bổ gan thận, ngưng ho. Rượu nếp cẩm đặc biệt thích hợp với những người có tỳ vị yếu, thể lực kém. Thiếu máu, mắc chứng hồi hộp hụt hơi, ho hen, xuất tinh sớm. Di tinh, liệt dương, đi tiểu thường xuyên, bà bầu, sản phụ sau sinh.

 

Bà bầu ăn rượu nếp có tốt hay không
Bà bầu ăn rượu nếp có tốt hay không

Về mặt dinh dưỡng bà bầu ăn rượu nếp có tốt hay không? Rượu nếp cẩm có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú. Như protein, chất béo, carbohydrate, vitamin B, vitamin E, canxi… và các chất dinh dưỡng khác. Ngài ra gạo nếp cẩm còn chứa vitamin C, chất diệp lục, carotene mà trong gạo thường không có.

Vì thế gạo nếp cẩm nhều chất dinh dưỡng hơn gạo thường. Có tác dụng sàng lọc gốc tự do, bổ sung sắt, cải thiện chứng thiếu máu. Chống stress và điều tiết miễn dịch.

Ngoài ra gạo còn chứa canxi cao, axit folic và vitamin D. Axit folic là một trong những chất rất cần thiết cho bà bầu và thai nhi. Sự lên men của cơm rượu nếp là tự nhiên. Do đó nó hoàn toàn an toàn đối vớ sức khỏe của bà bầu. Nên với câu hỏi bà bầu ăn rượu nếp có tốt hay không? Thì câu trả lời là có nhưng số lượng phù hợp.

Bà bầu hoàn toàn có thể ăn cơm rượu nếp cẩm trong thai kì. Nhưng cần ăn với mức độ vừa phải, không nên lạm dụng. Vì hơi men có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài việc ăn nguyên trạng thì mẹ bầu có thể dùng gạo nếp cẩm và đậu đỏ. Cho thêm nước xương hầm nấu thành cháo ăn.

Bà bầu ăn rượu nếp có tốt hay không
Bà bầu ăn rượu nếp có tốt hay không

Cách chế biến bằng tủ hấp cơm công nghiệp

– Ngâm gạo nếp đã được chọn kĩ lưỡng trong khoảng 6 giờ trong nước lạnh.

– Cho gạo vào từng khay của tủ nấu cơm công nghiệp để cho vào tủ.

– Tầm 30 – 45′ thì nếp thành xôi bắt đầu ngắt điện mở cánh tủ ra. Lấy từng khay nếp ra để tơi ra cho âm ấm.

– Dùng 100g men cho 10kg gạo là liều lượng hợp lý. Men khi rắc lên xôi nếp than thì nên nghiền thật mịn và rắc đều.

– Nên rắc men khi xôi còn âm ấm vì nếu nóng quá sẽ khiến men bị chết, ngược lại nếu nguội quá sẽ làm hỏng xôi.

– Sau khi đã rắc men đều cả hai mặt bạn cho xôi nếp than vào chum hay hũ bằng đất nung hoặc thủy tinh để ủ rượu.

– Đợi sau khoảng 4 ngày cơm rượu sẽ dậy nước và có mùi thơm đặc trưng.

 

Trên đây là những chia sẻ về giá trị dinh dưỡng. Và công dụng của cơm rượu nếp cẩm đối với sức khỏe của thai kì. Với những gợi ý trên đây, hi vọng mẹ bầu đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Bà bầu ăn rượu nếp có tốt hay không? Chúc các mẹ vượt cạn thành công!

Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *